LZ giảm 82% sau khi Launch Zone tạm dừng giao dịch và chuyển token vì bị hackGiao thức DeFi Launch Zone đã bị kẻ khai thác DND tấn công vào ngày 27 tháng 2, dẫn đến sự cố nghiêm trọng về giá trị của token gốc LZ.

Ban đầu, giao thức cảnh báo mọi người không nên mua token của nó trong thời điểm hiện tại và cho biết nhóm của họ đang xử lý tình huống. Tuy nhiên, tính đến thời điểm báo chí, Launch Zone đã tạm dừng giao dịch cũng như chuyển token của mình cho đến khi giải quyết được sự cố.

Token đã giảm từ 0,15 đô la xuống mức thấp nhất là 0,003 đô la trước khi phục hồi nhẹ lên 0,027 đô la vào thời điểm viết bài, đánh dấu mức giảm hơn 82% trong 24 giờ qua.


Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường của token đã giảm xuống dưới 40.000 đô la từ hơn 1 triệu đô la chỉ trong vài giờ do hàng triệu LZ đã bị dump thông qua DEX. Tính đến thời điểm báo chí, vốn hóa thị trường của token đã phục hồi lên khoảng 165.117 đô la.

Kẻ tấn công đã rút cạn hơn 80% pool thanh khoản – trong khi phần còn lại là do bán tháo hoảng loạn sau sự cố.

Dữ liệu được chia sẻ bởi Launch Zone cho thấy kẻ xấu đã đánh cắp LZ trị giá khoảng 400.000 đô la và 88.000 đô la BUSD. Tuy nhiên, cuộc điều tra sâu hơn cho thấy người này đã kiếm được tổng cộng khoảng 700.000 đô la, dựa trên dữ liệu từ các trình khám phá blockchain.

Không rõ có bao nhiêu token mà hacker đã kiểm soát và chuyển ra ngoài trước khi giao thức tạm dừng giao dịch.

Trong khi đó, Biswap DEX đã thông báo sẽ delist token LZ cho đến khi có thông báo mới.

Sự cố LZ bắt đầu khi ai đó bán 9,88 triệu token trên Pancakeswap vài giờ trước khi Launch Zone thông báo về vụ hack, theo PeckShieldAlerts.

Công ty phân tích blockchain tuyên bố thêm rằng vụ hack LZ là một phần của vụ hack lớn hơn và yêu cầu mọi người thu hồi hỗ trợ đối với địa chỉ bsc được đề cập.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Thiệt hại từ các vụ hack tháng 1 ít hơn 93% so với cùng kỳ năm ngoái
  • FBI: Triều Tiên đứng sau vụ hack 100 triệu đô la từ cầu nối Horizon

Itadori

Theo Cryptoslate
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *