Mạng xã hội phi tập trung được sự hậu thuẫn của cha đẻ Twitter bị cấm ở Trung Quốc

– Advertisement –

Damus, 1 mạng xã hội phi tập trung được sự hậu thuẫn của cha đẻ Twitter Jack Dorsey đã bị cấm ở Trung Quốc.

Damus, 1 mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên Nostr đã bị cấm ở Trung Quốc chỉ sau 48 giờ hoạt động.

– Advertisement –

Cách đây 2 ngày, Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã yêu cầu Apple gỡ bỏ ứng dụng Damus khỏi quốc gia đông dân nhất thế giới do bị cáo buộc vi phạm luật ngôn luận quốc gia.

Lệnh cấm của Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) diễn ra sau khi Damus chỉ xuất hiện trên App Store của Trung Quốc 48h. Damus chỉ mới ra mắt trên App Store cách đây ít ngày, sau 3 lần bị từ chối trước đó.

Damus chỉ là một trong một số dự án hiện đang được xây dựng trên Nostr (một nền tảng phi tập trung) và sử dụng các rơle phi tập trung để phân phối các tin nhắn được mã hóa đầu cuối. Damus được xem như là “sát thủ của Twitter”.

Nostr là một giao thức nguồn mở nhằm mục đích trở thành nền tảng của một mạng xã hội toàn cầu, phi tập trung, chống kiểm duyệt. Bất cứ ai cũng có thể xây dựng một ứng dụng trên Nostr.

 Giải pháp thay thế Twitter phi tập trung xuất hiện trên App Store

Trước khi xuất hiện trên App Store, bản beta của Damus đã đạt đến giới hạn thử nghiệm là 10.000 người dùng –– điều này đã thúc đẩy các nhà phát triển Damus đăng ký danh sách chính thức trên Apple Store.

 

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *