Lazarus Group di chuyển 41.000 ETH từ vụ hack cầu nối HarmonyLazarus Group đã chuyển chiến lợi phẩm từ vụ hack Cầu nối Harmony vào cuối tuần này.

Vào ngày 16 tháng 1, điều tra viên blockchain ‘ZachXBT’ đã đăng thông tin chi tiết về chuyển động của một lượng lớn Ethereum. Các tài sản tiền điện tử có nguồn gốc từ dịch vụ ẩn danh Tornado Cash và được chuyển qua Railgun.

Railgun là một nền tảng bảo mật hợp đồng thông minh sử dụng bằng chứng không kiến ​​thức để làm xáo trộn các giao dịch.

Khoảng 41.000 ETH trị giá khoảng 63,5 triệu đô la đã được gửi qua Railgun trước khi được gửi trên ba sàn giao dịch khác nhau, theo nhà phân tích đã theo dõi các chuyển động thông qua hơn 350 địa chỉ.


Lazarus liên kết với vụ tấn công Harmony

Không có chi tiết về các sàn giao dịch được sử dụng, nhưng nhà phân tích nói rằng nó thường được rút khỏi chúng rất nhanh.

Lazarus đã trở nên khá thành thạo trong việc di chuyển tiền điện tử bất hợp pháp và ngăn chặn các cơ quan chức năng theo dõi chúng. Nhóm hacker có liên quan đến vụ tấn công Cầu nối Harmony vào tháng 6 năm 2022. Nhà cung cấp phân tích blockchain Elliptic đã công bố một báo cáo chi tiết về vụ tấn công vào thời điểm đó.

Cầu nối Harmony đã bị đánh cắp khoảng 100 triệu đô la vào ngày 24 tháng 6. Elliptic đã sử dụng “khả năng phân tách Tornado” để theo dõi số tiền bị đánh cắp thông qua Tornado và chuyển sang các ví khác.

Lazarus đã được liên kết với một số vụ trộm tiền điện tử lớn với tổng giá trị hơn 2 tỷ đô la. Vào năm 2022, nó chuyển trọng tâm sang DeFi và cầu nối cross-chain, đồng thời cũng được cho là đứng sau vụ tấn công cầu nối Ronin trị giá 600 triệu đô la.

Vào tháng 10, nhóm hacker Triều Tiên đã nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử ở Nhật Bản bằng các cuộc tấn công lừa đảo.

Binance hỗ trợ thu hồi

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết, Binance đã hỗ trợ Huobi thu hồi 124 Bitcoin — trị giá 2,58 triệu đô la — từ hacker cầu nối Harmony.

Hacker trước đó đã cố gắng sử dụng Binance để rửa số tiền bị đánh cắp, nhưng tài khoản đã bị đóng băng, theo tweet của CZ.

Sự hợp tác giữa hai sàn giao dịch cũng đã làm thất bại những nỗ lực mới của hacker nhằm sử dụng Huobi, theo xác nhận của cố vấn Justin Sun của Huobi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Harmony đề xuất đúc hàng tỷ token để bù đắp cho người dùng – Cộng đồng phản ứng dữ dội
  • Harmony treo thưởng 1 triệu USD để thu hồi số tiền bị đánh cắp trên cầu nối Horizon

Annie

Theo CryptoPotatoSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *