Đánh giá và hướng dẫn giao dịch cho người mới bắt đầu trên Binance Futures

Binance gần đây đã ra mắt một nền tảng giao dịch tương lai – Binance Futures – cho phép các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy và để mở cả các vị trí ngắn và dài. Sau cái nhìn đầu tiên và vị trí thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể nói rằng nền tảng này rất giống với nền tảng phổ biến Binance.com, điều này giúp cho việc chuyển đổi trở nên rất dễ dàng. Trải nghiệm người dùng mượt mà và giao dịch tương đối đơn giản.

Ưu điểm

 • Sản phẩm mang thương hiệu Binance
 • Khối lượng giao dịch và thanh khoản cao
 • Bảo mật hàng đầu trong ngành (quỹ bảo hiểm SAFU)

Nhược điểm

 • Bạn chỉ có thể giao dịch cặp BTC/USDT
 • Dựa vào stablecoin gây tranh cãi (USDT)

Tại thời điểm viết bài này, khối lượng hàng ngày của nền tảng tương lai Bitcoin là khoảng 72.000 BTC, gấp hơn hai lần khối lượng giao dịch BTC/USDT giao ngay trên nền tảng Binance chính. Điều này cho thấy nền tảng này đang phát triển tương đối nhanh chóng và có thể là vấn đề thời gian cho đến khi Binance dẫn đầu trong lĩnh vực giao dịch đòn bẩy Bitcoin.

Aaron Gong, Trưởng phòng tương lai của Binance cho biết:

Chúng tôi có kế hoạch giới thiệu nhiều tính năng hơn và nhiều cặp giao dịch hơn, chúng đang được phát triển. Chúng tôi sẽ giới thiệu một tính năng ký quỹ chéo trong tương lai, vì các mã thông báo như vậy có thể được sử dụng thay vì chỉ có Tether.

Tại sao giao dịch trên Binance Futures?

Có một vài lý do tại sao người ta có thể xem xét giao dịch tương lai Bitcoin trên Binance:

 • Rút ngắn Bitcoin và các loại tiền điện tử khác: Bảo vệ vị trí của bạn và cải thiện quản lý rủi ro của bạn để bảo vệ danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn trong các thị trường gấu
 • Mở một vị thế đòn bẩy: giao dịch mà không thực sự sở hữu tiền
 • Không cần phải giữ số lượng lớn BTC trên sàn giao dịch đòn bẩy

Hợp đồng tương lai bitcoin trên Binance có thể được giao dịch với đòn bẩy lên tới 125 lần. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng giao dịch ký quỹ không được khuyến nghị cho người mới bắt đầu vì nó liên quan đến một số rủi ro đáng kể và bạn có thể mất vốn nhanh hơn rất nhiều so với cách khác. Do đó, giao dịch ký quỹ thường không được khuyến nghị cho người mới bắt đầu, mà là cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm với kiến ​​thức sâu rộng về vấn đề này.

Bây giờ chúng ta đã trải qua một số điều cơ bản, hãy tìm hiểu sâu hơn về tương lai Bitcoin trên Binance và cách giao dịch chúng.

Bitcoin tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai bitcoin cho phép người giao dịch mua hoặc bán Bitcoin với mức giá định trước tại một thời điểm nào đó trong tương lai (định cư trên mạng). Người mua hợp đồng có nghĩa vụ phải mua tài sản khi hết hạn hợp đồng, trong khi người bán có nghĩa vụ cung cấp nó.

Binance sử dụng cái gọi là hợp đồng vĩnh viễn, khác một chút so với hợp đồng tương lai truyền thống. Những loại hợp đồng này không có thời hạn và ngày thanh toán định sẵn. Chúng được neo vào giá chỉ số giao ngay và nhà giao dịch có thể chấm dứt chúng bất cứ khi nào họ muốn.

Nói cách khác, khi mua hoặc bán một hợp đồng vĩnh viễn, thương nhân không bắt buộc phải bán hoặc mua tài sản vào một ngày định sẵn. Thay vào đó, họ có thể đóng vị trí của họ bất cứ khi nào họ muốn.

Hợp đồng tương lai bitcoin trên Binance được giao dịch với Tether (USDT).

Binance Futures: Bắt đầu tại đây

Điều đầu tiên trước tiên: bạn sẽ cần tạo một tài khoản Binance. Quá trình đăng ký khá đơn giản, nhưng nó đòi hỏi xác minh danh tính vì các yêu cầu KYC của Binance. Bạn có thể tìm hiểu cách đăng ký trong hướng của chúng tôi tại đây.

Khi tiền của bạn được gửi, bạn sẽ phải chuyển chúng vào ví giao dịch tương lai của mình. Trên menu điều hướng trên cùng, có một nút Futures. Nhấp vào nó và chọn tùy chọn Futures.

Ở phía dưới bên phải, ngay dưới sổ đặt hàng, có một nút Chuyển (Transfer). Để bắt đầu giao dịch tương lai Bitcoin, bạn sẽ phải chuyển một số USDT vào tài khoản Tương lai của mình.

Làm như vậy là khá đơn giản. Khi bạn nhấp vào nút, bạn sẽ được hỏi bạn muốn chuyển bao nhiêu USDT và từ tài khoản nào. Đơn giản chỉ cần xác định số tiền và nhấn nút xác nhận trên mạng. Việc chuyển tiền diễn ra tự động.

Giao dịch đòn bẩy trên Binance Futures

Binance cho phép các nhà giao dịch đặt giao dịch với mức đòn bẩy lên tới 125 lần. Như một vấn đề thực tế, việc thiết lập đòn bẩy của bạn khá đơn giản.

Ở góc trên cùng bên trái có một nút bên phải bên cạnh biểu tượng BTCUSDT có thể được nhấp và nó sẽ kéo lên thanh trượt sau:

Từ đây, nó khá đơn giản. Thanh trượt có thể được sử dụng để đặt bất kỳ đòn bẩy nào được ưu tiên từ 1x đến 125x.

Ví dụ: nếu bạn quyết định sử dụng 100 USDT với đòn bẩy 100x, điều này sẽ mở một vị trí trị giá 10.000 đô la và bạn chỉ phải gửi 100 USDT làm tiền ký quỹ.

Cách giao dịch tương lai Bitcoin trên Binance Futures

Giao dịch tương lai Bitcoin trên Binance rất đơn giản. Tại thời điểm viết bài này, nền tảng cho phép giao dịch với đòn bẩy lên tới 125 lần. Các sàn giao dịch ký quỹ khác chỉ cho phép đòn bẩy tối đa 100 lần.

Có bốn loại đơn đặt hàng mà bạn có thể đặt trên nền tảng:

 • Lệnh giới hạn
 • Đơn đặt hàng thị trường
 • Lệnh dừng giới hạn
 • Lệnh giới hạn lợi nhuận

Mở một vị trí ngắn hoặc dài

Đơn đặt hàng giới hạn

Đơn đặt hàng giới hạn được sử dụng khi bạn muốn mua ở một mức giá cụ thể.

Để đặt lệnh giới hạn, bạn sẽ phải chỉ định giá bạn muốn mua hoặc bán. Trên tab Số lượng đặt hàng, nhập số lượng BTC mà bạn muốn mua. Trong trường hợp này, chúng tôi đã đặt giá mục tiêu là 8.400 đô la và số lượng là 1 BTC. Lưu ý bên dưới rằng mức ký quỹ yêu cầu cho đơn đặt hàng này chỉ là 420 USDT, vì chúng tôi đã sử dụng đòn bẩy 20 lần.

Ngay khi bạn nhấn nút Buy/Long, vị trí của bạn sẽ được mở. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi theo dõi nó và cách đóng nó.

Đơn đặt hàng thị trường

Loại lệnh cơ bản nhất, lệnh thị trường được sử dụng để mua Bitcoin với giá giao ngay.

Tất cả những gì phải được nhập là số lượng đặt hàng. Một lần nữa, lưu ý rằng mức ký quỹ yêu cầu thấp hơn 20 lần so với giá trị thực của đơn hàng.

Lệnh dừng giới hạn

Chúng thường được sử dụng như một cơ chế dừng lỗ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Giá dừng là giá mà đơn đặt hàng của bạn sẽ trở thành lệnh giới hạn thông thường. Tab giá cho biết khi bạn muốn mua.

Hãy tưởng tượng rằng bạn mong đợi Bitcoin sẽ đối mặt với mức kháng cự đáng kể ở mức $ 8,600 và nếu nó vượt lên trên mức đó, điều đó sẽ xác nhận rằng xu hướng này đang tăng. Bạn sẽ muốn đặt giá dừng của mình ở mức $ 8,600, vì ngay sau khi đạt được, lệnh giới hạn dừng của bạn sẽ được chuyển đổi thành lệnh giới hạn thông thường để mua ở mức $8,650. Bạn cũng có thể sử dụng điều này như một cơ chế dừng lỗ để giảm mức độ rủi ro của bạn.

Đơn đặt hàng giới hạn lợi nhuận

Điều này chủ yếu được sử dụng để đặt giá mà bạn muốn thu lợi nhuận của mình.

Giá kích hoạt của bạn thiết lập giá mà đơn đặt hàng của bạn sẽ được đặt trong sổ đặt hàng. Tab giá hiển thị giá mà bạn muốn mua.

Đóng một vị trí

Ngay khi vị trí của bạn được mở, bạn sẽ có thể theo dõi trạng thái của nó. Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi đã mở một vị trí Bitcoin dài bằng cách sử dụng lệnh thị trường tiêu chuẩn, như trong ví dụ trên. Đây là nơi chúng ta có thể theo dõi nó:

Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã mua 0,1 BTC với giá mở cửa là 8.273 đô la. Nói cách khác, chúng tôi đã mở một vị trí dài 0,1 BTC. Vì nó là đòn bẩy 20 lần, nên mức ký quỹ yêu cầu đối với giao dịch này chỉ vào khoảng 43 USDT.

Nếu bạn muốn đóng vị trí của mình, bạn có hai lựa chọn. Một thị trường đóng cửa là ngay lập tức, và bạn đóng cửa ở mức giá giao ngay tốt nhất. Ngược lại, đóng giới hạn cho phép bạn chỉ định giá mà bạn muốn đóng vị trí.

Như bạn có thể thấy, trình theo dõi vị trí cũng chứa giá thanh lý. Đây là mức giá mà nếu đạt được sẽ thấy vị trí của bạn bị thanh lý do không đủ tiền ký quỹ. Hãy nhớ rằng toàn bộ số tiền trong ví tương lai của bạn được sử dụng làm tài sản thế chấp. Do đó, nếu giá không đi theo hướng giao dịch của bạn, nền tảng sẽ sử dụng số vốn còn lại của bạn làm tài sản thế chấp.

Ngay sau khi bạn nhấn nút Market, vị trí của bạn sẽ bị đóng và bạn sẽ thấy tiền được trả về tài khoản ký quỹ của mình.

Phí giao dịch của Binance Futures là gì?

Một trong những điều quan trọng hơn để xem xét khi lựa chọn một sàn giao dịch tương lai là phí giao dịch của nó. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn giao dịch trong ngày, vì các khoản phí có thể tăng khá nhanh.

Hầu như luôn luôn như vậy, Binance đã làm rất tốt khi hình dung cấu trúc phí của mình.

Câu chuyện dài, mức mặc định (VIP 0) mang 0,02% phí nhà sản xuất và 0,04% phí người thực hiện. Để được giảm phí, Binance yêu cầu bạn phải nắm giữ Binance Coin (BNB) tự nhiên của mình và duy trì một khối lượng doanh thu kha khá (tính bằng BTC).

Tất cả các lợi ích VIP của thị trường giao ngay cũng được áp dụng cho thị trường tương lai. Hơn nữa, phí thường thấp hơn so với trên thị trường giao ngay. Tuy nhiên, yêu cầu về khối lượng cho mỗi tầng VIP lớn hơn 5 lần so với các yêu cầu trên thị trường giao ngay vì đòn bẩy.

Bảo mật của Sàn giao dịch Binance Futures

Không cần phải nói, Binance có lẽ là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất hiện có. Đương nhiên, nó không tránh khỏi tin tặc, nhưng công ty đang làm một công việc tuyệt vời là bảo hiểm tiền của người dùng.

Ngay cả khi sàn giao dịch đã bị hack, Binance đã giới thiệu một cái gọi là quỹ SAFU. Bắt đầu từ ngày 14 tháng 7 năm ngoái, sàn giao dịch đã phân bổ 10% tất cả phí giao dịch vào Quỹ Tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) để cung cấp bảo vệ bổ sung cho người dùng trong những trường hợp cực đoan. Những khoản tiền được lưu trữ trong một ví lạnh riêng biệt.

Hơn nữa, Binance có một quy trình KYC rất nghiêm ngặt áp dụng cho nền tảng giao dịch tương lai của nó.

Hỗ trợ của Binance Futures

Không có gì đáng ngạc nhiên, sàn giao dịch Binance Futures chia sẻ sự hỗ trợ của sàn giao dịch chính và người dùng có thể tin tưởng vào đội ngũ nhân viên hỗ trợ quốc tế có kinh nghiệm và nhanh chóng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *