Fan token là gì? Tổng hợp các đồng coin fan token tiềm năng nhất

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Trong bóng đá, có nhiều câu lạc bộ lớn nhất thế giới bao gồm Barcelona, ​​Atletico Madrid, Manchester City, Paris Saint-Germain, Juventus, Inter, Arsenal, AS Roma, Galatasaray, Flamengo và Corinthians đã tung ra Fan Tokens thông qua Socios.com. Những ngày qua, các đồng fan token này đã tăng giá nhanh chóng, khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến các đồng coin loại này. Vì vậy trong bài viết này, chúng mình sẽ đi sâu tìm hiểu fan token là gì, có tiềm năng không, và đâu là những đồng coin token nổi bật nhất để bạn có thể tham khảo để không bỏ lỡ xu hướng này nhé.

Fan token là gì, có nên đầu tư không?

Fan token là gì?

Fan token hay còn gọi là token dành cho người hâm mộ, là một loại tiền điện tử cung cấp cho người sở hữu token nhiều đặc quyền như: bỏ phiếu cho các quyết định liên quan đến sự phát triển của câu lạc bộ; nhận phần thưởng; tham gia trò chơi; mua sắm các tài sản NFT…. và nhiều trải nghiệm độc đáo khác.

Fan token sẽ thường được phát hành cho các câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ game, các nhóm nhạc hay người nổi tiếng. Đại loại chung là những đối tượng nào mà có một cộng đồng fan hâm mộ thì là điều kiện đầu tiên để phát hành các fan token này.

Đồng coin fan token là gì?
Đồng coin fan token là gì?

Ví dụ: Bạn là fan hâm mộ của Manchester City. Đội bóng này ra mắt một loại tiền điện tử dành cho những người hâm mộ của họ với tên gọi Manchester City Fan Token. Sau đó, họ sẽ phân phối token này cho tất cả mọi người. Và nếu bạn yêu thích họ, bạn có thể mua và sở hữu nó.

Đặc điểm chính của fan token là gì?

Bạn đã tìm hiểu về fan token là gì. Giờ hãy cùng chúng mình xem các đồng coin này có đặc điểm chính gì nhé.

 • Fan Token cũng giống như nhiều loại tiền điện tử khác, có thể được mua bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, ví dụ như Binance…

 • Mỗi một loại fan token sẽ hướng đến một cộng đồng người hâm mộ riêng. Tuy nhiêu điều đó không có nghĩa là nó chỉ được bán cho nhóm người hâm mộ, mà bất cứ ai cũng có thể mua chúng, miễn là họ có nhu cầu.

 • Fan token nhìn chung không có công nghệ nổi bật nào. Mục đích nó được sinh ra là để gắn kết người hâm mộ với câu lạc bộ yêu thích của họ.

 • Bất cứ ai cũng có thể tạo ra fan token cho riêng mình dựa trên công nghệ blockchain, miễn là có lượng người hâm mộ đủ lớn.

 • Các fan token có thể dễ dàng được trao đổi để lấy các sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn của doanh nghiệp, câu lạc bộ đứng sau chúng.

 • Fan token không nhất thiết phải được hỗ trợ bởi bất kỳ đồng tiền điện tử nào như Bitcoin hoặc Ethereum. Giá của chúng thường được xác định bởi số lượng người muốn chúng hoặc giá trị mà họ gắn vào các mã thông báo này.

Lưu ý: Fan Token là một tài sản kỹ thuật số được tạo trên một blockchain cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào dịch vụ mà các tổ chức thể thao cung cấp cho người hâm mộ của họ thông qua ứng dụng Socios.com.

Socios.com là gì?

Vì Socios.com là ứng dụng để tạo ra các fan token, nên khi tìm hiểu fan token là gì, thì bạn nên nắm sơ qua về Socios.

Socios.com là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, có sẵn trên iOS và Android, nơi bạn có thể tạo hoặc mua token hâm mộ của mình, bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò và tham gia vào vô số trò chơi, cuộc thi và tính năng để giành được các giải thưởng độc quyền.

Cách thức hoạt động của Socios
Cách thức hoạt động của Socios

Socios.com ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2019. Họ có quan hệ đối tác với Juventus, Inter, Paris-Saint Germain, Atlético de Madrid, Galatasaray, AS Roma, FC Barcelona, ​​đội tuyển quốc gia Argentina, đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, Man City, Arsenal, Everton, Leeds, Aston Villa, UEFA, và nhiều tổ chức thể thao khác.

Socios.com tuyên bố hơn một triệu người hâm mộ trên toàn cầu đang sử dụng fan token để tương tác với câu lạc bộ yêu thích. Tầm nhìn dài hạn của họ Socios.com là biến điều nó trở thành một phần của bối cảnh thể thao, nhắm đến mối quan hệ của người hâm mộ quốc tế nói riêng.

Đặc quyền của chủ sở hữu fan token là gì?

Tôi có thể bỏ phiếu cho những quyết định nào?

Những người sở hữu Fan Token có thể làm được gì?

Thử hình dung trong thực tế, khi bạn thần tượng một ai đó, bạn thường sưu tầm các vật phẩm về thần tượng của mình. Với quan điểm như vậy, người sở hữu fan token sẽ có một số quyền lợi sau:

 • Có thể hỗ trợ tài chính cho thần tượng của mình. Lúc này, fan token sẽ giống như những cổ phần trong doanh nghiệp. Việc bạn mua và sở hữu token dạng này đồng nghĩa với việc bạn đã cung cấp một lượng tài chính nhất định hỗ trợ cho sự phát triển của câu lạc bộ/thần tượng của mình.
 • Fan token là sợi dây giữ lửa mối quan hệ giữa cộng đồng và câu lạc bộ. Trong một số trường hợp, những người sở hữu fan token còn có quyền bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ: chuyển nhượng, đội hình ra sân…
 • Fan token giúp cộng đồng fan không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế dễ dàng tiếp cận các thần tượng, câu lạc bộ của mình, hoặc có đổi lấy những sản phẩm độc quyền mang đậm bản chất của thần tượng/câu lạc bộ yêu thích.

Vào năm 2021, các câu lạc bộ đối tác của Socios.com đã thực hiện hơn 300 cuộc khảo sát thông qua ứng dụng, cho phép người hâm mộ của họ tùy chọn bỏ phiếu để quyết định tên của các cơ sở mới, thiết kế bộ quần áo của câu lạc bộ, số áo của các bản hợp đồng mới, các bài hát kỷ niệm và hơn thế nữa. Thật là nhiều quyền năng đúng không?

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ đối tác của Socios.com đã thưởng cho hơn 5.000 người hâm mộ những món quà như sản phẩm được ký hợp đồng chính thức, vé miễn phí và trải nghiệm VIP vào năm 2021. (Giải thưởng ví dụ: chơi một trận đấu trong sân vận động của đội bóng yêu thích của bạn và giành được các kỷ vật bóng đá được cá nhân hóa)

Cần bao nhiêu fan token để có thể hưởng các đặc quyền này?

Bạn chỉ cần sở hữu 1 fan duy nhất. Tuy nhiên nếu sở hữu càng nhiều, thì giá trị phiếu bầu của bạn sẽ càng lớn trong việc bình chọn những quyết định liên quan đến câu lạc bộ.

[collapse]

Có nên đầu tư vào Fan token hay không?

Trên thực tế, fan token cũng như các loại đồng coin khác, giá sẽ biến động dựa theo cung và cầu trên thị trường. Nếu câu lạc bộ đó có một cộng đồng vững mạnh, có nhiều người tham gia, sẽ là một tín hiệu tốt về giá. Tuy nhiên, việc đầu tư vào fan token cũng có một số rủi ro nhất định. Bao gồm:

 • Dễ bị thao túng giá: Bởi các đồng coin token dành cho người hâm mộ vẫn còn khá mới mẻ, khối lượng lưu hành ít và chưa thực sự phổ biến, nên nó dễ bị bơm thổi, tao túng.
 • Giá trị không rõ ràng: Không giống như nhiều đồng coin khác, nhiều fan token giống một loại tài sản tượng trưng, nhiều trường hợp giống như món đồ lưu niệm.

Vậy có nên đầu tư vào fan token không? Cái này tùy quan điểm của bạn, nhưng bạn hãy tự hỏi bản thân:

– Bạn có câu lạc bộ, thần tượng yêu thích không? Họ có phát hành fan token không?

– Bạn có muốn mình góp một chút “tiếng nói” để cùng giúp câu lạc bộ phát triển?

– Bạn có muốn có cơ hội tương tác nhiều hơn, sở hữu nhiều phần thưởng, sản phẩm độc quyền hơn?

Nếu tất cả đáp án là CÓ, thì bạn có thể mua fan token – với mục đích chính của nó mang lại: gắn kết người hâm mộ với câu lạc bộ yêu thích.

Dưới góc độ đầu tư thông thường, thì mình đánh giá các đồng coin fan token khá rủi ro, không phù hợp để đầu tư nhiều.

Nhưng ở một góc nhìn khác đồng coin fan token hiện đang trở thành xu hướng, đặc biệt khi các mùa giải bóng đá, thể thao ra mắt, thì nhu cầu về các đồng coin fan token chắc hẳn sẽ tăng lên. Chưa kể, “fan hâm mộ” là cộng đồng có thể làm được nhiều điều vô cùng vĩ đại và có rất nhiều tiềm năng. Thế nên nếu bạn tin tưởng và cộng đồng fan này, thì có thể đánh cược vào những đồng coin này với một số vốn nhỏ, như đánh sổ xố.

Top các đồng coin fan token nổi bật nhất hiện nay

Nếu bạn đã hiểu về fan token là gì và có một câu lạc bộ yêu thích để mua, thì đó là điều tuyệt vời. Tuy nhiên có nhiều bạn chưa nắm rõ fan token gồm những đồng coin nào, thì hãy để mình list cho bạn những đồng fan token nổi tiếng nhất hiện nay.

chilizChiliz
$ 0.1374651.39%
alpine-f1-team-fan-tokenAlpine F1 Team Fan Token
$ 2.410.26%
paris-saint-germain-fan-tokenParis Saint-Germain Fan Token
$ 6.571.22%
manchester-city-fan-tokenManchester City Fan Token
$ 4.682.68%
santos-fc-fan-tokenSantos FC Fan Token
$ 5.730.61%
lazio-fan-tokenLazio Fan Token
$ 3.630.63%
portugal-national-team-fan-tokenPortugal National Team Fan Token
$ 1.104.93%
ac-milan-fan-tokenAC Milan Fan Token
$ 2.980.77%
fc-barcelona-fan-tokenFC Barcelona Fan Token
$ 4.471.15%
inter-milan-fan-tokenInter Milan Fan Token
$ 2.672.7%
atletico-madridAtletico Madrid Fan Token
$ 3.393.52%
trabzonspor-fan-tokenTrabzonspor Fan Token
$ 1.230.45%
juventus-fan-tokenJuventus Fan Token
$ 3.212.37%
as-roma-fan-tokenAS Roma Fan Token
$ 2.901.45%
arsenal-fan-tokenArsenal Fan Token
$ 3.525.68%
ufc-fan-tokenUFC Fan Token
$ 1.230.15%

 

Có thể thấy, ở danh sách trên đa phần là các đồng fan token của những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng.

Có đồng Alpine F1 Team Fan Token cũng khá nổi tiếng và thứ hạng cao, là đồng coin fan token của một câu lạc bộ đua xe công thức 1, hiện đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhưng quan trọng nhất, chính là đồng Chilliz (CHZ), hiện đang đứng đầu trong danh sách các đồng coin fan token hiện nay. Nó không đại diện cho một câu lạc bộ cụ thể nào cả, nhưng nó lại vô cùng quan trọng, bởi nó gắn liền với ứng dụng Socios.com mà mình đã giới thiệu ở trên. Bạn có thể mua CHZ coin, và dùng CHZ coin để mua các đồng fan token được bán trên Socios.com (bởi không phải đồng fan token nào cũng được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử).

 • Review chi tiết: CHZ coin là gì? Tìm hiểu Chiliz (CHZ) – đồng coin cho fan bóng đá

Trên đây là những nội dung cơ bản về fan token là gì. Tóm lại, Fan token là một cách để thể hiện sự thần tượng của các fan hâm mộ với câu lạc bộ mình yêu thích. Ngoài ra, nó cũng được xem như là một loại tiền tệ được sử dụng riêng bên trong câu lạc bộ đó. Bạn có muốn mua một đồng fan token nào đó không? Bạn đánh giá những đồng coin này tiềm năng chứ? Hãy cùng chia sẻ cho chúng mình biết với nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài và chúc bạn đầu tư thông thái.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *