Indonesia sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia vào tháng 6 năm 2023

– Advertisement –

Sàn tiền điện tử Indonesia dự định sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 6.

Zulkifli Hasan, Bộ trưởng Thương mại Indonesia, đã công bố  tin này vào ngày 2 tháng 2 tại Jakarta.

– Advertisement –

Hasan đề cập rằng chính phủ đang đánh giá để chọn những công ty phù hợp với tiêu chí tham gia sàn quốc gia.

Theo bộ trưởng, họ đã định hướng ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử vào cuối năm 2022. Thậm chí trong Hội nghị Quốc tế NXC vào tháng 9 năm 2022, Thứ trưởng Thương mại Indonesia, Jerry Sambuaga, cũng đã xác nhận rằng nước này vẫn đang lên kế hoạch lập sàn giao dịch tiền điện tử của họ.

Tuy nhiên, sự chuẩn bị gặp chậm trễ khi chính phủ đang cố gắng đảm bảo tất cả các yêu cầu diễn ra như kế hoạch.

Hasan đã nói rằng các cơ quan quản lý Indonesia đã đăng ký năm sàn giao dịch. Những sàn này sẽ hoạt động dưới sàn giao dịch quốc gia mới mà Bộ Thương mại sắp khởi chạy.

Sàn quốc gia sẽ hoạt động như một nhà trung gian và người giám sát trong thị trường tiền điện tử Indonesia, tối ưu hóa các giao dịch và giám sát hoạt động của các sàn riêng biệt.

Bộ trưởng thương mại khuyến khích công chúng kiên nhẫn trước khi họ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử, vội vàng mà không chuẩn bị sẵn sàng có thể làm hỏng kế hoạch của họ.

Hiện tại, cơ quan quản lý và kiểm soát giao dịch hàng hóa tương lai Indonêsia, còn được gọi là Bappebti, quản lý và kiểm soát các tài sản crypto trong nước.

Các quy định crypto mới được ban hành định nghĩa tài sản crypto và các tài sản kỹ thuật số khác là các cổ phiếu tín dụng. Điều đó có nghĩa là quy định về tài sản crypto không còn dưới sự giám sát của Bappebti nữa mà thuộc về sự giám sát của Financial Services Authority.

Sẽ có sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Indonesia

Lãnh đạo Bộ Tài chính Suminto Sastrosuwito nói rằng các tài sản crypto đã trở thành một công cụ đầu tư và tài chính. Trong giải thích của Suminto, tài sản crypto cần được quản lý như một công cụ đầu tư và tài chính, và Bappebti thiếu sự giám sát này.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *