Move to earn là gì? Các dự án move to earn tăng trưởng tốt nhất!

Move to earn đang là xu hướng ở thời điểm hiện tại với STEPN là dự án dẫn đầu xu hướng với mức giá hiện tại đã x300 lần so với giá IEO trong chưa đầy một tháng ra mắt token. Vậy move to earn là gì, tại sao lại HOT như vậy!!?

Bạn nghĩ sao về việc vừa tập luyện sức khỏe vừa kiếm ra tiền và đặc biệt là giành cho tất mọi người! Move to earn nói nôm na là bạn hoạt động thực tế và kiếm ra tiền, ví dụ như bạn chạy bộ kiếm ra tiền, bạn tập gym kiếm tiền v.v.v. Chắc hẳn các bạn điều nghĩ “vậy cũng giống như play to earn thôi chơi game kiếm ra tiền, theo mô hình người sau trả cho người vô trước có gì khác đâu, nhiêu đó sao tạo trend được”. Có khác đó, cái khác ở đây là giá trị tạo ra của move to earn có giá trị hơn, gồm 3 giá trị chính dưới đây mang lại:

Vừa được sức khỏe vừa kiếm được tiền

Để tham gia dự án dạng này thường phải bỏ ra trước một số tiền để có thể gia. Chính vì vậy người tham gia nếu muốn lấy lại số tiền bỏ ra thì phải cố gắng hoạt động đầy đủ để lấy lại số tiền vốn đây chính là động lực cho những ai muốn tập thể dục, thể thao nhưng không điều độ luyện tập.

Với lợi nhuận của các ứng dụng này thường rất cao tầm hơn 30 ngày là hoàn vốn, tạo động lực lớn cho người tham gia các dự án dạng này.

Có giá trị Marketing lớn cho các hãng thể thao

Với việc phải hoạt động thực tế như chạy bộ, đạp xe, tập gym … vì vậy những người muốn ” move to earn ” cũng phải trang bị cho mình ở đời thực đồ thể thao, giày thể thao … và đây là yếu tố quan trọng cho các nhãn hàng thể thao đầu tư vào các dự án dạng này.

Big data dữ liệu người dùng

Các app sức khỏe thường mang lại nguồn dữ liệu quý báo, move to earn sẽ đem lại nguồn dữ liệu về những người tập thể dục thường xuyên được phân chia rõ ràng từ sức khỏe bình thường đến sức khỏe tốt và đặc biệt những người tham gia các dự án move to earn thường có tài chính khá tốt. Với những dữ liệu này, ta có thể chia sẻ hoặc bán cho các đối tác làm về bảo hiểm và đây là điểm giá trị nhất của các dự án dạng move to earn trong thời kì dữ liệu là vàng như hiện nay.

Tóm lại

Với 3 giá trị thực tế mà tôi đã nêu trên, tôi đánh giá các dự án move to earn sẽ có xu hướng lâu dài và sẽ còn phát triển trong tưởng lai.

Kế tiếp đây tôi sẽ giới thiệu một vài dự án move to earn đang được triển khai và được đánh giá rất cao.

Stepn (GMT, GST)

STEPN là trò chơi di động Move-to-earn NFTđầu tiên trên thế giới do solana cung cấp. Nói đơn giản thì đây là một ứng dụng Web3 kết hợp giữa các yếu tố GameFi và SocialFi cho phép người dùng Move & Earn (Di chuyển và kiếm tiền).

Người dùng cần trang bị cho mình NFT Sneaker và với việc đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ngoài trời, người dùng sẽ kiếm được Token trong Game. NFT Sneaker có thể được nâng cấp và có nhiều loại, chất lượng khác nhau.

STEPN move to earn

Dự án được bán IEO lên binance với mức giá 0.01 usd/gmt, sau gần 1 tháng list binance giá gmt đã tăng lên hơn 3usd/gmt tương đương đã tăng lên hơn 300 lần.

Calo

Calo metaverse là ứng dụng mang phong cách sống hoạt động trên blockchain và có mang yếu tố game-fi. Người dùng có thể có thêm thu nhập thông qua các hoạt động như đi bộ, chạy bộ hay tập luyện.

CALO được phát triển bởi đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain và các ứng dụng phi tập trung đến từ việt nam. Ứng dụng này cũng được cố vấn bởi nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe và thể hình, điều này giúp CALO hiểu rõ hơn nhu cầu cũng như khả năng tập luyện của người dùng để đưa ra các gói dịch vụ phù hợp với từng người.

Dự án đã tăng từ đáy 0.018 usd/calo lên 0.22 usd/calo đã tăng lên 10 lần so với giá đáy và hiện tại vẫn giá khá cao giao động trên dưới 0.18 usd/calo.

Dose

DOSE là utility token của hệ sinh thái OliveX (BVI), đây là một công ty xây dựng không gian metaverse về fitness (thể dục, thể thao) mục đích là giúp người dùng rèn luyện thể chất không giới hạn không gian thời gian nhờ vào công nghệ blockchain và AR. 

DOSE được biết đến nhiều nhờ vào trend Move to earn, nó tương tự các dự án khác là dựa vào sự vận động của người dùng để cơ hội tìm kiếm lợi nhuận. DOSE là token tiện ích trong hệ sinh thái được tạo ra bởi các chất hóa học mà con người thải ra trong quá trình rèn luyện như:

  • D – viết tắt từ Dopamine: Có chức năng vừa là hormon vừa là chất dẫn truyền thần kinh, nhiều người còn gọi là “hormone hạnh phúc”.
  • O – viết tắt từ Oxytocin: Được tiết ra khi con người cảm thấy hạnh phúc, có nhiều vai trò tích cực đối với con người.
  • S – viết tắt từ Serotonin: Chất dẫn truyền thần kinh, serotonin được lưu trữ trong tiểu cầu trong máu và được giải phóng trong quá trình kích động và co mạch, ví dụ như khi nhận được lời khen, hormone này sẽ tiết ra.
  • E – viết tắt từ Endorphin: Giúp giảm cảm giác đau và tăng khoái cảm dẫn đến tăng cảm giác hạnh phúc. Ngoài ra còn trong các hoạt động ăn uống, tập thể dục khác.

Cơ chế vận hành chung của các trò chơi là kết hợp việc vận động thể chất với các gaming thực tế ảo, nhập vai hoàn thành nhiệm vụ và nhận phần thưởng từ đó. 

Cũng tương tự các dự án move to earn khác, giá Dose đã tăng từ đáy 0.08 usd/dose lên 0.26 usd/dose đã tăng hơn 3 lần so với giá đáy và hiện đang sideway ở mức 0.14 usd/dose – 0.16 usd/dose

Dotmoovs (Moov)

Dotmoovs là một nền tảng cạnh tranh ngang hàng (peer-to-peer) trên điện thoại di động đầu tiên được xây dựng trên blockchain và sử dụng hệ thống AI hiện đại để phân tích video về những người chơi thực hiện các thử thách thể thao.

Qua đó, người dùng có thể cạnh tranh (thử thách) với những người chơi khác trên toàn thế giới chỉ bằng cách có những mang theo kỹ năng của môn thể thao đó, tham vọng và điện thoại thông minh để thực hiện những thử thách thể thao với người chơi khác và Dotmoovs sẽ thực hiện phần còn lại với trọng tài dựa trên AI để đánh giá hiệu suất của họ ra ra quyết định cuối cùng về người chiến thắng.

Dotmoovs Marketplace đây là nơi cho phép người chơi giao dịch mua bán các NFT vật phẩm hay những dụng cụ thể thao gồm bóng, giày,… với những người chơi khác trên toàn cầu.Khi mua, người chơi có thể mua ngay hoặc sử dụng phương thức “Auction” theo hình thức đấu gia mà họ muốn với bất kỳ NFT nào có sẵn.Sau khi có NFT của riêng mình, người chơi có thể quyết định cho người chơi khác thuê bằng cách đưa nó vào mục Renting trên Marketplace.

Người dùng có thể học hỏi từ những người giỏi nhất và cạnh tranh với những người chơi khác bằng cách tung hứng quả bóng của mình bằng nhiều cách. Sử dụng chân trái, chân phải, đầu, đầu gối,… để đạt được điểm số cao thì chắc chắn bạn đã phải dày công luyện tập nhiều.Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham gia một số thử thách với các cầu thủ bóng đá gồm Ricardo Quaresma – cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha.

Dace có lẽ là một tính năng khá đốt cháy calo và cũng thú vị với một số Dance khác, họ có thể thông qua đây để gặp gỡ, rèn luyện, thử thách với những Dance đó để có thể trao đổi, trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn, ngoài ra còn được phần thưởng gồm token MOOV và cả vật phậm NFT khi hoàn thành thử thách nữa.

Giá của dotmoovs đã tăng từ đáy 0.006 usd/moov lên đến 0.095 usd/moov đã tăng lên gần 16 lần và hiện đang side way với mức giá 0.027-0.04 usd/moov.

10 thoughts on “Move to earn là gì? Các dự án move to earn tăng trưởng tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *