Giá HBAR giảm 4% sau khi Hedera Hashgraph bị hackVào ngày 10 tháng 3, HBAR Foundation, tổ chức đứng sau mạng blockchain Hedera Hashgraph, đã xác nhận rằng mạng đã bị tấn công thông qua khai thác code Smart Contract Service. Những kẻ tấn công đã có thể đánh cắp tiền từ những người dùng cung cấp thanh khoản trên nhiều DEX, bao gồm Pangolin, SaucerSwap và HeliSwap.

Theo một tweet của HBAR Foundation, những kẻ tấn công đã khai thác code Smart Contract Service để chuyển token Hedera Token Service từ tài khoản của nạn nhân sang tài khoản của họ. Những kẻ tấn công đã nhắm mục tiêu vào các tài khoản được sử dụng làm pool thanh khoản trên nhiều DEX sử dụng code hợp đồng có nguồn gốc từ Uniswap v2 được chuyển sang sử dụng Hedera Token Service.

Tuy nhiên, nỗ lực di chuyển các token bị đánh cắp qua cầu nối HashportNetwork của những kẻ tấn công đã bị phát hiện và những người điều hành cầu nối đã ngay lập tức vô hiệu hóa nó. Cộng đồng Hedera, bao gồm các nhóm Swirlds Labs, HBAR Foundation, LimeChainHQ, Pangolin, SaucerSwap và HeliSwap, đã làm việc cùng nhau để điều tra vụ tấn công và ngăn chặn hành vi trộm cắp tiếp theo.

Để ngăn những kẻ tấn công đánh cắp nhiều token hơn, Hedera đã tắt proxy mainnet, loại bỏ quyền truy cập của người dùng vào mainnet. Nhóm đã xác định được nguyên nhân cốt lõi của vấn đề và đang nghiên cứu giải pháp. Khi giải pháp đã sẵn sàng, các thành viên Hedera Council sẽ ký các giao dịch để phê duyệt việc triển khai code cập nhật trên mainnet nhằm loại bỏ lỗ hổng này và các proxy của mainnet sẽ được bật lại, cho phép tiếp tục hoạt động bình thường.

Cuộc tấn công này làm dấy lên lo ngại về tính bảo mật của mạng blockchain và lỗ hổng của người dùng cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung. Nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các biện pháp an ninh và cảnh giác liên tục để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy xảy ra trong tương lai.

Tổ chức HBAR đã đảm bảo với người dùng của mình rằng họ đang xem xét sự cố này một cách nghiêm túc và đang nỗ lực làm việc để giải quyết vấn đề.

Vào thời điểm viết bài, token gốc của mạng là HBAR đang giảm hơn 4% và giao dịch ở mức 0,05 đô la.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter:

Theo dõi Tiktok:

  • Giá SAND giảm 3% sau tin tức máy tính nhân viên The Sandbox bị hack
  • Top 7 vụ hack DeFi trong tháng 2 với 21 triệu USD bị đánh cắp

Annie

Theo AZCoin News


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *