DOGE và Floki ‘dựng cột’ nhờ tweet của Elon Musk

– Advertisement –

DOGE và Floki 'dựng cột' nhờ tweet của Elon Musk

DOGE, Floki và SHIB tăng giá sau khi Elon Musk tweet bức ảnh về một chú chó.

Trên Twitter mới đây Elon Musk lại gây chú ý khi đăng tải bức ảnh về một chú chó mặc chiếc áo đen với dòng chữ CEO. Vị tỷ phú này còn hài hước chia sẻ rằng chú chó Floki của mình là một CEO tuyệt vời của Twitter và “giỏi hơn một số người khác”.

– Advertisement –

Sau tweet của Musk, giá các đồng tiền số liên quan đến chó như DOGE, Shiba Inu hay Floki đều ghi nhận mức tăng trở lại trên 5% so với 24 giờ qua.

Dữ liệu của CoinDesk cho thấy giá DOGE đã tăng 5,4% trong 24 giờ qua.

doge giá biểu đồ

Musk thay thế Parag Agrawal làm Giám đốc điều hành của Twitter khi đạt thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội này vào tháng 10 năm ngoái.

Mặc dù đã về tay mình nhưng Musk nói rằng ông sẽ không trực tiếp điều hành mà sẽ tìm một người khác có năng lực lên nắm quyền thay mình. Vào tháng 12 năm 2022, có thông tin cho rằng Musk đã bắt đầu tìm kiếm CEO mới cho Twitter.

“Tôi sẽ từ chức CEO Twitter ngay khi tìm được người thay thế. Sau này, tôi chỉ điều hành bộ phận software và servers”, ông nói.

Floki tăng 50%

Trong khi đó, Floki, lấy tên từ chú chó của Musk, đã tăng 41% trong 24 giờ qua theo dữ liệu của CoinGecko.

Vào đầu năm nay, giá của Floki đã tăng gần như 100% sau khi Floki Inu DAO, nhóm quản lý đứng sau đồng tiền này, đã thông qua quyết định quản trị để đốt 100 triệu USD token.

biểu đồ giá floki

Đây không phải là lần đầu tiên DOGE hay Floki tăng đột biến vì một tweet liên quan đến Musk. Vào cuối tháng 1, một báo cáo từ Financial Times cho biết Twitter đang thiết kế một hệ thống cho phép thanh toán bằng tiền điện tử, ngay sau thông tin này các memecoin cũng đồng loạt tăng vọt.

Một báo cáo vào tháng 12 năm 2022 của công ty phân tích dữ liệu blockchain Santiment đã cảnh báo rằng “Trong lịch sử, mức tăng quá mức của DOGE và các đồng tiền meme khác như Shiba Inu (SHIB) là dấu hiệu đầu tiên của một đợt bán tháo trên toàn thị trường”.

Xem thêm: Elon Musk xem xét thanh toán bằng tiền điện tử cho Twitter

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *