Giải pháp thay thế Twitter phi tập trung xuất hiện trên App Store

– Advertisement –

Damus, một mạng xã hội phi tập trung do cha đẻ của Twitter là Jack Dorsey đồng phát triển hiện đã xuất hiện trên App Store.

Trên trang chủ Twitter, Damus đã xác ứng dụng của họ hiện đã có trên App Store của Apple, sau ba lần bị từ chối trước đó.

– Advertisement –

Damus được xây dựng trên Nostr (một nền tảng phi tập trung) và sử dụng các rơle phi tập trung để phân phối các tin nhắn được mã hóa đầu cuối. Damus được xem như là “sát thủ của Twitter”.

Jack Dorsey, cha đẻ của Twitter và đồng phát triển Damus cũng đã chia sẻ tin tức này, Jack xem đây là 1 “cột mốc” đối với các giao thức nguồn mở.

Nostr được nhiều người chú ý sau khi Jack Dorsey trở thành một người ủng hộ nhiệt thành, vì quá thích Nostr, Jack Dorsey đã quyên góp 14 Bitcoin cho nhóm phát triển.

Trước khi xuất hiện trên App Store, bản beta của Damus đã đạt đến giới hạn thử nghiệm là 10.000 người dùng –– điều này đã thúc đẩy các nhà phát triển Damus đăng ký danh sách chính thức trên Apple Store. 

Điểm đáng chú ý là trong bản Beta còn có sự tham gia của người đồng sáng lập Ethereum , Vitalik Buterin

Các nhà phát triển Nostr cũng tập trung vào việc sử dụng Bitcoin và mạng Lightning để ngăn chặn các cuộc tấn công spam từ chối dịch vụ phân tán trên ứng dụng Damus.

Giao diện người dùng Damus hiển thị trên iPhone

Tại thời điểm viết bài, ứng dụng web Damus đã gặp sự cố. Một thông báo cảnh báo trên trang chủ của trang web có nội dung:

“ Webiste của Damus đang ngừng hoạt động vì có ai đó đang cố khai thác lỗ hổng của trình duyệt để đánh cắp khóa cá nhân. Tôi khuyên bạn không nên sử dụng ứng dụng website vào lúc này. Damus iOS không bị ảnh hưởng.”

Xem thêm: Elon Musk xem xét thanh toán bằng tiền điện tử cho Twitter

Để tải Damus, anh em có thể truy cập link và tải ứng dụng:

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *