FBI: Triều Tiên đứng sau vụ hack 100 triệu đô la từ cầu nối HorizonCục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng hai nhóm hacker Triều Tiên, Lazarus Group và APT38, đứng sau vụ đánh cắp 100 triệu đô la tài sản tiền điện tử từ cầu nối Horizon vào tháng 6.

Cầu nối Horizon, một dịch vụ cho phép giao dịch tài sản tiền điện tử giữa blockchain Harmony và các blockchain khác, đã bị rút cạn ETH, USDT và wBTC. FBI nói rằng hacker – “các tác nhân mạng có liên quan đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên” – đã sử dụng một chiến dịch phần mềm độc hại có tên là “TraderTraitor” trong cuộc tấn công Harmony.

Hai tuần trước, một giao thức bảo mật, Railgun, đã được sử dụng để rửa hơn 60 triệu đô la ETH bị đánh cắp trong vụ hack năm ngoái, theo FBI. Một phần của nó đã được gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ khác và đổi thành Bitcoin. Một số quỹ đã bị đóng băng và một số khác đã được chuyển đến các địa chỉ được xác định trong tuyên bố của cơ quan.

Theo phân tích on-chain của nhà điều tra blockchain MistTrack, hacker đã chuyển lợi nhuận bất chính của chúng từ blockchain Bitcoin sang các nền tảng Avalanche, Tron và Ethereum.

Trong một nỗ lực nhằm làm xáo trộn thêm số tiền bị đánh cắp, hacker đã chuyển đổi Bitcoin thành USDT và USDD, sau đó được gửi đến một địa chỉ USDT đa chain trên cả mạng Ethereum và Tron.


Giới chức trách Hoa Kỳ cho biết các hành vi trộm cắp tiền điện tử và rửa tiền của Triều Tiên được sử dụng “để hỗ trợ các chương trình tên lửa đạn đạo và Vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên”.

Lazarus Group trước đây đã bị cáo buộc ăn cắp hơn 600 triệu đô la tiền điện tử từ cầu nối Ronin được liên kết với Axie Infinity.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Harmony treo thưởng 1 triệu USD để thu hồi số tiền bị đánh cắp trên cầu nối Horizon
  • Breaking: Horizon Bridge bị tấn công, hacker lấy đi lượng altcoin trị giá 100 triệu USD

Annie

Theo Coindesk
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *