Hope Finance bị hack 2 triệu đô laGiao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Hope Finance đã bị hack mất khoảng 2 triệu đô la tài sản tiền điện tử vào ngày 20 tháng 2.

Giao thức DeFi cáo buộc rằng hacker đã lừa đảo cộng đồng của họ là một người Nigeria tên là Ugwoke Pascal Chukwuebuka khi chia sẻ ảnh của anh ta trên Twitter.

Công ty bảo mật blockchain Peckshield đã báo cáo rằng kẻ lừa đảo đã chuyển 1095 ETH thông qua giao thức trộn Tornado Cash.


Theo người phát ngôn từ công ty kiểm toán Cognitos, hợp đồng thông minh bị tấn công bởi người chơi độc hại khác với hợp đồng mà Hope Finance đã kiểm toán.

Cognitos cho biết Hope Finance đã ký hợp đồng với nó để đánh giá code hợp đồng thông minh và phân tích bảo mật.

Người phát ngôn của Cognitos nói thêm rằng nhóm Hope Finance đã thay đổi hợp đồng nhiều lần, nhưng mỗi thay đổi đều được “kỹ sư của họ kiểm tra lại”.

Cognitos nói thêm rằng người liên hệ của họ với nhóm Hope Finance “đã xóa tài khoản của anh ấy.”

Các thành viên cộng đồng tiền điện tử đã cáo buộc rằng Hope Finance là một kẻ lừa đảo.

Markuu, một người đam mê DeFi cho biết có khả năng kẻ lừa đảo doxing* không lấy tiền của mọi người vì có những dịch vụ trả phí cho phép mọi người tự dox.

*Doxing là một hình thức đe dọa trực tuyến bằng cách sử dụng thông tin cá nhân, phát ngôn hoặc các thông tin bí mật và nhạy cảm để quấy rối, tống tiền hoặc các hành vi đe dọa khác đối với nạn nhân.

“Vẫn không thể tin rằng không ai trong nhóm chưa từng trò chuyện video với ‘nhà phát triển chính’.”

Một thành viên khác trong cộng đồng cho biết địa chỉ trên ID “trông giống như một bãi đất trống” khi được kiểm tra qua Google Maps.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Tài khoản Twitter, Instagram và Facebook của Robinhood bị hack và quáng bá token lừa đảo
  • FBI: Triều Tiên đứng sau vụ hack 100 triệu đô la từ cầu nối Horizon

Annie

Theo CryptoslateSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *