FBI cảnh báo về trò lừa đảo mới liên quan đến game P2ETrong những năm gần đây, tiền điện tử đã trở nên phổ biến như một giải pháp thay thế cho tiền tệ truyền thống, với nhiều nhà đầu tư cũng như cá nhân sử dụng các tài sản kỹ thuật số cho các giao dịch khác nhau.

Tuy nhiên, với sự gia tăng của tiền điện tử, số lượng tội phạm mạng tìm cách đánh cắp những tài sản này cũng đang như nấm mọc sau mưa. Một hình thức lừa đảo đang nổi cộm gần đây mà bọn tội phạm ưa thích sử dụng để đánh cắp tiền điện tử là thông qua các game play-to-earn (P2E) và Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đang cảnh báo công chúng nên cảnh giác.

Theo FBI, bọn tội phạm đang tạo các ứng dụng game giả mạo quảng cáo các game P2E mang lại các ưu đãi tài chính cho người chơi. Những game này được thiết kế để thu hút nạn nhân tham gia và đầu tư vào chúng.


Trước tiên, bọn tội phạm xây dựng mối quan hệ với nạn nhân, sau đó giới thiệu họ đến một game trực tuyến hoặc trên thiết bị di động, nơi người chơi có thể kiếm phần thưởng tiền điện tử để đổi lấy một số hoạt động, chẳng hạn như trồng “crop” trong một trang trại hoạt hình.

Để tham gia game, bọn tội phạm hướng dẫn nạn nhân tạo ví tiền điện tử, mua tiền điện tử và tham gia một ứng dụng game cụ thể. Nạn nhân càng tích trữ nhiều tiền trong ví, họ càng kiếm được nhiều phần thưởng trong game. Nạn nhân chơi game và thấy phần thưởng giả tích lũy trong ứng dụng. Tuy nhiên, khi nạn nhân ngừng gửi tiền vào ví, bọn tội phạm sẽ rút ví của nạn nhân bằng cách sử dụng một chương trình độc hại mà nạn nhân vô tình kích hoạt khi tham gia.

Sau đó, bọn tội phạm nói với nạn nhân rằng họ có thể đòi lại tiền của mình bằng cách trả thêm thuế hoặc phí, nhưng tất nhiên, nạn nhân sẽ không thể lấy lại tiền ngay cả khi họ làm điều đó. Đây là một trò lừa đảo cổ điển mà bọn tội phạm đã sử dụng trong nhiều năm dưới nhiều hình thức khác nhau và hiện chúng đang sử dụng nó để đánh cắp tiền điện tử từ những nạn nhân nhẹ dạ cả tin.

FBI khuyên bất kỳ ai muốn tham gia game dựa trên tiền điện tử nên tạo một chiếc ví duy nhất để sử dụng. Điều này sẽ cô lập các khoản nắm giữ tiền điện tử chính của bạn, nếu bạn vô tình cấp cho những kẻ bất hợp pháp quyền truy cập vào ví chơi game của mình. Họ cũng khuyên bạn nên sử dụng trình khám phá blockchain của bên thứ ba để kiểm tra độc lập số dư của các địa chỉ trong ví của bạn và thu hồi các quyền đó.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • FBI: Triều Tiên đứng sau vụ hack 100 triệu đô la từ cầu nối Horizon
  • FBI Hoa Kỳ cảnh báo về DeFi khi chiếm tới 97% trong tổng 1,3 tỷ đô la bị đánh cắp trong Q1

Itadori

Theo AZCoin News


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *