MOBOX là gì? Tổng quan về game NFT MOBOX cho người mới

MOBOX là mô hình GameFi kết hợp giữa yield farming và farming NFT để kiếm thêm thu nhập. Vậy MOBOX là gì? Mô hình game NFT này có gì đặc biệt? Hãy cùng BeInCrypto khám giá chủ đề này nhé.

MOBOX là gì?

MOBOX là nền tảng game NFT theo mô hình Play to Earn và Free to Play. Dự án được xây dựng trên chuỗi Binance Smart Chain, sau này là BNB chain. Có thể nói, MOBOX không chỉ tạo ra hệ sinh thái game mà nền tảng này còn tích hợp các tính năng nổi bật trong DeFi, như là yield farming, farming NFT, mô hình DAO. Qua đó, người chơi không chỉ chơi game để giải trí mà còn có thể kiếm thêm lợi nhuận.

MOBOX kết hợp với metaverse để tạo ra thế giới ảo MOMOverse. Dĩ nhiên, mục đích ra đời MOMOverse nhằm dẫn dắt người chơi tiếp cận với nhiều thể loại game khác nhau. Qua đó, người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn, trải nghiệm chơi game thú vị hơn và đồ họa trong MOMOverse cũng đẹp mắt hơn. Cho đến hiện tại, đội ngũ MOBOX đã phát hành 4 tựa game là MOMO: Token Master; MOMO: Block Brawl; MOMO: Tactical Party Slayer; Trade Action.

Hệ sinh thái MOBOX là gì?

Trong hệ sinh thái MOBOX bao gồm Wallet (ví); GameFi; NFT Ecosystem (hệ thống quản lý NFT); Asset Portfolio Manager (trình quản lý danh mục tài sản); Participation Rewards (phần thưởng tham gia) và MOBOX Social (mạng xã hội của MOBOX).

 • Wallet MOBOX: MOBOX xây dựng riêng một MOBOX wallet tập trung và phi tập trung nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu cho mọi ứng dụng trên nền tảng. MOBOX wallet hiện có định dạng extention trên trình duyệt và ứng dụng trên 2 nền tảng iOS và Android.
 • GameFi Ecosystem: MOMOverse là sự kết hợp giữa DeFi và Gaming giúp tạo nên nền kinh tế trong hệ sinh thái MOBOX. Trong bảng điều khiển của game có Liquidity Pools, Yield Farming và NFT. Thông qua cơ sở hạ tầng GameFi, người chơi không chỉ được tối ưu hóa lợi nhuận từ công cụ gợi ý mà còn tạo ra các NFT độc đáo có thể được sử dụng trên các trò chơi khác trong MOMOverse.
 • NFT Ecosystem: NFT là yếu tố cốt lõi tạo nên mạch tài chính trong MOMOverse hay hệ sinh thái game MOBOX. Để tạo trải nghiệm sử dụng dễ dàng, dự án đã cung cấp một bộ công cụ phù hợp với nhà phát triển trò chơi, nghệ sĩ hay nhà sưu tập NFT. Để mua bán hoặc trao đổi NFT, người dùng sẽ thông qua NFT marketplace với phí gas rẻ, giao dịch nhanh chóng.
 • Asset Portfolio Manager: Đây giống một bảng tổng hợp và phân tích danh mục tài sản của người chơi. Đồng thời, người chơi cũng có thể kết nối với sàn CEX, cung cấp bảng phân tích toàn diện về tất cả tài sản trên các nền tảng và blockchain. Đây là công cụ hữu ích để người chơi quản lý tài sản trong game.
 • Participation Reward: Đây là hệ thống thưởng cho tất cả người chơi có đóng góp vào nền tảng. Nghĩa là, tần suất tham gia game càng nhiều thì khả năng nhận thưởng càng nhiều. Participation Reward không chỉ trao thưởng cho người chơi mà còn có cơ thế trao thưởng cho người sở hữu NFT và đội ngũ dev.
 • MOBOX Social: Đây là mạng xã hội của nền tảng hoặc có thể xem là một diễn đàn chia sẻ thông tin. Tại MOBOX Social, người chơi được phép chia sẻ bất kỳ chủ đề nào liên quan đến dự án, từ chia sẻ hướng dẫn chơi, kinh nghiệm đến phân tích chiến lược,… đều được chấp nhận. Để khuyến khích kết nối cộng đồng, MOBOX sử dụng thuật toán tổng hợp mức độ tương tác của bài viết. Với những bài viết nhận được nhiều quan tâm hay tương tác cao, người chơi có thể được thưởng bằng MBOX token.
 • Buyback & Burn: Ngoài các yếu tố trên, MOBOX còn cơ chế Buyback (mua lại) và Burn (đốt) mã thông báo gốc (MBOX). 80% từ tổng lợi nhuận trên toàn bộ nền tảng được chuyển vào pool “Buyback & Burn tự động”. Các hợp đồng thông minh sẽ liên tục kiểm tra giá MBOX trung bình trong 72 giờ qua. Khi giá MBOX giảm xuống dưới mức giá trung bình trong 72 giờ thì hợp đồng thông minh sẽ được kích hoạt để hoán đổi tiền trong pool để đổi lấy MBOX token. Hiểu đơn giản, cơ chế này sử dụng một phần lợi nhuận cho việc giữ giá của MBOX token.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MOBOX

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của MOBOX.
 • Bước 2: Tại trang chủ của MOBOX bạn chọn “Register”.
 • Bước 3: Bạn hãy điền các thông tin để tạo tài khoản MOBOX. Lưu ý: Tên tài khoản phải viết liền, không dấu, Gmail đăng ký phải đúng để hệ thống gửi mã Xác nhận Captcha.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu.

4 tựa game bên trong MOBOX

 • MOMO Farmer: Tương tự như cách đặt tên, MOMO Farmer là thể loại game nông trại khá phổ biến hiện nay. Để tham gia chơi game, người chơi chỉ cần đầu tư cho nhân vật MOMO. Trong đó, các MOMO có thể mua trên marketplace hoặc được mở ra từ các BOX trong game. Mỗi MOMO là một NFT độc quyền với các thuộc tính có chỉ số khác nhau. Đối với tựa game này, người chơi cần để ý đến khả năng đào của MOMO. Bởi vì các chỉ số thuộc tính càng cao thì khả năng MOMO của bạn có thể đào ra nhiều token MBOX cùng một lúc.
MOMO NFT Farmer
 • MOMO token master: MOMO Token Master là thể loại game chiến thuật và được phát triển trên mô hình Free to Earn. Người chơi sẽ được tặng 3 MOMO miễn phí để có thể bắt đầu. Dĩ nhiên, mỗi MOMO sẽ có những chỉ số máu và sức mạnh khác nhau nên đòi hỏi người chơi sử dụng chiến lược để có đội hình tốt nhất. Sau mỗi trận thắng, người chơi được nhận đồng vàng. Nếu người chơi lọt top có nhiều đồng vàng nhất thì sẽ được thưởng MBOX token.
MOMO Token Master
 • MOMO Block Brawler: MOMO Block Brawler gần giống với MOMO token master về mô hình F2E nhưng bạn chỉ được nhận 1 con tướng miễn phí khi tham gia game. Để tham gia chiến đấu, người chơi cần phải trang bị những skill cần thiết cho tướng. Với mỗi trận thắng, người chơi sẽ được nhận các phần thưởng trong game và được thăng thứ hạng. Dĩ nhiên, thứ hạng càng cao thì cơ hội nhận được nhiều phần thưởng giá trị từ dự án.
MOMO Block Brawler
 • Trade Action: Trade Action là mô hình game giả lập lấy cảm hứng từ đầu tư tiền điện tử. Trong Trade Action, người chơi sẽ có thể tham gia mua bán, giao dịch, dự đoán thị trường như một nhà đầu tư thực thụ mà không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào. Theo nhà phát triển thì Trade Action có 3 khu vực chơi khác nhau, đó là: SimpleTrade; LeverageMania; Bull vs Bear. MBOX token sẽ là cơ cấu giải chính cho Top những người thu được nhiều lợi nhuận nhất trong Trade Action.
Tựa game Trade Action

Token MBOX là gì?

MBOX token là mã thông báo tiên ích (utility token) trên hệ sinh thái MOBOX. MBOX được phát triển theo theo tiêu chuẩn BEP-20 và hoạt động trên BNB Chain. Thông qua việc nắm giữ MBOX, nhà đầu tư được quyền bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến dự án, đặt cọc (stake) token MBOX để có cơ hội nhận được hộp bí ẩn MOMO NFT phiên bản giới hạn, tham gia đấu giá cho các MOMO NFT.

1. Thông tin về MBOX token

 • Tên mã thông báo: MOBOX.
 • Ký hiệu: MBOX.
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC).
 • Chuẩn token: BEP-20.
 • Loại token: Utility, Governance.
 • Tổng cung ban đầu: 1,000,000,000 MBOX.
 • Nguồn cung lưu hành hiện tại: 79,853,075  MBOX (cập nhật ngày 07/10/2022).

2. MBOX token allocation

 • Cộng đồng: 51%.
 • Người đóng góp (Contributor): 21%.
 • Đối tác chiến lược: 20%.
 • Đội ngũ: 8%.
Bảng phân phối MBOX Token

3. Mua MBOX token ở đâu?

Hiện tại, MBOX token được giao dịch trên hơn 40 sàn giao dịch như Binance; FTX; Huobi; Gate.io; KuCoin… với các cặp giao dịch USDT, USDC hoặc BUSD…

4. Cách kiếm MBOX token

 • Cách đơn giản để kiếm thêm MBOX là stake NFT hoặc tham gia cung cấp thanh khoản trên các pool. Thông thường, cơ chế phát thưởng sẽ sử dụng MBOX cho phần thưởng thanh khoản.
 • Ngoài ra, Participation Reward cũng sẽ phát thưởng cho người chơi thường xuyên hoặc có đóng góp cho nền tảng.
 • Một cách khác như BeInCrypto chia sẻ phía trên, người chơi cũng có thể kiếm thưởng từ chia sẻ trên MOBOX Social.

Kết luận

MOBOX là một trong số ít các dự án game Free to Earn nhưng vẫn có cơ chế kiếm lợi nhuận hấp dẫn. Trong hệ sinh thái game, MOMOverse có 4 tựa game với ý tưởng hấp dẫn và giao diện đẹp mắt. Mặc dù chỉ ra mắt vào năm ngoái nhưng MOBOX đã được đón nhận bởi đông đảo người chơi game. Trên trang Twitter dự án có hơn 303,600 người theo dõi và 169 nghìn người chơi tính đến tháng 3/2022.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *