Dự án tự xưng là “được AI hỗ trợ” rút 1 triệu đô la từ người dùngKhi trí tuệ nhân tạo (AI) gần đây trở thành chủ đề thịnh hành do các tính năng tuyệt vời mà ChatGPT v4 mang lại, một dự án tự xưng là ứng dụng phi tập trung “dựa trên AI” đã lấy gần 1 triệu đô la từ người dùng trong một vụ việc bị tình nghi là lừa đảo.

Nền tảng bảo mật blockchain CertiK gần đây xác nhận Harvest Keeper đánh cắp khoảng 933.000 đô la tài sản của người dùng tại thời điểm đăng tweet. Ngoài ra, người dùng cũng đã mất khoảng 219.000 đô la từ các giao dịch ice phishing trên mạng Ethereum, BNB Chain và Polygon. Công ty bảo mật kêu gọi người dùng thu hồi các quyền mà họ đã cấp cho dự án này và cảnh báo mọi người ngừng tương tác với trang web đó.

“Chúng tôi có thể xác nhận Harvest Keeper là một trò lừa đảo.


Tại thời điểm viết bài, ~933.000 đô la tài sản của người dùng đã bị đánh cắp.

Thu hồi quyền đối với EOA: 0x250ce5a8d8a8f0345fb8708e0575c8ede7710c14

Không tương tác với URL của dự án”.

Harvest Keeper tuyên bố là một dự án AI “tối ưu hóa quy trình giao dịch để có được khoản thanh toán tối đa” và hứa hẹn mang lại 4,81% lợi nhuận cho tiền gửi của người dùng. Trên trang web của mình, nền tảng này hứa hẹn sẽ cung cấp 101% lợi nhuận đầu tư trong vòng 21 ngày và phần thưởng giới thiệu 8%. Dự án có gần 30.000 người theo dõi trên Twitter và hơn 32.000 người theo dõi trên kênh Telegram.

Trong khi sự cường điệu của ChatGPT trở lại với Twitter, hàng chục tài khoản tuyên bố có liên quan với “CryptoGPT” xuất hiện trên nền tảng xã hội này. Vào ngày 10/3, thẻ hashtag “CryptoGPT” đã trở thành xu hướng trên Twitter. Cùng với đó, một số tài khoản tương tự cũng ăn theo và quảng cáo tặng quà giả mạo. Hàng chục tài khoản Twitter có tên tương tự xuất hiện khắp nơi trên nền tảng xã hội và tuyên bố tặng quà hoặc airdrop nhưng đều bị nghi ngờ là giả mạo.

Vì phiên bản mới nhất của ChatGPT có thể kiểm toán các hợp đồng thông minh trên Ethereum, nên nhiều người đang suy đoán liệu cuối cùng nó sẽ thay thế các nhà phát triển hay không? Tuy nhiên, tại sự kiện ETHDubai gần đây, các nhà phát triển blockchain tin rằng phiên bản mới của công cụ AI phổ biến sẽ không thay thế nhà phát triển mà thay vào đó sẽ hỗ trợ họ.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter:

Theo dõi Tiktok:

  • 3 bài học mà các nhà sáng lập Web3 có thể rút ra từ thành công của ChatGPT
  • ChatGPT phác thảo các kịch bản tiềm năng có thể khiến Bitcoin đạt 1 triệu đô la
  • Polkadot (DOT) có tiềm năng tăng ít nhất 15% khi xuất hiện dấu hiệu sức mạnh

Đình Đình

Theo Cointelegraph


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *