Hướng dẫn tạo NFT miễn phí, không tốn gas, có thể list ngay trên sàn

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Mặc dù NFT có thể không còn quá bùng nổ so với thời điểm cách đây 1 năm, nhưng nó vẫn có một cộng đồng lớn những nhà sáng tạo và các nhà đầu tư. Ai trong chúng ta không muốn sở hữu một NFT của riêng mình? Nếu mua NFT đôi khi bạn phải trả một cái giá rất cao, nhưng tin vui là bạn hoàn toàn có thể tạo NFT miễn phí bằng những hướng dẫn trong nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tạo NFT miễn phí, chỉ mất 5 phút

NFT là gì?

Trước khi tạo NFT miễn phí cho riêng bản thân, hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua về NFT cho bạn nào chưa biết.

NFT là viết tắt của non-fungible token, có nghĩa là token không thể thay thế. Đây là một chứng nhận kỹ thuật số về quyền sở hữu một tài sản nào đó như đồ sưu tầm, tác phẩm nghệ thuật… được lưu lại trong một blockchain.

NFT có thể là rất nhiều thứ: Ảnh GIF của một chú mèo, một đoạn video dài 10s, một vật phẩm trong game blockchain, hay một dòng tweet dài 5 từ… Nhưng nó có đặc điểm là duy nhất.

*** Hãy nhớ, NFT là chứng nhận về sở hữu của một tài sàn duy nhất đó. Bạn hoàn toàn có thể sao chép một file tài sản kỹ thuật số NFT (ảnh, video…) ở bất cứ đâu, bao nhiêu lần tùy thích, và nó giống hệt như bản gốc.

Nhưng: NFT được thiết kế để bạn không thể sao chép được một thứ, đó là QUYỀN SỞ HỮU TÁC PHẨM, hay còn gọi là BẢN QUYỀN  ***

 • Đọc thêm: NFT là gì? Hiểu đúng, đủ, đơn giản nhất về NFT

Tạo (đúc) NFT là làm gì?

Bạn có thể sở hữu một bức ảnh, một bức tranh kỹ thuật số, một video…

Tuy nhiên, để biến chúng thành NFT – bạn phải gửi nó lên blockchain.

Nói một cách dễ hiểu, tạo (đúc) NFT là việc chuyển đổi tệp kỹ thuật số của bạn thành một tài sản kỹ thuật số có thể được mua hoặc bán bằng được, thêm nó vào một blockchain, thường là của Ethereum.

Tạo NFT có mất phí không?

Thị trường NFT đã nhanh chóng phát triển và vô số tệp kỹ thuật số được trao đổi hàng ngày. Nhưng việc mua, bán và chuyển giao NFT thường đi kèm với phí gas cao. Trên thực tế, chi phí trung bình của việc đúc một NFT có thể lên tới 500 đô la trên OpenSea. Trong khi Nifty Gateway đã tạo ra một hợp đồng thông minh để giảm đáng kể phí gas , nhưng nói chung vẫn mất phí.

Tại sao tạo NFT lại mất phí? Blockchains là mạng phi tập trung không thuộc sở hữu của bất kỳ cơ quan trung ương nào. Các thợ đào duy trì các NFT của người dùng bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán và tài nguyên của riêng họ, phí gas sẽ được trả cho họ như một động lực.

Nhưng vẫn có cách “lách luật”, và bạn có thể hoàn toàn tạo NFT miễn phí. Bởi nhiều NFT marketplace đã chạy các hợp đồng thông minh, cho phép bạn tạo NFT miễn phí, và chỉ thu phí gas sau khi bán thành công (hoặc người mua sẽ chịu phí này).

Đó là các sàn giao dịch NFT này. Câu trả lời sẽ có ngay ở mục bên dưới.

Cách tạo NFT miễn phí, đơn giản

Tạo NFT miễn phí trên Opensea

OpenSea là thị trường đầu tiên và lớn nhất dành cho NFT, nơi bạn có thể mua và bán bất kỳ hàng hóa kỹ thuật số nào dưới dạng tài sản được lưu trữ trên blockchain. Nó hỗ trợ nhiều blockchain như Ethereum , Polygon và Solana , tập trung vào việc phát triển thị trường cho người tạo, người mua và người bán.

Tạo NFT trên OpenSea là miễn phí, nhưng bán nó thì không. Thị trường OpenSea tính phí người bán hai mức giá trước khi họ có thể bán NFT trên nền tảng. Phí đầu tiên được tính trong khi khởi tạo tài khoản, có giá từ $ 70 đến $ 300. Khoản phí thứ hai từ $ 10 đến $ 30 là bắt buộc để cho phép OpenSea truy cập NFT. Nền tảng này là một trong những nền tảng được các nhà giao dịch NFT tin cậy và ưa thích nhất.

Các bước tạo NFT miễn phí trên OpenSea:

 • Bước 1 – Tạo tài khoản ví MetaMask: Để đăng nhập vào OpenSea , bạn phải đăng nhập thông qua tài khoản ví tiền điện tử của mình, tài khoản này hỗ trợ nhiều mạng blockchain. Ví được sử dụng phổ biến nhất trên OpenSea là MetaMask, có thể được tạo và sử dụng miễn phí.

 • Bước 2 – Tạo tài khoản OpenSea và kết nối ví: Sau đó, tạo một tài khoản OpenSea và liên kết ví của bạn với nó.

 • Bước 3 – Thiết lập bộ sưu tập NFT của bạn: Tiếp theo, thiết lập bộ sưu tập OpenSea đầu tiên của bạn bằng cách đi tới biểu tượng Profile của bạn ở phía trên bên phải và nhấp vào My Collections. Sau đó, Create một NFT duy nhất hoặc nhấp vào Create a Collection. Điền các thông tin liên quan – tên, biểu trưng, ​​mô tả, giá và tiền bản quyền của bạn, v.v.

 • Bước 4 – Chọn mạng Polygon: Vì chi phí tạo NFT trên Ethereum có thể cao, vì vậy hãy chuyển sang Mạng Polygon ở bước này để làm cho quá trình tạo NFT miễn phí của bạn không mất phí.

 • Bước 5 – Bắt đầu tạo NFT miễn phí: Bắt đầu đúc NFT bằng cách nhấp vào Collection, sau đó nhấp vào tùy chọn Add item. Tải lên phần ảnh/video mà bạn muốn chuyển đổi thành NFT. Nhấp vào Create.

Bây giờ bạn đã hoàn thành các bước tạo NFT miến phí. Bạn vừa tạo NFT đầu tiên của mình trên Polygon Network mà không phải trả phí gas. Nếu bạn muốn bán NFT này, hãy nhấp vào Bán (Sell) và tiếp tục.

Tạo NFT miễn phí trên Rarible

Rarible là một nền tảng dựa trên Ethereum, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và bán tài sản kỹ thuật số trên các blockchain. Rarible vừa là một thị trường vừa là một mạng lưới được xây dựng trên Ethereum tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch giữa chúng. Nó thậm chí còn có token của riêng mình, RARI, mã thông báo quản trị ERC-20 cho phép chủ sở hữu của nó đề xuất các cải tiến cho thị trường.

Để tạo NFT miễn phí trên sàn Rarible, bạn làm theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của họ: Rarible.com, nhấp vào Đăng nhập và kết nối tài khoản ví tiền điện tử của bạn.

 • Bước 2: Nhấp vào Create (tạo) và chọn loại NFT bạn muốn tạo, Single hoặc Multiple. Nếu bạn đang chọn tạo một bộ sưu tập, hãy chọn Multiple. Sau đó tải lên hình ảnh và điền vào tất cả thông tin – tiêu đề, mô tả và giá – để tạo NFT miễn phí của bạn.

 • Bước 3: Bước tiếp theo là chọn kiểu đúc NFT. Hãy chuyển Chế độ đúc tiền miễn phí (Free Minting) thành Bật.

 • Bước 4: Nhấp vào Create item và ký ủy quyền bằng ví của bạn. Bây giờ bạn đã hoàn thành việc tạo NFT miễn phí.

Khi NFT của bạn được bán trên Rarible, nó sẽ được đúc, và tự động chuyển phí gas cho người mua.

Tạo NFT miễn phí trên Mintable

Mintable là một NFT marketpalce dựa trên Ethereum khác. Điều khác biệt của nó với những sàn khác là quá trình tạo NFT của nó không chỉ miễn phí mà còn dễ dàng. Với các bước ngắn gọn, đây là một nền tảng lý tưởng cho người dùng mới bắt đầu. Nhưng hãy nhớ rằng, nó có một khoản phí dịch vụ 5% cho việc hoàn thành một giao dịch mua bán.

Nếu bạn muốn tạo NFT miễn phí trên Mintable, chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức tại mintable.app. Đăng ký và tạo tài khoản của bạn trên Mintable.

 • Bước 2: Sau khi đăng ký xong, hãy kết nối ví của bạn với Mintable. Sau đó bấm vào Mint.

 • Bước 3: Bạn sẽ có tùy chọn để tạo một mục mới sau khi nhấp vào Mint. Tiếp theo, chọn giữa các tùy chọn có sẵn để đúc tiền. Chọn chế độ Easy cho quá trình đúc, chế độ này sẽ tự động giúp bạn tạo NFT không mất phí gas.

 • Bước 4: Điền thông tin chi tiết về NFT của bạn và tải lên tệp kỹ thuật số bạn muốn mã hóa. Sau khi thực hiện xong các bước này, hãy nhấp vào List this item.

Xác nhận một tin nhắn để list NFT của bạn để bán và thế là xong. NFT của bạn sẽ được list và có sẵn để mua tại Mintable Gasless Shop.

 • Có thể bạn quan tâm: Top 10 NFT marketplace uy tín, phí rẻ, được sử dụng nhiều nhất 2023

Sau khi đã tạo được NFT miễn phí cho riêng mình, bạn có thể hold làm kỷ niệm hoặc đem bán chúng trên các nền tảng. Bạn có thể gửi và nhận các NFT đến các địa chỉ ví khác tương tự như token thông thường, miễn là đúng chain. Để giúp NFT của mình có giá trị hơn, bạn nên cố gắng xây dựng cho mỗi NFT một câu chuyện hoặc 1 nét đặc sắc riêng và quảng bá nó. Chúc bạn thành công với việc tạo NFT miễn phí này.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *