Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu phát triển AI làm đối thủ của ChatGPT

– Advertisement –

Gã khổng lồ Internet Trung Quốc Baidu tham gia Metaverse với dự án đầu tiên

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu hôm thứ Ba đã tiết lộ chatbot kiểu ChatGPT của mình và sẽ hoàn thành thử nghiệm beta vào tháng 3, với các công ty công nghệ lớn khác của Trung Quốc là Alibaba và NetEase cũng đang phát triển các dự án tương tự.

Đối thủ ChatGPT của Baidu “Ernie Bot” đang trong quá trình thử nghiệm beta kín và sẽ được nhúng vào công cụ tìm kiếm của Baidu, theo một thông tin từ truyền thông Trung Quốc. Baidu không tiết lộ ngày ra mắt.

– Advertisement –

Sau thông báo Ernie Bot của công ty, cổ phiếu của Baidu tại Mỹ đóng cửa ở mức 160,22 đô la Mỹ vào thứ Ba – mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022 – và đóng cửa ở mức 152,34 đô la Mỹ vào thứ Tư, theo Yahoo Finance .

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc NetEase và Alibaba cũng đang nghiên cứu phát triển các dự án AI.

Baidu đã giới thiệu Ernie vào năm 2019, một mô hình ngôn ngữ do AI cung cấp có thể hiểu ngôn ngữ bằng cách học từ dữ liệu, đặt nền tảng cho Ernie Bot. 

Ernie hiện đứng thứ năm trên bảng xếp hạng Đánh giá hiểu biết ngôn ngữ chung – một tiêu chuẩn toàn cầu đánh giá khả năng hiểu ngôn ngữ con người của AI.

Baidu cũng đã ra mắt nhiều công cụ AI như Plato để tạo đối thoại và Ernie-ViLG để tạo văn bản thành hình ảnh.

Một token thuộc trend AI đã tăng 1.000% chỉ trong 30 ngày

ChatGPT , do OpenAI ra mắt vào tháng 11 năm 2022, đã được người hâm mộ và người giao dịch tiền điện tử sử dụng để nghiên cứu, tạo bot giao dịch và hỗ trợ viết mã cho nhà phát triển. 

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *