Hàn Quốc triển khai hệ thống theo dõi tiền điện tử vào năm 2023

– Advertisement –

Bộ Tư pháp tại Hàn Quốc sẽ triển khai hệ thống theo dõi tiền điện tử vào năm 2023.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu ‘hệ thống theo dõi tiền điện tử’ trong nửa đầu năm thông qua ‘Báo cáo kinh doanh của Chính phủ năm 2023’.

– Advertisement –

“Hệ thống theo dõi tiền điện tử” sẽ được sử dụng để theo dõi lịch sử giao dịch, trích xuất thông tin liên quan đến giao dịch và kiểm tra nguồn tiền trước, sau khi chuyển tiền và thu hồi các khoản tiền liên quan đến các hoạt động tội phạm.

Mặc dù hệ thống này dự kiến ​​sẽ được triển khai vào nửa đầu năm 2023, nhưng Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đã chia sẻ kế hoạch phát triển một hệ thống theo dõi và phân tích độc lập trong nửa cuối năm nay.

Cảnh sát Hàn Quốc trước đây đã thiết lập một thỏa thuận với năm sàn giao dịch tiền điện tử để hợp tác điều tra tội phạm và ngăn chặn tối đa thiệt hại liên quan đến việc đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư.

Việc Hàn Quốc triển khai hệ thống theo dõi tiền điện tử cũng không có gì bất ngờ sau sự sụp đổ gây chấn động của Terra chỉ trong vòng 10 ngày, gây thiệt hại vô cùng to lớn trên thị trường dành cho các nhà đầu tư không chỉ riêng ở Hàn Quốc.

Xem thêm: Công tố viên Hàn Quốc cho biết Do Kwon đã bay tới Serbia vào tháng trước

Ngay sau đó, Interpol đã ban hành “Thông báo đỏ” cho cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới về việc bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon. Tuy nhiên, cho đến nay Do Kwon vẫn sống ngoài vòng pháp luật.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *