CZ: “Stablecoin có thể chuyển sang không phụ thuộc vào đồng đô la”

– Advertisement –

CEO Binance tin năm 2023 sẽ rất khả quan

Trong một sự kiện Twitter Spaces  vào ngày 14 tháng 2, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (còn gọi là CZ) nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử có thể chuyển sang các loại tiền ổn định phi đô la.

Theo CZ, việc áp dụng stablecoin dựa trên đồng Euro, Yên hoặc Đô la Singapore là một khả năng có thể xảy ra. 

– Advertisement –

Động thái này sẽ làm giảm sự phụ thuộc vào các stablecoin dựa trên Đô la Mỹ, CZ nói thêm.

Tuyên bố của CZ là câu trả lời cho câu hỏi liên quan đến việc ngành công nghiệp tiền điện tử sử dụng vàng làm đơn vị đo lường thay vì đồng đô la Mỹ. 

CZ đồng ý rằng việc sử dụng vàng “có ý nghĩa”. Tuy nhiên, phần lớn chi tiêu của mọi người vẫn bằng tiền tệ fiat. Bởi vì hầu hết các nhà đầu tư tính toán lợi tức đầu tư của họ bằng đô la, do đó, các stablecoin được hỗ trợ bởi đô la Mỹ vẫn có giá trị đáng kể.

Theo người đứng đầu Binance, những nỗ lực gần đây của chính phủ Hoa Kỳ chống lại stablecoin bằng đô la Mỹ có thể sẽ buộc ngành dựa vào các loại tiền tệ khác như đồng euro, yên và đô la Singapore để hỗ trợ stablecoin.

Hơn nữa, người sáng lập Binance nói rằng các stablecoin thuật toán có thể đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai của lĩnh vực tiền điện tử. 

Nhận xét của CZ được đưa ra ngay sau khi SEC tuyên bố rằng Binance USD (BUSD), một stablecoin dựa trên đồng đô la Mỹ, đã không được đăng ký hợp lệ dưới dạng “chứng khoán” theo luật Hoa Kỳ. 

CZ cho rằng nhà đầu tư tiền điện tử cần tập trung vào công nghệ thay vì tiền bạc

Paxos, nhà phát hành Binance USD (BUSD) đã được yêu cầu ngừng phát hành. Tuy nhiên, công ty sẽ tiếp tục quản lý việc mua lại BUSD.

Rate this post
– Advertisement –Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *