MakerDAO thông qua đề xuất mua thêm 750 triệu USD trái phiếu Mỹ

– Advertisement –

MakerDAO, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đứng sau stablecoin DAI đã thông qua đề xuất mua thêm 750 triệu USD trái phiếu Mỹ.

MakerDAO đã thông qua đề xuất mua thêm 750 triệu USD trái phiếu Mỹ vào ngày 16 tháng 3 và tăng tỷ lệ nắm giữ lên 150%, từ 500 triệu đô la lên 1,25 tỷ đô USD.

– Advertisement –

Để xuất đã nhận được 77.13% lượng phiếu đồng ý, trong khi có 22.86% lượng phiếu chống lại đề xuất này.

Đề xuất mới sẽ yêu cầu DAO đầu tư vào Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 6 tháng bằng cách sử dụng chiến lược thang trái phiếu với kỳ hạn hai tuần một lần. Chiến lược này sẽ giúp cho MakerDAO có thể linh hoạt chuyển đổi sang mô hình khác nếu cần.

Với chiến lược này, dự kiến ​​​​sẽ mang lại lợi suất ròng hàng năm từ 4,6% đến 4,5% cho MakerDAO sau khi lưu ký. Ngoài ra với đề xuất này thì dòng doanh thu ròng của Maker cũng có thể được tăng lên nhờ chi phí giao dịch.

Fed có thể bơm 2 nghìn tỷ USD vào hệ thống ngân hàng để giảm bớt khủng hoảng thanh khoản thông qua các khoản vay

Vào tuần trước, sau sự sụp đổ của 3 Ngân hàng lớn là Silvergate BankSillicon Valley Bank và Signature Bank đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến 1 số stablecoin như USDC, DAI,…hệ quả là DAI và USDC đều bị depeg và rơi xuống mức thấp nhất trong lịch sử là 0.87 USD.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *