Metaverse là gì? Các metaverse coin tiềm năng nhất hiện nay

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Nếu bạn nghĩ Axie Infinity là một coin gaming tuyệt vời, thì hãy đợi đến khi bạn thấy metaverse coin thực sự phát huy tác dụng, bạn mới biết chúng còn hấp dẫn hơn nhường nào. Đặc biệt, việc đổi thương hiệu của Facebook thành “Meta” đã đủ thấy được sứt hút của chúng trong tương lai ra sao.

Metaverse hay thế giới ảo không phải là một cái gì đó mới mẻ, nhưng việc những dự án metaverse ra mắt và xây dựng trên công nghệ blockchain thì lại là điều rất đáng trông chờ. Cụ thể metaverse là gì? Chúng hoạt động như thế nào, các coin metaverse tiềm năng nhất hiện nay là gì? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu nội dung chi tiết ở bài viết này nhé.

Metaverse là gì?

Bạn có từng nhớ bộ phim Avatar đình đám trước đây không? Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng về một hành tinh Pandora, nơi mà tất cả mọi thứ đều khác lạ so với thế giới mà chúng ta đang sinh sống.

Metaverse là gì? Bạn đã từng xem phộ phim Avatar?
Bạn đã từng xem phộ phim Avatar?

Nhưng điều mình muốn nói ở đây không phải kỹ xảo hay yếu tố 3D, mà chính là nội dung về một thế giới ảo kết nối mọi thứ lại với nhau.

Đây là chính là ví dụ rõ ràng nhất để bạn hiểu metaverse là gì. Avatar là bộ phim khám phá thế giới Pandora qua công nghệ AR và VR (hai công nghệ chính tạo nên vũ trụ Metaverse). Tại đây, con người có thể dùng các Avatar riêng của bản thân để tương tác với nhau tại một chiều không gian khác.

Đây chính là ví dụ để bạn dễ hình dung nhất về metaverse.

Vậy tóm lại, Metaverse là gì?

Metaverse được hiểu là vũ trụ ảo, là một vũ trụ kỹ thuật số được tạo nên từ Internet cơ bản, các công cụ thực tế ảo VR (Virtual Reality) hay thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality), hoặc thậm chí là cả MR (Mixed Reality, kết hợp giữa VR và AR), và nó cho phép người dùng sử dụng có thể tương tác với nhau.

♥ Trong metaverse, bạn sẽ sống trong không gian của riêng mình và tương tác với những người khác bằng một nhân vật đại diện, cho phép bạn thoải mái di chuyển, nói và hành động một cách tự do.

Tóm lại, ai đã từng chơi các tựa game nhập vai, thì nó cũng na ná như vậy.

♥ Ở metaverse, bạn sẽ có quyền tự chủ hoàn toàn để làm bất cứ điều gì bạn muốn, bao gồm cả việc sở hữu bất động sản ảo, giống như bạn sở hữu bất động sản thực tế. Bạn thậm chí có thể tạo một tài sản, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật hoặc các tòa nhà, và bạn có thể bán tài sản đó cho những người dùng metaverse khác để lấy một đơn vị tiền tệ nào đó.

Metaverse sinh ra để làm gì?
Metaverse sinh ra để làm gì?

Theo Wall Street Journal, vũ trụ ảo Metaverse không chỉ là nơi để chơi game và giải trí. Đây sẽ là một thế giới tương lai, mang đến sự đổi mới về công nghệ và làm thay đổi cách chúng ta sống khi mọi người có thể tham quan, mua sắm, làm việc… qua metaverse.

Blockchain, NFT và Metaverse

Một trong những tính năng cần thiết của Metaverse sẽ là khả năng di chuyển avatar và tài sản của người dùng một cách liền mạch và tức thì từ thế giới này sang thế giới khác.

Và blockchain chính là thứ có thể là thứ khiến điều này trở nên khả thi.

Sự phát triển của NFTs cũng sẽ đóng một vai trò chủ đạo trong Metaverse. Nó cho phép bạn sở hữu hoàn toàn các nhân vật, nhà cửa, các vật phẩm tích lũy được trong thế giới ảo metaverse mà không phụ thuộc vào bất cứ ai. (Khác hẳn các trò chơi thông thường, bạn chỉ được sở hữu tài sản khi bạn truy cập vào nền tảng trò chơi của họ, và theo quy định của họ).

=> Nhờ có Blockchain và NFT, bạn có thể làm chủ được bất cứ tài sản nào, và dễ dàng di chuyển tài sản đó từ thế giới này sang thế giới khác một cách dễ dàng.

Metaverse Coin là gì?

Metaverse là một không gian bao gồm các tài sản ảo: bất động sản ảo, hàng hóa hoặc dịch vụ trong Metaverse. Để sở hữu chúng, bạn cần một loại tiền. Về cơ bản, metaverse coin là tiền điện tử được sử dụng trong Metaverse để mua tài sản ảo.

Các Metaverse coin dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến theo thời gian. Bằng chứng là giá của nó vẫn đang dần tăng theo thời gian.

Metaverse coin là một cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Vì vậy hãy nên bắt đầu mua vào một số đồng metaverse coin ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, chúng mình khuyên bạn nên nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư vào bất cứ đâu.

Tại sao metaverse sẽ bùng nổ trong tương lai?

Tại sao một không gian hầu kết nối mọi thứ như đồ sưu tầm, vật phẩm, tài sản kỹ thuật số, đất đai và tiện ích lại có thể trở thành xu hướng trong tương lai?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng Internet đã phát triển thành một không gian bao la, mọi người đang dần quen với việc làm việc với danh tính ảo của họ.

Metaverse gần như là một bản nâng cấp của Internet truyền thống, nơi có thể đem đến cho mọi người nhiều trải nghiệm hơn, không chỉ gói gọn qua điện thoại hoặc màn hình máy tính.

Hãy tưởng tượng bạn tham gia một buổi hòa nhạc của Taylor Swift ở Los Angeles mà không cần phải đặt vé và có mặt tại đó, bằng xương bằng thịt. Nhưng không phải là chỉ xem buổi hòa nhạc trực tuyến, với Web 2.0 thông thường. Thay vào đó, Metaverse có thể giúp bạn tái hiện được đầy đủ không khí của buổi hòa nhạc, không khác gì như đi xem show ngoài đời thật vậy.

Metaverse là gì? Trải nghiệm một thế giới giống như thật qua Metaverse
Trải nghiệm một thế giới giống như thật qua Metaverse

Hay ví dụ thực tế, do dịch bệnh nên đầu năm nay, Sotheby’s đã tổ chức một cuộc triển lãm tại một địa điểm với tên gọi là NFT Metaverse. Trong không gian ảo của Sotheby’s giới thiệu, công ty này đã tạo ra một kỹ thuật số của trụ sở chính của công ty này ở London và cho phép người sử dụng tham quan nó, không khác gì như đi triển lãm ở hiện tại.

Dễ liên tưởng hơn, sau này bạn có thể trực tiếp đi mua sắm, ngắm nghĩa các mặt hàng của metaverse. Rồi bạn muốn mua bất động sản, nó sẽ đưa bạn đến một nơi được mô phỏng y hệt như thực tế.

Tóm lại, bạn có thể làm được rất nhiều thứ mà internet truyền thống không làm được, nhưng không cần phải di chuyển đi bất cứ đâu.

Những điều cần biết về metaverse

 • Metaverse là sự pha trộn giữa thế giới thực và thế giới ảo thông qua các công cụ AR, VR.., Internet và công nghệ của từng dự án.
 • Sự phát triển mạnh mẽ của metaverse không thể thiếu được sự đóng góp của công nghệ NFT, Blockchain, và tiền điện tử.
 • Metaverse có thể đưa chúng ta đến thế giới ảo nhưng được thiết kế hoàn toàn như ở ngoài đời thật.
 • Các công cụ VR, AR, MR là cách để bạn có thể vào Metaverse và trải nghiệm nó.
 • Điểm khác biệt của Metaverse đó là nó sẽ đưa bạn vào một không gian giống thật nhất có thể, như đang tồn tại trong đó chứ không phải qua màn hình điện thoại, PC.
 • Metaverse tuy là ảo nhưng giá trị tương lai của nó là vô tận. Nó có thể trở thành không gian để kinh doanh, giải trí, thương mại và là nơi làm việc lý tưởng.

Top 10 metaverse coin tiềm năng nhất hiện nay

Sau khi tìm hiểu metaverse là gì, có lẽ bạn đã hình dung được nó có tiềm năng trở thành xu hướng trong tương lai ra sao.

Chính vì vậy, bạn có thể đầu tư ngay vào các đồng metaverse coin từ lúc này. Chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn 10 coin metaverse tiềm năng nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé.

Nên đầu tư coin metaverse nào?
Nên đầu tư coin metaverse nào?

Decentraland (MANA)

Ra mắt vào năm 2017, Decentraland là một trong những dự án đầu tiên thách thức việc xây dựng một nền tảng metaverse phi tập trung trên blockchain Ethereum. Lối chơi metaverse độc ​​đáo của đồng coin metaverse này cho phép bất kỳ ai cũng có thể mua các đất và phát triển đó thành bất cứ thứ gì họ muốn.

Các metaverse coin nổi bật, Decentraland (MANA)
Thế giới ảo trong Decentraland

Ở Decentraland, số lượng ĐẤT có giới hạn là 90.601, và mỗi LAND chỉ có 16 mét vuông. Token của nó, MAMA cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái là MANA. Chủ sở hữu token MAMA được cấp quyền biểu quyết về các bản cập nhật và có thể đề xuất thông tin chi tiết về đấu giá LAND.

 • Website chính thức:
 • Giá Decentraland (MANA): $ 0.592938
 • Xếp hạng vốn hóa: 42

Sandbox (SAND)

The Sandbox cũng là một đồng coin metaverse rất được ưa chuộng. Thế giới ảo do The Sandbox phát triển hướng đến người dùng và phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của phân quyền. Hệ sinh thái của The Sandbox có thị trường và nền tảng NFT riêng.

Coin metaversẽ tiềm năng, Sandbox
Thế giới ảo của Sandbox

Khi người dùng muốn tạo và xây dựng một trò chơi độc đáo trong metaverse, mã thông báo SAND sẽ phát huy tác dụng. Người chơi cũng có thể mua ĐẤT và BẤT ĐỘNG SẢN để tạo ra những trải nghiệm trực tuyến phong phú và tuyệt vời hơn nữa.

Token SAND của game metaverse này là giúp truy cập nền tảng, quản trị, đặt cược và nền tảng cốt lõi. Khi trò chơi phát triển, chúng ta có thể mong đợi sự khan hiếm của  mã thông báo SAND  sẽ tăng lên, làm tăng giá mã thông báo lên đáng kể.

 • Website chính thức: www.sandbox.game
 • Giá Sandbox (SAND): $ 0.662187
 • Xếp hạng vốn hóa: 46

Somnimum Space (CUBE)

Somnimum Space đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong ngành công nghiệp NFT cũng như game nói chung. Các bộ sưu tập NFT sử dụng thế giới ảo do Somnimum Space tạo ra để cung cấp cho người sở hữu trải nghiệm 3D độc đáo. Nền tảng WebXR của Somnium cũng cho phép mọi người truy cập vào bất kỳ phần nào của metaverse, ngay cả trong chế độ VR.

Các metaverse coi tiềm năng. Thế giới ảo của Somnimum Space
Thế giới ảo của Somnimum Space

Một điều đặc biệt của dự án này là người dùng có thể phát triển các cảnh hoàn chỉnh trên thửa đất của mình và triển khai các avatar toàn thân. Vì vậy, sự tích hợp của  NFT trong một metaverse có thể được chứng kiến ​​ngay bây giờ qua những gì Somnimum Space đem lại. Token cung cấp năng lượng cho toàn bộ nền tảng là CUBE, giúp các tài sản có thể giao dịch và chuyển nhượng dễ dàng.

 • Website chính thức: somniumspace.com
 • Giá Somnimum Space (CUBE): $ 0.061775
 • Xếp hạng vốn hóa: 426

MetaHero (HERO)

MetaHero  mang đến một loại công nghệ mới cho metaverse với tính năng quét và tạo mô hình 3D. Với sự trợ giúp của công nghệ này, người dùng có thể chuyển đổi liền mạch tài sản trong thế giới thực của họ thành NFT của một metaverse.

Những đồng coin metaverse, MetaHero
MetaHero

MetaHero hợp tác với Wolf Studio, công ty hàng đầu thế giới về quét 3D để thực hiện thử nghiệm rộng rãi trên một số tựa game phổ biến nhất như CyberPunk 2077. Token HERO chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch trên thị trường NFT, thanh toán cho các lần quét và tiền bản quyền.

 • Website chính thức: metahero.io
 • Giá MetaHero (HERO): $ 0.00429
 • Xếp hạng vốn hóa: 485

Blocktopia (BLOK)

Bloktopia là một dự án tương đối mới so với những metaverse coin khác khác trong danh sách này, nhưng nó đã thu hút một số nhà đầu tư cấp cao nhất (ví dụ: Thương hiệu Animoca) trong không gian trò chơi. Dự án cũng khiến một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như KuCoin và Coinmarketcap khởi động văn phòng ảo của họ trong Bloktopia . Nó cũng là một trong những dự án metaverse được cung cấp bởi mạng Polygon.

Nên đầu tư coin metaverse nào? Bloktopia
Một khung cảnh trong thế giới của Bloktopia

Game metaverse này sử dụng công cụ tạo 3D thời gian thực tiên tiến nhất, cho phép người dùng tạo và trải nghiệm các hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp trong VR, và nó có 21 cấp độ tất cả.

Giống như các thị trường metaverse khác, Bloktopia cho phép người dùng mua bất động sản BLOK thông qua cơ chế NFT. Sức hút của token BLOK tăng lên khi nó có thể đặt cược và đem đến mức lợi nhuận lên đến 60% hàng năm.

 • Website chính thức: www.bloktopia.com
 • Giá Blocktopia (BLOK):  
 • Xếp hạng vốn hóa: Ngoài top 1000.

Netvrk (NTVRK)

Với trọng tâm chính là công nghệ metaverse và sự đa dạng trong cơ hội kiếm tiền, Netvrk đang giải quyết nhiều được thách thức thị trường hiện có. Đối tượng phục vụ của metaverse coin không giới hạn lứa tuổi, ngành nghề nào. Bất kỳ ai từ người tạo nội dung đến nhà phát triển đều có thể hưởng lợi từ môi trường VR do Netvrk tạo ra.

Các metaverse coin tiềm năng. Netvrk
Netvrk

Netvrk sở hữu rất nhiều tính năng, và giao diện của nó vô cùng tiết kiệm chi phí. Người dùng có thể tạo trò chơi, xây dựng trong một không gian ảo và bán nó cho những người chơi khác hoặc biến nó thành một NFT. Điều này mở ra khả năng vô tận bên trong metaverse, khiến nó trở thành một giải pháp thay thế tốt hơn so với các metaverse coin khác.

 • Website chính thức: www.netvrk.co
 • Giá Netvrk (NTVRK): $ 0.202623
 • Xếp hạng vốn hóa: 932 Ngoài top 1000.

Highstreet (HIGH)

Một metaverse coin khác cung cấp cơ hội chơi để kiếm tiền cho người dùng là High Street. Dự án này khác với những dự án khác vì nó tuân theo một trải nghiệm ảo kết hợp với một nửa kỹ thuật số và một nửa vật lý. Nó có thể coi như một siêu thị tập trung vào thương mại đầu tiên trên thế giới sẽ mang bán lẻ đến một thế giới hoàn toàn mới. NFT cũng là một yếu tố không thể thiếu trong thế giới ảo của High Street.

Các metaverse coin tiềm năng, High Street
High Street

Nền tảng Highstreet sử dụng các đường cong liên kết thông minh (Bonding Curves) để cung cấp tính thanh khoản tức thì cho chủ sở hữu token HIGH. Tiện ích của những token này tốt hơn những token khác vì nó cho phép người dùng mua quyền sở hữu các mặt hàng trong đời thực. Ngoài ra, người dùng có thể chỉ cần dành thời gian chơi trò chơi, hoàn thành nhiệm vụ để kiếm HIGH coin từ trò chơi.

 • Website chính thức: highstreet.market
 • Giá Highstreet (HIGH):
 • Xếp hạng vốn hóa: Ngoài top 1000.

Epic Prime (EPIK)

Epik có một mô hình khác hẳn so với các dự án metaverse dựa trên blockchain hiện có. Nó giúp các doanh nghiệp cấp phép và tạo ra các trải nghiệm trong trò chơi và NFT dựa trên blockchain. Epik được coi là một trong những công ty hàng đầu trong ngành trong việc trao quyền cho các trò chơi ở giai đoạn đầu và đưa chúng vào không gian trò chơi chính thống.

Metaverse là gì? Epik Prime
Epik Prime

Nó có hơn 300 khách hàng và đã làm việc với nhiều công ty trò chơi AAA. Epik cũng là người đầu tiên áp dụng NFT vào năm 2018. Nó đã hợp tác với nhiều thương hiệu, công ty và các nhà lãnh đạo toàn cầu để ra mắt bộ sưu tập NFT của mình. Điều làm cho Epik trở nên khác biệt là Epik vừa là một nền tảng kỹ thuật NFT vừa là cơ quan kỹ thuật số hàng đầu thế giới đã tổ chức các đợt giảm giá trong trò chơi với trị giá lên tới hàng triệu đô la.

 • Website chính thức: epikprime.com
 • Giá Epic Prime (EPIK): $ 0.008626
 • Xếp hạng vốn hóa: 1065

Star Atlas (ATLAS)

Một game blockchain với token kép đang xây dựng một trong những trò chơi AAA hay nhất là  Star Atlas . Sau khi ra mắt trailer, dự án đã thu hút được khá nhiều người theo dõi trên mạng xã hội và mọi người rất háo hức được chứng kiến metaverse coin chạy trên nền tảng Solana này.

Top những đồng coin metaverse, Star Atlas
Star Atlas

Star Atlas được xây dựng trên Unreal Engine 5, giúp mang lại cảm giác như điện ảnh và môi trường thời gian thực. Hệ thống token không phải là điểm khác biệt duy nhất cho Star Atlas – nó cũng cung cấp tùy chọn để tạo dòng tiền thông qua đặt cược, các trận chiến để có được các vật phẩm hiếm trong trò chơi và khám phá các thế giới khác nhau để thành lập liên minh.

Star Atlas vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng lộ trình và đội ngũ đằng sau nó có thể cho chúng ta thấy rằng đây là một dự án coin metaverse tiềm năng để đầu tư.

 • Website chính thức: staratlas.com
 • Giá Star Atlas (ATLAS): $ 0.003498
 • Xếp hạng vốn hóa: 469

RedFox (RFOX)

Red Fox Labs là một công ty công nghệ hiện đang xây dựng một metaverse cho ngành bán lẻ. Họ muốn trở thành một siêu thị độc lập mang đến trải nghiệm mua sắm phong phú bằng cách kết hợp các yếu tố chơi game trong RFOX VALT và đấu giá Callinova.

Các coin metaverse tiềm năng. Redfox
Redfox

Red Fox cũng có hai token để hỗ trợ các hoạt động và các giao dịch khác trong hệ sinh thái. Token RFOX dùng để mua đất và tài sản ảo, trong khi VFOX là token phần thưởng. Công ty này cũng đang phát triển một số sản phẩm khác như RFOX Finance và RFOX Games để có thể đa dạng hóa cho metaverse của họ.

 • Website chính thức: www.rfox.com
 • Giá RedFox (RFOX): $ 0.00805
 • Xếp hạng vốn hóa: 772

Chắc hẳn sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ được metaverse là gì, và những coin metaverse nổi bật nhất hiện nay. Sự kết hợp của công nghiệp tiền điện tử cùng với metaverse sẽ đem đến cho người dùng một trải nghiệm độc đáo và hữu ích chưa từng thấy. Nhưng có lẽ nó sẽ cần nhiều thời gian để phát triển và phổ biến hơn nữa, khoảng 2 – 3 năm. Vì vậy trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ dự án metaverse coin nào, hãy nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn được cái tiềm năng nhất.

Chúc bạn thành công.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *