Hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp on-chain đạt ATH 20,1 tỷ đô laTheo một báo cáo gần đây của Chainalysis , khối lượng giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp on-chain đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,1 tỷ đô la, tăng năm thứ hai liên tiếp.

“Chúng tôi phải nhấn mạnh rằng đây là ước tính tối thiểu — thước đo khối lượng giao dịch bất hợp pháp của chúng tôi chắc chắn sẽ tăng theo thời gian khi chúng tôi xác định các địa chỉ mới liên quan đến hoạt động bất hợp pháp”.

Con số này không bao gồm số tiền thu được từ các tội phạm không thuộc không gian tiền điện tử, chẳng hạn như buôn bán ma túy thông thường liên quan đến thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong số 20,1 tỷ USD, 44% đến từ hoạt động liên quan đến các thực thể bị xử phạt. Năm ngoái, Hoa Kỳ đã xử phạt các dịch vụ trộn tiền điện tử Blender và Tornado Cash, với cáo buộc rửa hàng tỷ đô la từ Triều Tiên.

Hơn nữa, Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Hoa Kỳ đã thực hiện một số biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nhất đối với tiền điện tử vào năm 2022. Người ta ước tính rằng các biện pháp trừng phạt OFAC đã tiêu tốn của tội phạm mạng 15 triệu đô la doanh thu tiềm năng trong hai tháng qua.


Trên một lưu ý tích cực, khối lượng giao dịch liên quan đến các tội phạm tiền điện tử thông thường hơn, chẳng hạn như marketing darknet và tài trợ khủng bố, đã giảm. Ngược lại, tỷ lệ tiền điện tử bị đánh cắp tăng 7% so với cùng kỳ.

Nguồn: Chainalysis

Theo Chainalysis, sự suy thoái của thị trường vào năm 2022 có thể giải thích cho sự sụt giảm kể từ khi thị trường tiền điện tử xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng các vụ lừa đảo tiền điện tử ít sinh lãi hơn trong các thị trường gấu.

Đáng chú ý là các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp đã tăng lần đầu tiên kể từ năm 2019, từ 0,12% vào năm 2021 lên 0,24% vào năm 2022.

Nguồn: Chainalysis

Ngoài ra, hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử chiếm ít hơn 1% tổng khối lượng. Mặc dù tội phạm liên quan đến tiền điện tử gia tăng vào năm 2022, Chainalysis vẫn cho rằng xu hướng này đã có dấu hiệu suy giảm.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Một tập đoàn ma túy đã sử dụng Binance để rửa hàng chục triệu đô la, theo DEA Hoa Kỳ
  • Bộ Ngân khố Hoa Kỳ cảnh báo NFT tiềm ẩn rủi ro tài chính bất hợp pháp mới

Annie

Theo Cryptoslate
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *