FTX “vô hiệu” chi nhánh tại Bahamas để tước bỏ các yêu cầu tài sảnTheo hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Delaware vào chủ nhật, quản lý mới của FTX tại Hoa Kỳ cho biết họ muốn loại trừ chi nhánh của công ty tại Bahamas khỏi bất kỳ yêu cầu tài sản nào, khẳng định đó chỉ là một thiết lập vỏ bọc để tiếp tay cho hành vi gian lận bị cáo buộc của nhà sáng lập Sam Bankman-Fried.

FTX

Hồ sơ cáo buộc chính quyền Bahamas hỗ trợ Bankman-Fried cố gắng thoát khỏi vòng công lý, trong một động thái có khả năng khơi dậy căng thẳng pháp lý và ngoại giao.

Chi nhánh Bahamas của sàn giao dịch, FTX Digital Markets (FTX DM), đã bị tòa án Bahamas đưa vào diện thanh lý vào ngày 10/11 và tập đoàn công ty rộng lớn hơn đã nộp đơn xin phá sản ở Delaware vào ngày 11/11 – một tình huống khó hiểu dẫn đến tranh chấp về người có thể truy cập dữ liệu tập trung của công ty.


FTX đệ trình đơn vào chủ nhật dưới sự lãnh đạo của chuyên gia tái cấu trúc John J. Ray III, tìm cách yêu cầu Tòa án Phá sản Hoa Kỳ tước bỏ hoàn toàn vai trò của những người thanh lý ở Bahamas bằng cách phán quyết FTX DM bị “vô hiệu” về kinh tế và pháp lý, tức là không có bất kỳ fiat, tiền điện tử hoặc tài sản trí tuệ nào hợp pháp để giải quyết.

FTX DM được “hình thành và hoạt động như một nơi trú ẩn ở nước ngoài cho kế hoạch lừa đảo liên tiếp”, hồ sơ viết, trích dẫn các khoản chuyển trị giá 143 triệu đô la đến các tài khoản ngân hàng của FTX DM. Thay vì có vai trò trung tâm trong các hoạt động của công ty, FTX DM được ví như một dịch vụ mai mối tồn tại trong thời gian ngắn mới bắt đầu vào tháng 5 năm ngoái.

“Bankman-Fried và những người khác dưới sự chỉ đạo của anh ấy đã duy trì mối quan hệ thân thiết, hòa nhã với cơ quan thực thi pháp luật tại Bahamas” bao gồm thủ tướng, tổng chưởng lý và Ủy ban Chứng khoán. Nhà sáng lập FTX “nhằm mục đích tận dụng mối quan hệ đó để được bao che hành vi phạm tội hình sự và dân sự nếu vụ lừa đảo bị phát hiện”.

Bankman-Fried kiên quyết không nhận tội đối với các cáo buộc như gian lận chuyển khoản liên quan đến nhiệm kỳ CEO của anh tại FTX. Ngược lại, các cựu nhà điều hành khác đã nhận tội hình sự.

Đại diện của Ủy ban Bahamas Securities Commission và các nhà thanh lý của Bahamas đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cơ quan quản lý của Bahamas trước đây từng nói rằng những bình luận công khai của Ray thể hiện “thái độ thờ ơ trước sự thật”, nhưng vào tháng 1, Ray và các nhà thanh lý của Bahamas đã đạt được thỏa thuận hợp tác trong hoạt động tái cấu trúc song song của họ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter:

Theo dõi Tiktok:

  • Matrixport dự đoán Bitcoin sẽ đạt 45.000 đô la vào cuối năm nay
  • Thảm họa Terra/FTX đã khiến thị trường tiền điện tử Hàn Quốc bị thu hẹp và lợi nhuận giảm 80% trong 6 tháng
  • Những người quảng bá FTX có thể bị kiện tập thể trị giá 1 tỷ đô la

Đình Đình

Theo CoindeskSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *