Hacker mũ trắng giúp Oasis Network lấy lại 140 triệu đô la như thế nào?

– Advertisement –

oasis network là gì

Theo một thông báo của Oasis Network vào ngày 24 tháng 2, dự án đã hợp tác với các hacker mũ trắng để thu hồi số tiền bị đánh cắp từ cầu Wormhole của Solana.

Vào ngày 2 tháng 2, Wormhole đã bị hack, ước tính khoảng 326 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp.

– Advertisement –

Wormhole kết nối Solana với các mạng DeFi (cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung) hàng đầu khác. Do tốc độ cao và chi phí rẻ của Solana, tài sản được mã hóa có thể được chuyển giữa các blockchain mà không làm gián đoạn các dự án, nền tảng hoặc cộng đồng đang diễn ra.

Oasis, nhà phát triển phần mềm ví đa chữ ký mà tin tặc đã gửi tiền vào, tiết lộ rằng mũ trắng vừa cảnh báo họ về “một điểm yếu chưa từng được biết đến trong quyền truy cập đa chữ ký của quản trị viên”.

Oasis quyết định hợp tác với một nhóm tin tặc có đạo đức được gọi là “mũ trắng”, vào ngày 16 tháng 2 nhóm này đã đề xuất một phương pháp khôi phục tài sản bị đánh cắp.

Hai nhóm đã đưa kế hoạch hoạt động và giao tài sản thu hồi được cho bên thứ ba đã được tòa án cho phép.

“Chúng tôi cũng có thể xác nhận tài sản đã ngay lập tức được chuyển vào ví cho bên thứ ba được ủy quyền kiểm soát, theo yêu cầu của lệnh tòa,” thông báo viết.

“Chúng tôi không giữ quyền kiểm soát hoặc quyền truy cập vào những tài sản này,” Oasis Network nói.

Mặc dù Oasis không tiết lộ danh tính của nhóm hack mũ trắng, nhưng Blockworks nói rằng công ty cơ sở hạ tầng Web3 Jump Crypto có thể đứng sau nỗ lực này.

Theo báo cáo sau khi chi phí, tài sản trị giá 140 triệu đô la đã được thu hồi.

Oasis Foundation thành lập quỹ 160 triệu USD để hỗ trợ hệ sinh thái Oasis Network (ROSE)

Trong khi đó, dự án nhấn mạnh tiền của người dùng chưa bao giờ gặp rủi ro và họ có thể đã vá bất kỳ lỗ hổng nào khi được báo cáo.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *