CZ là ai? Tiểu sử & thông tin của Changpeng Zhao – CEO Binance

Thảo luận, hỏi đáp, cập nhật tin tức về giao dịch coin, forex, chứng khoán ở đây: Discord Dautu.IO

Khi nói tới sàn giao dịch tiền điện tử thì chắc hẳn không ai là không biết Binance, tuy nhiên không phải ai cũng biết chủ của Binance là ai. Hôm nay, dautu.io sẽ giúp các bạn tìm hiểu CEO của Binance – CZ là ai, tiểu sử của Changpeng Zhao như thế nào cũng như toàn bộ thông tin liên quan tới CZ.

CZ là ai, tiểu sử thế nào?

CZ là ai, thông tin cá nhân của CZ?

CZ tên thật là Changpeng Zhao, là người sáng lập và CEO của Binance – sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới hiện nay. CZ là người Canada gốc Trung Quốc, sinh năm 1977 và hiện tại đang là người giàu nhất thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử.
+ CZ sinh năm bao nhiêu? CZ sinh ngày 10/9/1977 tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

+ Quốc tịch: Canada

+ Nơi ở hiện tại: Singapore

+ Tài sản của CZ Binance: khoảng 65 tỷ USD (đứng thứ 19 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới theo thống kê của Forbes vào tháng 5/2022)

+ Twitter của CZ:

+ Email của CZ: zhaochangpeng@binance.com hoặc changpeng.zhao@gmail.com

Tiểu sử của Changpeng Zhao (CZ)

CZ là ai, sinh năm bao nhiêu?

Trước khi CZ biết tới tiền điện tử

Zhao sinh ra ở Giang Tô, Trung Quốc. Cha của ông, một giáo sư, được coi là một trí thức ủng hộ tư sản và tạm thời bị lưu đày đến các vùng nông thôn ngay sau khi CZ được sinh ra, lúc còn nhỏ, cuộc sống của CZ khá vất vả.

Khi được 12 tuổi thì CZ cùng bố mẹ di cư sang Vancouver, Canada và vì vậy mà anh mới là người có quốc tịch Canada.

Khi còn là một thiếu niên ở Vancouver, CZ đã dốc hết sức để trang trải chi phí gia đình, từng làm việc cho bánh mì kẹp thịt tại McDonald’s và làm việc theo ca qua đêm tại một trạm xăng.

Khi lớn lên, anh theo học chuyên ngành khoa học máy tính của Đại học McGill ở Montreal và cũng là người nổi bật tại ngôi trường này.

Sau khi tốt nghiệp, CZ đã tham gia vào thị trường chứng khoán cả ở Tokyo và Thành Phố New York và sau đó làm việc trong kinh doanh thương mại của Bloomberg. Trong 4 năm ở Bloomberg, CZ đã được thăng chức 3 lần và trở thành giám đốc tăng trưởng của hợp đồng tương lai tại Bloomberg. Tuy nhiên vào năm 2004, CZ đã rời khỏi Bloomberg và tự thành lập công ty của mình với tên Fusion Systems.

Fusion Systems là một mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch cao tần nhanh gọn được rất nhiều nhà môi giới của các sàn giao dịch chứng khoán lựa chọn. CZ đã gắn bó với công ty trong 8 năm trước khi đến với tiền điện tử.

Từ khi CZ biết tới tiền điện tử

Vào năm 2013, CZ bắt đầu tìm hiểu về Bitcoin. Anh ấy đọc Whitepaper và bắt đầu đi đến các sự kiện chuyên đề. Sau đó, tại một hội nghị nhỏ ở Las Vegas, ông đã gặp một số người khổng lồ của ngành công nghiệp ngày nay như Charlie Lee, Matthew Roszak và Vitalik Buterin.

Tại đây CZ đã được một đại diện của Ripple (XRP) dạy cách sử dụng tiền điện tử khi chuyển một lượng XRP sang cho CZ và sau đó CZ muốn trả lại nhưng người đại diện này đã nói “Bạn có thể giữ nó và bạn có thể sử dụng nó để dạy cho anh chàng tiếp theo”.

CZ nhanh chóng trở nên hào hứng với công nghệ này và anh tin rằng, Bitcoin cũng như các dự án tiền điện tử chất lượng khác sẽ thành công.

CZ Binance là ai, tài sản bao nhiêu

Vào năm 2014, CZ đã bán ngôi nhà của mình để mua Bitcoin. Trong vòng 3 tháng, BTC đã giảm từ 600 USD xuống 200 USD khiến anh ta mất đi 2/3 giá trị ngôi nhà của mình trong khoảng 2 năm trước khi giá tăng trở lại. Khi được hỏi liệu anh ta có khuyên ai đó mạo hiểm như vậy không, CZ trả lời như một người khôn ngoan hơn là một người chơi poker: “Đối với những người khác nhau, khẩu vị rủi ro và tình huống rủi ro là khác nhau. Tôi không khuyên những người đang gặp khó khăn trong việc trả các khoản thế chấp căn nhà của họ và những người cần thu nhập đảm bảo từ các khoản đầu tư của họ để trả một số khoản vay, bán nhà của họ và sử dụng tiền điện tử, bởi vì tiền điện tử rất dễ bay hơi. ”

Không chỉ bán nhà, CZ còn bỏ việc và trong vòng 2 tuần và anh ấy đã tìm được một cái mới tại blockchain.info, nơi anh ấy ở lại trong 5 tháng trước khi gia nhập OKCoin với tư cách là giám đốc kỹ thuật. CZ đã làm việc ở đó nhưng không quá một năm cho tới năm 2017 thì anh thành lập Binance.

Chỉ trong vòng 6 tháng, Binance đã trở thành nền tảng thanh toán giao dịch tiền mã hóa số 1 trên thế giới và chỉ 1 năm sau đó tức là vào năm 2018, CZ đã trở thành tỷ phú USD với tài sản lên tới 1,4 tỷ USD.

Năm 2021 theo thống kê thì tài sản của CZ cũng chỉ khoảng 1,9 tỷ USD nhưng tính tới tháng 5/2022 thì tài sản của CZ đã tăng tới 34 lần, lên 65 tỷ USD và đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới.

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

  • Đầu tư coin như thế nào? Hướng dẫn từ A-Z
  • Binance và hành trình trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới
  • Lựa chọn phương pháp đầu tư coin cho bản thân

Qua đây, chắc hẳn bạn đã biết CZ Binance là ai cũng như cuộc đời, sự nghiệp của anh như thế nào cho tới khi thành lập ra sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới. Nếu như bạn còn thắc mắc gì liên quan tới CZ, cứ để lại comment để được giải đáp trong vòng 24h, chúc bạn trở thành nhà đầu tư thành công.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *