Eurler Finance bị tấn công flash loan, gây thiệt hại 197 triệu đô la



Trong thế giới tiền điện tử, bảo mật là mối quan tâm hàng đầu. Bản chất phi tập trung của các tài sản kỹ thuật số này khiến chúng trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với hacker và tội phạm mạng, những kẻ có thể khai thác các lỗ hổng trong công nghệ blockchain để đánh cắp hàng triệu đô la tiền điện tử. Thật không may, có vẻ như một cuộc tấn công khác vừa diễn ra, với Euler Finance là nạn nhân mới nhất.

Giao thức cho vay không giam giữ dựa trên Ethereum, Eurler Finance, đã phải đối mặt với một cuộc tấn công flash loan vào ngày 13 tháng 3, với việc kẻ tấn công đã đánh cắp hàng triệu DAI, USDC, staked Ether (StETH) và wrapped Bitcoin (WBTC).

Theo dữ liệu on-chain, hacker đã thực hiện nhiều giao dịch đánh cắp gần 197 triệu đô la, theo bản cập nhật cuối cùng, bao gồm 135,8 triệu đô la stETH, 33,8 triệu đô la USDC, 18,5 triệu đô la WBTC và 8,8 triệu đô la DAI.

Cuộc tấn công đang diễn ra đã trở thành vụ hack lớn nhất năm 2023.


Nguồn: BlockSec

Euler Finance là một nền tảng cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến, cho phép người dùng vay và cho vay tiền điện tử mà không cần trung gian. Công ty đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 32 triệu đô la vào năm ngoái, với sự tham gia của những người chơi lớn trong không gian tiền điện tử, bao gồm FTX, Coinbase, Jump, Jane Street và Uniswap.

Vẫn chưa rõ hướng đi của cuộc tấn công vào Euler Finance hoặc ai chịu trách nhiệm cho số tiền điện tử đã mất. Tuy nhiên, công ty đang hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia thực thi pháp luật và an ninh mạng để điều tra vụ việc và thực hiện các bước để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai.

Vào ngày 10 tháng 3, HBAR Foundation, tổ chức chịu trách nhiệm cho mạng blockchain Hedera Hashgraph, đã xác nhận rằng code Dịch vụ hợp đồng thông minh bị lợi dụng để thực hiện tấn công mạng. Kẻ tấn công đã đánh cắp tiền từ những người dùng đã cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung như Pangolin, SaucerSwap và HeliSwap.

Cuộc tấn công vào Euler Finance là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của bảo mật trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Khi tài sản kỹ thuật số tiếp tục trở nên phổ biến và có giá trị, các công ty phải thực hiện các bước để bảo vệ tiền của người dùng và ngăn chặn các cuộc tấn công từ hacker và các tác nhân xấu khác. Hãy cùng chờ xem cách Euler Finance sẽ thực hiện để đối phó với cuộc tấn công này.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • Top 7 vụ hack DeFi trong tháng 2 với 21 triệu USD bị đánh cắp
  • Giá SAND giảm 3% sau tin tức máy tính nhân viên The Sandbox bị hack

Itadori

Theo AZCoin News


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *