[MỚI] 10 tỷ phú tiền điện tử GIÀU nhất thế giới năm 2022

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử trong những năm vừa qua đã khiến thế giới xuất hiện thêm những tỷ phú USD mới trong lĩnh vực này. Vậy bạn có biết ai là người giàu nhất trong không gian tiền điện tử hiện nay không? Nếu chưa biết thì hãy xem danh sách top 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới được cập nhật mới nhất ngay sau đây.

TOP 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới 2023

Changpeng Zhao (CZ) – CEO sàn Binance

TOP 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Không chỉ là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới mà CZ còn thuộc top 100 tỷ phú giàu nhất thế giới với vị trí thứ 19 theo thống kê của tạp chí Forbes với tài sản là 65 tỷ USD.

Điều bất ngờ là năm 2021 thì CZ chỉ có tài sản 1,9 tỷ USD mà con số này đã tăng lên tới hơn 34 lần dù chưa hết năm 2022. Changpeng Zhao sinh năm 1977 và là người gốc Trung Quốc.

Nếu như bạn chưa biết gì về người đứng sau sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới này thì có thể tham khảo bài viết: Changpeng Zhao (CZ) là ai? để rõ hơn chi tiết.

Sam Bankman-Fried – CEO sàn FTX

TOP 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Là người đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử FTX – sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới tính tới hiện tại. Tài sản của Sam Bankman-Fried được ước tính khoảng 24 tỷ USD và đứng thứ 60 trong top tỷ phú giàu nhất thế giới.

Điểm đáng chú ý ở đây đó là Sam Bankman-Fried rất trẻ tuổi, anh sinh năm 1992, tức là chỉ có 30 tuổi. Những phát biểu của Sam Bankman-Fried thường nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. Anh là người quốc tịch Mỹ.

Anh chính là người đứng thứ 2 trong top 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới 2023.

Brian Armstrong – CEO sàn Coinbase

TOP 10 tỷ phú crypto giàu nhất thế giới

Hầu như các tỷ phú crypto giàu nhất thế giới hiện nay đều đứng sau các sàn giao dịch tiền ảo và người đứng thứ 3 trong danh sách này là Brian Armstrong – CEO của sàn Coinbase – sàn giao dịch số 1 tại Mỹ, chiếm 19% thị phần.

Brian Armstrong sinh năm 1983, là người quốc tịch Mỹ, hiện sở hữu số tài sản trị giá khoảng 6,6 tỷ USD với vị trí đứng thứ 375 trong top tỷ phú hàng giàu nhất thế giới theo Forbes.

Armstrong là người nổi tiếng với chiếc áo phông đơn giản và cái đầu hói đã nói rằng ưu tiên hàng đầu của Coinbase là đảm bảo cho việc vận hành sàn giao dịch tiền kỹ thuật số an toàn và tuân thủ nhất trên thế giới.

Gary Wang – đồng sáng lập và CTO của FTX

TOP 10 tỷ phú crypto giàu nhất thế giới

Là đồng sáng lập của sàn FTX cùng với tỷ phú tiền ảo top 2 thế giới là Sam Bankman-Fried. Nếu Sam Bankman-Fried thường xuyên xuất hiện trên báo chí và truyền thông thì Gary Wang có vẻ ít muốn xuất hiện hơn. Trước khi cùng Sam Bankman-Fried sáng lập ra sàn FTX vào năm 2019 thì Gary Wang từng là kỹ sư phần mềm tại Google, anh tốt nghiệp ngành toán và khoa học máy tính của MIT.

Gary Wang sinh năm 1993 tại Trung Quốc và hiện tại thì Wang sở hữu quốc tịch Mỹ.

Hiện tại thì Wang sở hữu 16% cổ phần của công ty FTX trên toàn thế giới và hơn 600 triệu USD bằng việc nắm giữ token FTT của sàn FTX. Tổng tài sản của Wang ước tính là khoảng 5,8 tỷ USD, đứng thứ 431 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Song Chi-hyung – CEO sàn Upbit của Hàn Quốc

TOP 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Chi-hyung là người sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc – Upbit. Anh ấy được cho là sở hữu khoảng 1/4 doanh nghiệp mẹ của Upbit, Dunamu, được định giá 17 tỷ USD vào tháng 11/2021 sau khi Hybe – công ty đứng sau siêu sao K-pop BTS.

Chi-hyung là người Hàn Quốc, anh sinh năm 1984 và hiện sở hữu số tài sản trị giá khoảng 3,5 tỷ USD, đứng thứ 9 trong top 50 người giàu nhất Hàn Quốc và đứng thứ 833 toàn thế giới.

Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss

TOP 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Cặp song sinh Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss được mệnh danh là kẻ thù thời đại học của Mark Zuckerberg (2 anh em họ đã từng thắng kiện Mark Zuckerberg – người tạo ra Facebook). Với niềm tin vào Bitcoin thì họ đã dùng khoản bồi thường 65 triệu USD của Zuck để mua Bitcoin, tích lũy tài sản tiền điện tử cho đến hiện tại là khoảng 3,4 tỷ USD mỗi người.

Sau khi mua Bitcoin vào năm 2012, cặp anh em này đã mở rộng tài sản kỹ thuật số nắm giữ bằng cách mua thêm nhiều loại tiền điện tử khác và tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử Gemini. 2 anh em nhà Winklevoss cũng là một trong những tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới vào năm 2017.

Cặp đôi này cũng sở hữu nền tảng đấu giá nghệ thuật kỹ thuật số Nifty Gateway, được hưởng lợi từ cơn sốt NFT năm 2021.

Barry Silbert – Người sáng lập công ty đầu tư Digital Currency Group

TOP 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Silbert là người sáng lập công ty đầu tư Digital Currency Group (DCG), đã phát triển một đế chế tiền điện tử đa dạng. Grayscale quản lý khoảng 28 tỷ USD tài sản tiền điện tử và CoinDesk – trang web tin tức và sự kiện tiền điện tử nổi tiếng, được kiểm soát bởi công ty đầu tư của anh ấy.

DCG của Silbert đã đầu tư vào hơn 200 doanh nghiệp tiền điện tử thông qua nhiều công ty con. Silbert trước đây là một chủ ngân hàng đầu tư và một doanh nhân, anh đã từng bán trang web giao dịch chứng khoán Second Market cho Nasdaq vào năm 2015 với số tiền không xác định.

Số tài sản mà Barry Silbert đang sở hữu là khoảng 3,2 tỷ USD theo Forbes, Barry Silbert sinh năm 1976 và là người quốc tịch Mỹ.

Chris Larsen – đồng sáng lập & CEO của Ripple

TOP 10 tỷ phú crypto giàu nhất thế giới

Nhân vật tiếp theo trong top 10 tỷ phú crypto giàu nhất thế giới là Chris Larsen với tài sản 3,1 tỷ USD, đứng thứ 665 trên thế giới.

Chris Larsen là đồng sáng lập & CEO của Ripple với token XRP, xếp hạng vốn hóa thứ 6 với vốn hóa $ 19.61 B

xrp

XRP (XRP)

$ 0.386464 0.35%

Gần đây thì Chris Larsen đang vướng phải vụ kiện của SEC khi SEC cáo buộc Ripple đã tiến hành cung cấp tài sản dạng chứng khoán mà chưa đăng ký với các cơ quan chức trách thông qua XRP, với trị giá 1,3 tỷ USD. Chris Larsen và các cộng sự của mình đã phủ nhận cáo buộc này và vụ kiện vẫn đang trong quá trình đấu tố, chưa có hồi kết.

Jed McCaleb – đồng sáng lập Ripple, Mt.Gox, Stellar

TOP 10 tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới cuối cùng phải kể tới đó là McCaleb – đồng sáng lập của Ripple (XRP). Tuy McCaleb đã từ bỏ dự án vào năm 2013 sau khi bất đồng với Larsen và các thành viên khác trong nhóm nhưng nhờ vào việc bán lượng lớn token XRP của mình mà McCaleb đã trở thành tỷ phú tiền ảo. McCaleb còn được biết tới là đồng sáng lập của sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới trước đây là Mt.Gox (sàn này đã phá sản vì bị hack số lượng Bitcoin khổng lồ nhưng McCaleb đã bán lại trước khi nó bị hack) và là đồng sáng lập của Stellar (XLM).

Tài sản tiền điện tử mà McCaleb đang sở hữu là khoảng 2,2 tỷ USD.

Xem thêm: TOP 10+ vụ hack tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại

Trên đây là top 10 tỷ phú tiền điện tử/crypto giàu nhất thế giới hiện nay mà các bạn có thể quan tâm. Có thể thấy trong top 10 này, chủ yếu đều là các CEO của các sàn giao dịch tiền điện tử và rất ít người nhờ vào việc mua coin để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *