Microsoft ngừng hoạt động nhóm Metaverse

– Advertisement –

Microsoft đầu tư vào NFT, dẫn đầu vòng huy động 27 triệu USD của Palm NFT Studio

Microsoft đã ngừng hoạt động nhóm Industrial Metaverse Core, một dự án kéo dài bốn tháng nhằm khuyến khích sử dụng metaverse trong môi trường công nghiệp.

Theo báo cáo hôm thứ Năm của The Information,  gã khổng lồ công nghệ cũng đã sa thải nhân viên làm việc trong dự án, lên tới khoảng 100 người.

– Advertisement –

Công ty muốn ưu tiên các dự án ngắn hạn hơn để tạo ra doanh thu.

Nhóm The Industrial Metaverse, được gọi là “Project Bonsai”, tập trung vào cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ kỹ thuật số để cho phép mọi người tương tác và tối ưu hóa hàng hóa vật chất, tài sản, địa điểm, quy trình và thiết bị. 

Ra mắt vào tháng 10, nhóm đã làm việc với các khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính bán lẻ và năng lượng.

Điều đáng chú ý là Microsoft đã có một số khách hàng lớn trong không gian Metaverse Công nghiệp, bao gồm cả Mercedes Benz và Coca-Cola. 

Việc sa thải là một phần trong kế hoạch cắt giảm 10.000 công nhân do CEO Satya Nadella công bố hồi đầu tháng. 

Các dự án về Metaverse tăng trưởng mạnh, liệu trend Metaverse sẽ bùng nổ trở lại?

Động thái này diễn ra khi Microsoft phải đối mặt với sự bất ổn về kinh tế vĩ mô và tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc và làm gia tăng lo ngại về một cuộc hạ cánh khó khăn của nền kinh tế. 

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *