Hàng chục token “ké fame” ChatGPT chỉ là kế hoạch pump & dumpCông ty bảo mật blockchain PeckShield đã đưa ra cảnh báo sau khi tìm thấy hàng chục token có liên quan đến chatbot ChatGPT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong một bài đăng vào ngày 20 tháng 2, công ty đã tiết lộ ít nhất ba token “BingChatGPT” dường như là một phần của kế hoạch honeypot — một hợp đồng thông minh lừa người dùng gửi Ether, sau đó kẻ tấn công bẫy và đánh cắp tiền.

Một số địa chỉ được báo cáo là có liên quan đến token BingChatGPT. Nguồn: PeckShield


Theo PeckShield, ít nhất hai trong số các token được xác định đã mất gần 100% giá trị, trong khi một phần ba bị mất 65% — thường được gọi là kế hoạch pump & dump hoặc “kéo thảm”.

Một kế hoạch pump & dump thường liên quan đến việc những người sáng tạo dàn dựng một chiến dịch đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm và thổi phồng để thuyết phục các nhà đầu tư mua token, sau đó bí mật bán cổ phần của họ trong dự án khi giá tăng.

PeckShield cho biết ít nhất một trong những kẻ xấu đằng sau token, “Deployer 0xb583,” chịu trách nhiệm tạo ra “hàng chục token với kế hoạch pump & dump”.

Mặc dù PeckShield không giải thích lý do tại sao những kẻ xấu lại sử dụng tên BingChatGPT cho token của chúng, nhưng những kẻ lừa đảo có thể đang cố gắng lợi dụng thông báo ngày 7 tháng 2 rằng công nghệ ChatGPT của OpenAI đang được tích hợp vào trình duyệt web Bing và Microsoft Edge.

Tên của token có thể là một nỗ lực để lừa nạn nhân nghĩ rằng họ có liên quan nào đó đến Microsoft và lợi dụng sự cường điệu xung quanh các chatbot AI.

Công ty phân tích blockchain Chainalysis gần đây đã lưu ý trong một báo cáo ngày 16 tháng 2 rằng gần 10.000 token mới được tung ra vào năm 2022 có tất cả các đặc điểm on-chain của kế hoạch pump & dump.

Theo công ty phân tích Blockchain, 1,1 triệu token đã được tung ra vào năm ngoái, nhưng chỉ có 40.521 token có “tác động đến hệ sinh thái tiền điện tử”, với ít nhất mười giao dịch swap trong bốn ngày giao dịch liên tiếp trong tuần sau khi ra mắt.

Một ví dụ về kế hoạch pump & dump tiền điện tử. Nguồn: Chainalysis

“Trong số 40.521 token được tung ra vào năm 2022 đã đạt được đủ lực kéo để đáng để phân tích, 9.902, tương đương 24%, đã chứng kiến ​​​​sự giảm giá trong tuần đầu tiên cho thấy hoạt động pump & dump tiềm ẩn,” công ty cho biết.

Mặc dù bản thân việc giảm giá không phải là dấu hiệu cho thấy người tạo token có hành vi sai trái, nhưng công ty lưu ý rằng họ đã kiểm tra cụ thể 25 dự án và phát hiện ra rằng “chúng gần như chắc chắn được thiết kế để triển khai kế hoạch pump & dump”, với code honeypot độc hại ngăn chặn người mua mới bán token.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • 24% số token được tung ra vào 2022 là kế hoạch Pump & Dump
  • 3 lý do tại sao đợt pump Metaverse có thể sớm kết thúc

Itadori

Theo CointelegraphSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *