Gian lận tiền điện tử tăng 183% trong năm 2022Gian lận đầu tư tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã tăng gần gấp 3 lần so với năm trước vào năm 2022 — khiến gian lận đầu tư trở thành “kế hoạch tốn kém nhất được báo cáo”, theo báo cáo tội phạm internet năm 2022 của FBI.

Gian lận tiền điện tử tăng 183%

Gian lận đầu tư tiền điện tử đạt mức kỷ lục 2,57 tỷ đô la vào năm 2022, so với 907 triệu đô la vào năm 2021 — mức tăng 183% trên cơ sở hàng năm.

Tổng thiệt hại do gian lận đầu tư tiền điện tử chiếm khoảng 25% tổng số tiền bị mất do lừa đảo và gian lận trực tuyến trong năm 2022 và gần 90% trong số 3,31 tỷ đô la bị mất do gian lận đầu tư trực tuyến.

Nhìn chung, người Mỹ đã mất tổng cộng 10,3 tỷ đô la cho các vụ lừa đảo trực tuyến trong năm, so với 6,9 tỷ đô la vào năm 2021.


FBI bắt đầu thu thập dữ liệu về các vụ lừa đảo trực tuyến vào năm 2000 thông qua trung tâm khiếu nại tội phạm internet (IC3) và 10,3 tỷ đô la bị mất vào năm 2022 là số tiền cao nhất từng bị những kẻ lừa đảo đánh cắp.

Tương tự, gian lận tiền điện tử cũng đạt con số kỷ lục trong năm, với phần lớn được gắn thẻ mô tả “ví tiền điện tử”.

“Các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng chưa từng thấy về số lượng nạn nhân và thiệt hại về đô la cho các nhà đầu tư này.”

Theo FBI, những kẻ xấu đã sử dụng nhiều cách khác nhau để nhắm mục tiêu và lừa nạn nhân.

Một số kẻ lừa đảo đã cung cấp cho nạn nhân quyền truy cập vào các nền tảng khai thác thanh khoản giả mạo. Sau khi nạn nhân kết nối ví tiền điện tử của họ với nền tảng nói trên, những kẻ lừa đảo sẽ rút cạn tiền của họ mà không có thông báo.

Một số kẻ lừa đảo đã sử dụng hồ sơ mạng xã hội bị tấn công để cung cấp các đề nghị đầu tư giả cho bạn bè và gia đình của hồ sơ, trong khi những kẻ khác sử dụng hồ sơ giả của người nổi tiếng để thực hiện các âm mưu tương tự.

Lừa đảo đầu tư tiền điện tử không chỉ giới hạn ở các kế hoạch trực tuyến và một số kẻ lừa đảo đã sử dụng các cơ hội đầu tư bất động sản giả để đánh cắp tiền điện tử của mọi người. Cơ hội việc làm giả cũng được sử dụng để lừa đảo mọi người.

Theo báo cáo, phần lớn nạn nhân của các vụ lừa đảo đầu tư ở độ tuổi từ 30 đến 49, trong khi khoảng 30% nạn nhân từ 60 tuổi trở lên.

Trong khi đó, FBI cho biết những kẻ lừa đảo đang trở nên tinh vi hơn và gần đây đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch tiền điện tử và khách hàng của họ.

“Gần đây, những kẻ lừa đảo thường xuyên sử dụng các tài khoản lưu ký được giữ tại các tổ chức tài chính để giao dịch tiền điện tử hoặc yêu cầu nạn nhân gửi tiền trực tiếp đến các nền tảng tiền điện tử nơi tiền được phân tán nhanh chóng.”

Những kẻ lừa đảo chủ yếu thực hiện những trò gian lận này bằng cách giả mạo số điện thoại và xâm phạm email doanh nghiệp.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Tether bác bỏ cáo buộc giả mạo tài liệu ngân hàng của Wall Street Journal
  • SEC Hoa Kỳ kiện Do Kwon và Terraform Labs vì tội gian lận

Itadori

Theo CryptoslateSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *