Một người nổi tiếng bị SEC phạt 1,4 triệu USD vì quảng cáo tiền điện tử

– Advertisement –

Một người nổi tiếng bị SEC phạt 1,4 triệu USD vì quảng cáo tiền điện tử

Cựu cầu thủ bóng rổ của đội Boston Celtics, Paul Pierce, đã bị SEC buộc tội vì quảng cáo tiền điện tử bất hợp pháp.

Paul Pierce đã đồng ý nộp phạt do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra vì liên quan đến việc chào bán token bất hợp pháp EthereumMax.

– Advertisement –

SEC cho biết Pierce đã quảng cáo token có tên là EMAX mà không thông báo rằng anh ta đã được trả tiền để làm việc này. SEC sau đó đã yêu cầu Pierce nộp phạt, Pierce đã đồng ý giải quyết các cáo buộc và trả 1,4 triệu USD tiền phạt, bồi thường và tiền lãi.

Pierce đã không thừa nhận hay phủ nhận những phát hiện của SEC và cũng đồng ý không quảng cáo bất kỳ đồng tiền điện tử nào trong ba năm tới.

SEC nói thêm Pierce đã được phía dự án EthereumMax trả hơn 244.000 USD tiền điện tử để quảng cáo chúng trên Twitter, đồng thời cáo buộc rằng cựu cầu thủ bóng rổ này cũng đã đăng tải nhiều bài đăng gây hiểu lầm liên quan đến đồng token EMAX, gây FOMO cho nhà đầu tư.

“Trường hợp này là một lời nhắc nhở khác đối với những người nổi tiếng: Luật pháp yêu cầu bạn phải tiết lộ cho công chúng biết bạn được trả từ ai và số tiền bạn nhận được để quảng cáo đầu tư cho dự án và bạn không thể nói dối các nhà đầu tư khi quảng cáo những dự án này”, SEC Chủ tịch Gary Gensler cho biết.

Người mẫu nổi tiếng Kim Kardashian vào năm ngoái cũng đã bị SEC phạt 1,26 triệu USD vì quảng cáo dự án tiền điện tử mà không thông báo cho cơ quan quản lý.

Xem thêm: SEC kiện Do Kwon và Terraform Labs vì gian lận, lừa dối các nhà đầu tư

5/5 – (1 bình chọn)
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *