Magic Eden cam kết hoàn tiền cho người dùng sau khi bán 25 NFT giả vì bị tấn côngThị trường NFT Magic Eden đã cam kết hoàn lại tiền cho tất cả người dùng bị lừa mua NFT giả trên trang web của họ do bị tấn công khai thác.

Trong một tuyên bố vào ngày 4 tháng 1, công ty cho biết một lỗi trong “activity indexer” (bộ chỉ mục hoạt động) mới được triển khai cho các công cụ Snappy Marketplace và Pro Trade về cơ bản đã cho phép các NFT giả vượt mặt xác minh và được list cùng với các bộ sưu tập NFT chính hãng.

Magic Eden cho biết vụ việc đã dẫn đến 25 NFT gian lận được bán trên bốn bộ sưu tập trong 24 giờ qua nhưng hiện đang xác nhận liệu các NFT bổ sung có bị ảnh hưởng hay không.

Hai trong số các dự án bị ảnh hưởng là các bộ sưu tập ABC và y00ts dựa trên Solana có giá cao và phổ biến.


Đừng mua y00ts NFT trên MagicEden, chúng là giả! Về cơ bản, mọi bộ sưu tập đều là giả mạo trên Magiceden, một vụ tấn công khai thác lớn đang diễn ra. Các NFT có giá trị cao đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vì những kẻ tấn công chọn khai thác các NFT có giá trị cao hơn trước.” 

Nền tảng NFT cho biết họ đã khắc phục sự cố bằng cách tạm thời vô hiệu hóa cả hai công cụ và loại bỏ “điểm vào” cho phép các NFT chưa được xác minh vượt qua.

Nó cũng yêu cầu người dùng thực hiện “hard refresh” để đảm bảo các danh sách chưa xác minh không được hiển thị trên phiên trình duyệt của họ nữa và tắt giao dịch mua NFT chưa được xác minh.

“Magic Eden đã an toàn để giao dịch và chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho tất cả những người dùng đã mua nhầm NFT chưa được xác minh do sự cố này”.

Magic Eden lần đầu tiên đưa ra cảnh báo về NFT lừa đảo trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 4 tháng 1, trích dẫn các báo cáo của cộng đồng rằng mọi người có thể mua ABC NFT giả. Vào thời điểm đó, họ cho biết họ đã thêm “các lớp xác minh” để cố gắng giải quyết vấn đề.

Sau thông báo, người dùng Twitter tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các y00ts NFT giả tràn ngập nền tảng. Ảnh chụp màn hình từ người tạo ABC “HGE” ở trên cho thấy ít nhất có hai lần bán hàng trị giá 100 SOL mỗi đợt, tương đương 2.600 đô la.

DeGods, cha đẻ y00ts, cũng đã cảnh báo những người theo dõi Twitter của mình rằng có một lỗ hổng trên Magic Eden cho phép các NFT chưa xác minh được liệt kê như một phần của bộ sưu tập.

Vụ tấn công mới nhất này hiện là sự cố thứ hai mà người dùng Magic Eden phải trải qua trong tuần này.

Vào ngày 3 tháng 1, thị trường tràn ngập những hình ảnh khiêu dâm và hình ảnh từ bộ phim truyền hình The Big Bang Theory, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Magic Eden đổ lỗi cho bên thứ ba về việc xuất hiện hình ảnh NFT khiêu dâm
  • Magic Eden phát hành công cụ thực thi tiền bản quyền NFT tương tự OpenSea

Itadori

Theo CointelegraphSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *