Khảo sát cho thấy niềm tin vào tiền điện tử đang giảm

– Advertisement –

Niềm tin vào tiền điện tử trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng, giảm trung bình 30% trên 17 thị trường lớn.

Niềm tin vào tiền điện tử đã bị ảnh hưởng đáng kể vào năm 2022, giảm trung bình 30% trên 17 thị trường lớn, theo một cuộc khảo sát gần đây của Morning Consult.

– Advertisement –

Sự sụt giảm niềm tin này là do một loạt các vụ phá sản và bê bối làm rung chuyển ngành công nghiệp.

Mặc dù mất niềm tin, nhưng việc sử dụng tiền điện tử trong bán lẻ vẫn có khả năng phục hồi trên toàn thế giới.

Tại 18 trong số 42 quốc gia nơi Morning Consult thực hiện các cuộc khảo sát, cứ 5 người trưởng thành thì có ít nhất 1 người báo cáo đã dùng tiền điện tử vào nửa cuối năm 2022.

Tỷ lệ chấp nhận cao nhất được tìm thấy ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình thấp, với 35% dân số báo cáo việc sử dụng crypto.

Giá của Bitcoin, được nhiều người coi là đại diện cho nhu cầu về tiền điện tử, đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh vào năm 2022.

Tuy nhiên, việc sử dụng tiền điện tử đã không chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong tỷ lệ các quốc gia dẫn đầu. Hơn nữa, thậm chí còn tăng ở một vài thị trường.

Ở một số nước, bất ổn kinh tế là lý do chính đằng sau tỷ lệ sở hữu cao. Ví dụ: ở các quốc gia có lạm phát cao, tiền điện tử có thể đóng vai trò là hàng rào chống lại sự mất giá của tiền tệ.

Cẩm nang tiền điện tử 2023: Những phát hiện dữ liệu thú vị và phân tích xu hướng sắp tới

Ngoài ra, ở các quốc gia có kiểm soát vốn và tiền tệ nghiêm ngặt, tiền điện tử cung cấp một cách để vượt qua những hạn chế này.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *