Không chỉ bị bão 1 sao trên Google, thông tin trên Wikipedia của Johnny Đặng còn bị chỉnh sửa với ngôn từ thô tụcChưa biết thực hư chuyện Khoa Pug tố Johnny Đặng lừa đảo như thế nào. Nhưng hầu hết các bình luận đều bày tỏ sự ủng hộ, tin tưởng nam Youtuber này và tẩy chay ông vua kim hoàn lớn nhất nhì làng giải trí. Và cũng như mọi khi, cộng đồng mạng tiếp tục kêu gọi đánh giá 1 sao cho công ty của Johnny Đặng.

Cửa hàng của Johnny Đặng hứng trọn bão 1 sao trên Google

Mọi chuyện diễn biến tới cực độ khi một bình luận với nội dung kêu gọi đánh giá 1 sao cho công ty của Johnny Đặng nhận về hơn 1.000 lượt thích. Và rồi chuyện gì đến cũng đến, ngay lập tức, đông đảo cộng đồng mạng đã ùa vào tạo bão 1 sao cho Johnny Dang & Co. của vua kim hoàn trên Google.

khong-chi-bi-bao-1-sao-tren-google-thong-tin-tren-wikipedia-cua-johnny-dang-con-bi-chinh-sua-voi-ngon-tu-tho-tuc

Hiện trong 25.409 đánh giá trên Google của công ty thì chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ đánh giá 5 sao từ khá lâu. Còn lại hoàn toàn là đánh giá 1 sao mới được đăng tải. Hầu hết các bình luận đều bằng tiếng Việt, với những từ khóa như “thánh bú liếm”, “lừa đảo”,….

khong-chi-bi-bao-1-sao-tren-google-thong-tin-tren-wikipedia-cua-johnny-dang-con-bi-chinh-sua-voi-ngon-tu-tho-tuc


Không chỉ website công ty của Johnny Đặng phải hứng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ vụ lùm xùm, như Tạp Chí Bitcoin đã đề cập, đồng coin DBZ – nguồn cơn làm tan vỡ mối quan hệ giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, cũng xuống giá kỷ lục. Tối muộn ngày 30/11, đồng DBZ giảm 1/3 từ 0,025 USD xuống còn 0,017 USD ngay trong đêm. So với mốc đỉnh 0,145 USD thiết lập vào tối ngày 28/9, giá của đồng crypto do Johnny Đặng sáng lập (thực ra đã bị bóc là chỉ nhận quảng cáo) bốc hơi tới 90% trong vòng hai tháng.

Không dừng lại ở đó, một số fan quá khích của Khoa Pug còn chỉnh sửa thông tin của Johnny Đặng trên Wikipedia với lời lẽ thô tục, nhạy cảm:

“Johnny Đặng (hay còn gọi là Johnny Tuấn Đặng Thánh ** ***) là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, sinh ngày 21 tháng 11 năm 1974 tại Buôn Ma Thuột, xuất thân trong một gia đình nghèo. Ông là một thợ kim hoàn chuyên chế tác đồ trang sức và là ông chủ của chuỗi cửa hàng trang sức nổi tiếng Johnny Dang and Co. Ông nổi tiếng nhờ chơi ** và lừa đảo’ – phần thông tin bị sửa đổi của đại gia kim cương người Mỹ gốc Việt”.

khong-chi-bi-bao-1-sao-tren-google-thong-tin-tren-wikipedia-cua-johnny-dang-con-bi-chinh-sua-voi-ngon-tu-tho-tuc

Tiểu sử của Johnny Đặng liên tục bị sửa đổi trong ngày 1/12

Tuy nhiên, sự việc này nhanh chóng được phát hiện và khắc phục. Trang Wikipedia của Johnny Đặng cũng đã khóa chức năng chỉnh sửa và cập nhật dữ liệu. Hàng động này khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng, đa số đều chỉ trích và cho rằng đây là hành vi kém văn minh.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

  • Vương Phạm xác nhận những chia sẻ của Khoa Pug, châm ngòi cho drama không hồi kết
  • Khoa Pug tiết lộ nhiều thông tin sốc liên quan đến drama với Johnny Đặng, giá coin DBZ thấp kỷ lục

Xoài

Theo AZCoin NewsSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *