Khủng hoảng tài chính Lebanon: Các ngân hàng bị đốt sau khi đồng nội tệ giảm mạnh

– Advertisement –

Đồng bảng Lebanon giảm xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay so với đồng đô la Mỹ, 80.000 đổi được 1 đô, gây thêm khốn khổ cho những cư dân có khoản tiết kiệm bằng nội tệ đã bị lạm phát tàn phá.

Tiền tệ của Lebanon gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 80.000 mỗi đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối không chính thức. Đồng bảng Lebanon giảm giá diễn ra chưa đầy một tháng sau khi nó bị mất giá hơn 90% trên thị trường chính thức.

– Advertisement –

Trong khi đó, đợt lao dốc mới nhất của đồng tiền này đã gây thêm khốn khổ cho cư dân Lebanon, những người đã chứng kiến ​​tỷ lệ lạm phát cao của đất nước làm giảm số tiền tiết kiệm của họ. Cư dân của đất nước này đã không thể rút tiền tiết kiệm sau khi các ngân hàng đóng băng tài khoản của họ.

Để giải quyết vấn đề cho người dân, các ngân hàng gần đây đã đình công và yêu cầu thông qua luật kiểm soát vốn hạn chế rút tiền bằng ngoại tệ và nội tệ.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã đạt được thỏa thuận cứu trợ với chính phủ Lebanon vào tháng 4 năm 2022, được cho là đã yêu cầu thực hiện các cải cách kiểm soát vốn trước khi giải ngân.

Tuy nhiên, trước động thái của các ngân hàng cũng như sự sụt giảm mới nhất của đồng bảng Anh, cư dân Lebanon đã tấn công các ngân hàng.

Người Lebanon giữ Bitcoin và Tether giữa cuộc khủng hoảng kinh tế toàn diện

Trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội, người ta thấy những người biểu tình Lebanon đang cố gắng đốt nhà của chủ tịch Hiệp hội các Ngân hàng Lebanon.

 

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *