Hacker Triều Tiên “ăn nên làm ra” trong năm 2022Một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc đã tiết lộ rằng hacker Triều Tiên đã đánh cắp nhiều tài sản tiền điện tử hơn vào năm 2022 so với bất kỳ năm nào khác.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc được cho là đã được đệ trình lên một ủy ban trừng phạt Triều Tiên gồm 15 thành viên vào tuần trước.

Nó phát hiện ra rằng các hacker có liên kết với Triều Tiên chịu trách nhiệm từ 630 triệu đô la đến hơn 1 tỷ đô la tài sản tiền điện tử bị đánh cắp vào năm ngoái sau khi nhắm mục tiêu vào mạng của các công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng nước ngoài.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cũng lưu ý rằng các cuộc tấn công mạng tinh vi hơn những năm trước, khiến việc truy tìm số tiền bị đánh cắp trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

“Triều Tiên đã sử dụng các kỹ thuật mạng ngày càng tinh vi để có quyền truy cập vào các mạng kỹ thuật số liên quan đến tài chính mạng và để đánh cắp thông tin có giá trị tiềm năng, bao gồm cả các chương trình vũ khí của nước này,” cơ quan giám sát lệnh trừng phạt độc lập cho biết trong báo cáo gửi lên Ủy ban Bảo an Liên Hợp Quốc.


Tuần trước, một báo cáo ngày 1 tháng 2 từ công ty phân tích blockchain Chainalysis đã đưa ra kết luận tương tự, liên kết các hacker Triều Tiên với số tiền điện tử bị đánh cắp trị giá ít nhất 1,7 tỷ đô la vào năm 2022, khiến đây là năm tồi tệ nhất đối với hoạt động hack tiền điện tử.

Hacker Triều Tiên đã đánh cắp nhiều tiền điện tử hơn bao giờ hết. Nguồn: Chainalysis

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:  

Công ty đã phải tán dương các tập đoàn tội phạm mạng là “những hacker tiền điện tử giỏi nhất trong vài năm qua”.

Chainalysis cho biết:

“Tổng kim ngạch xuất khẩu của Triều Tiên vào năm 2020 đạt tổng giá trị hàng hóa là 142 triệu đô la, vì vậy không quá khi nói rằng hack tiền điện tử là chiếm thị phần khá lớn trong nền kinh tế của quốc gia”.

Theo Chainalysis, ít nhất 1,1 tỷ đô la trong số tiền bị đánh cắp đến từ các vụ hack giao thức Defi, khiến Triều Tiên trở thành một trong những động lực thúc đẩy xu hướng hack DeFi tăng mạnh vào năm 2022.

Hacker Triều Tiên có xu hướng gửi một lượng lớn tiền bị đánh cắp của họ đến máy trộn. Nguồn: Chainalysis

Công ty cũng phát hiện ra rằng các hacker liên kết với Triều Tiên có xu hướng gửi số tiền lớn đến các máy trộn như Tornado Cash và Sinbad.

“Trên thực tế, số tiền từ các vụ hack do hacker Triều Tiên thực hiện chuyển đến các máy trộn với tốc độ cao hơn nhiều so với số tiền bị đánh cắp bởi các cá nhân hoặc nhóm khác”.

Triều Tiên thường xuyên bác bỏ cáo buộc chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công mạng, nhưng báo cáo mới của Liên Hợp Quốc cáo buộc Cục tình báo của Triều Tiên, Tổng cục Trinh sát đặc biệt sử dụng một số nhóm hacker như Kimsuky, Lazarus Group và Andariel cho các cuộc tấn công mạng.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết:

“Những kẻ này tiếp tục nhắm mục tiêu đến các nạn nhân để kiếm doanh thu và thu hút thông tin có giá trị cho Triều Tiên, bao gồm cả các chương trình vũ khí”.

Được đệ trình trước ủy ban trừng phạt Triều Tiên gồm 15 thành viên của hội đồng vào tuần trước, báo cáo đầy đủ dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 3.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Đây là cách hacker Triều Tiên đánh cắp NFT thông qua 500 miền lừa đảo
  • Hacker Triều tiên đã đánh cắp khoảng 1,2 tỷ đô la tiền điện tử trong 5 năm qua

Itadori

Theo Cointelegraph
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *