Innovation Zone trên Binance là gì? Nên mua coin nào trong Innovation?

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Có thể khi giao dịch trên Binance, bạn sẽ thấy xuất hiện một tùy chọn có tên là Innovation Zone, và có nhiều đồng coin xuất hiện trong nhóm này. Nhưng cụ thể Innovation Zone là gì? Tại sao Binance phải lập ra Innovation Zone? Các đồng coin thuộc Innovation Zone có tiềm năng hay không? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu câu trả lời ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Innovation Zone trên Binance là gì?

Innovation Zone là một khu vực giao dịch mới của Binance, nơi người dùng có thể giao dịch các token mới lạ và tiến bộ nhưng lại có khả năng biến động và rủi ro cao hơn những token bình thường.

Token đầu tiên được niêm yết tại Innovation Zone sẽ là SUN (SUN), được list vào 21/09/2020 (giờ Việt Nam). Còn tính đến hiện nay, khu vực Innovation Zone đã có khoảng hơn đồng coin khác nhau.

Bạn có thể truy cập khu vực Inovantion Zone rất dễ dàng trên các giao diện Binance:

– Trên Website:

– Trên giao diện điện thoại:

Innovation Zone là gì? Khu vực Innovation Zone Binance trên điện thoại
Khu vực Innovation Zone Binance trên điện thoại

Lý do Binance tạo ra Innovation Zone là gì?

Binance vốn được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất hiện nay, cung cấp cho bạn quyền giao dịch rất nhiều đồng tiền khác nhau. Nhưng Binance không list hết tất cả các đồng coin hiện có trên thị trường. Những đồng coin được Binance list đều phải trải qua một quy trình xét duyệt và lựa chọn nghiêm ngặt. Và cũng chính bởi sự nghiêm ngặt này, Binance mới giành được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển, nhất là lĩnh vực Defi phát triển hơn bao giờ hết. Dù nhiều dự án “có vẻ” được đánh giá tốt, nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra những tình huống xấu, thậm chí là lừa đảo. Mặc dù vậy dự án đó vẫn thu hút cộng đồng và được nhiều nhà đầu tư.

=> Để cạnh tranh với các sàn giao dịch khác, Binance sẽ cần list các đồng coin xu hướng, phổ biến để thu hút thêm người dùng. Nhưng tùy theo mức độ đánh giá rủi ro, họ sẽ xếp những đồng coin đến từ các dự án có nhóm phi tập trung không có người sáng lập rõ ràng vào Innovation Zone.

Nhờ Innovation Zone, người dùng của Binance sẽ biết được những đồng tiền điện tử được xếp vào nhóm này sẽ có độ biến động cao, rủi ro cũng lớn. Đây có thể xem như một lời “nhắc nhở nhẹ” của Binance với người dùng.

Để có thể tham gia đầu tư vào “Innovation Zone” trên Binance, bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi:

 • “Liệu bạn có sẵn sàng chịu lỗ từ 50% trở lên hay không”?
 • “Bạn có sẵn sàng chịu trách nhiệm về các khoản lỗ khi đầu tư hay không”?

Nếu câu trả lời là KHÔNG, bạn sẽ không được pháp tham gia vào “Innovation Zone”. Còn nếu bạn trả lời là , bạn sẽ được mời vào “Innovation Zone”, và sẽ được phép tham gia vào các dự án mới mà Binance sẽ niêm yết trong tương lai gần.

Nên mua coin nào trong Innovation Zone?

Mặc dù Innovation Zone là khu vực chứa các đồng coin có nhiều rủi ro và biến động hơn thông thường, nhưng có nhiều đồng coin trong khu vực này vẫn được đánh giá tốt, và có khả năng sinh lời nhiều trong tương lai.

Để biết được danh sách các đồng coin đang thuộc Innovation Zone Binance, bạn có thể truy cập link sau:

 • www.binance.com/vi/markets/coinInfo-innovation-zone
Một số đồng coin thuộc Innovation-Zone
Một số đồng coin thuộc Innovation-Zone

Nếu bạn vẫn muốn thử đầu tư một trong những đồng coin thuộc Innovation Zone Binance, thì dưới đây là một số cái tên nổi bật, nhiều tiềm năng mà bạn có thể tham khảo:

 • Shiba Inu (SHIB): Không cần phải nói về đồng meme coin này vì nó đã quá nổi tiếng. Mặc dù vậy, Shiba Inu đã dần thoát khỏi mác meme và trở thành một đồng coin nhiều tiện ích, bằng cách xây dựng thêm sàn giao dịch Shibawap, Shiba Metaverse, Blockchain Shibarium. Hơn hết, cộng đồng của nó vô cùng mạnh và đang rất nhiệt tình với kế hoạch đốt coin hàng ngày.

 • Project Galaxy (GAL): một mạng dữ liệu thông tin xác thực Web3. Nó được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mở và hợp tác, giúp các nhà phát triển và các dự án Web3 tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số và NFT để xây dựng các sản phẩm và cộng đồng tốt hơn. Nó sở hữu đội ngũ giỏi, được chống lưng bởi nhiều quỹ đầu tư lớn, nên có nhiều tiềm năng phát triển trong dài hạn.

 • Stargate Finance (STG):  một dự án cross-chain có khả năng giải quyết tốt những hạn chế trong việc di chuyển coin xuyên chuỗi. Nhờ đó, người dùng có thể chuyển giao giữa nhiều chuỗi để tổng hợp các Smart Contract trên chuỗi đích. Đánh giá STG là một dự án hữu ích và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các dự án cross-chain khác, nên bạn có thể cân nhắc đầu tư.

 • Biswap (BSW): là đồng coin của sàn giao dịch Biswap, một sàn giao dịch hoạt động trên Binance Smart Chain và sở hữu ưu điểm là tốc độ giao dịch nhanh, nhiều tính năng, đặc biệt là phí giao dịch rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên nó gặp trở ngại là phải cạnh tranh với nhiều sàn DEX lớn khác.

 • Unifi Protocol DAO (UNFI): một nhóm các hợp đồng thông minh đa chuỗi, có thể tương tác, phi tập trung, không giám sát, cung cấp các khối xây dựng để phát triển DeFi. Dự án cung cấp một cầu nối để kết nối các sản phẩm DeFi của nhiều blockchain lại với nhau.

 • My Neighbor Alice (ALICE): một trò chơi xây dựng trên blockchain, tại đó người chơi có thể mua các hòn đảo ảo, thu thập và xây dựng các vật phẩm thú vị và gặp gỡ những người bạn mới. Sở hữu một câu chuyện thú vị, My Neighbor Alice hiện nay đã trở thành một trong những game play to earn phổ biến nhất hiện nay.

 • Flamingo (FLM): một giao thức DeFi Full-Stack, có thể tương tác, được xây dựng trên blockchain Neo, với mục tiêu kết hợp tất cả các sản phẩm Defi thành một. Người nắm giữ FLM coin có thể bỏ phiếu cho những thay đổi trong thông số nền tảng, phát hành token FLM mới, v.v.

 • Alpha Finance Lab (ALPHA): một hệ sinh thái gồm nhiều sản phẩm Defi như vay, cho vay, đòn bẩy cho yield farmer, thị trường NFT….. Một điểm đặc biệt khác là ALPHA coin có thể tương tác giữa các blockchain khác nhau, ví dụ như Binance Smart Chain và Ethereum.

 • Một số các đồng coin fantoken: là những đồng coin dành cho người hâm mộ của một câu lạc bộ bóng đá nào đó. Những đồng coin này thường tăng giá khi có những sự kiện thể thao lớn. Bạn có thể tham khảo: PSG, BAR, ATM, OG, JUV, ASR …

Trên đây là những thông tin về Innovation Zone. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu được Innovation Zone trong Binance là gì, từ đó quyết định được có nên đầu tư vào những đồng coin thuộc nhóm này hay không. Mặc dù rủi ro của chúng “có vẻ” lớn hơn, nhưng có rất nhiều đồng coin được đánh giá tốt và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Vì vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ từng dự án trước khi ra quyết định đầu tư nhé.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *