CZ: “Do Kwon đã có ý tưởng đúng, nhưng lại thất bại thảm hại khi thực hiện”

– Advertisement –

CZ đã đổ lỗi cho các ngân hàng khi làm tăng rủi ro của các Stablecoin được hỗ trợ bởi tiền pháp định và cho rằng Do Kwon đã có ý tưởng đúng với UST, nhưng lại thất bại thảm hại khi thực hiện

Sự sụp đổ chấn động của LUNA-UST vào tháng 05/2022 đã gây nên nỗi sợ hãi cho các nhà đầu tư tiền điện tử và làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của các stablecoin thuật toán.

– Advertisement –

Và sự cố mất peg mới đây của USDC đã khiến CZ tin rằng các ngân hàng truyền thống là một rủi ro đối với các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền pháp định.

Vào ngày hôm qua (11/03), sau thông tin Circle xác nhận rằng họ có 3,3 tỷ USD tiền mặt hỗ trợ cho đồng USDC vẫn còn kẹt ở Ngân hàng Silicon Valley, nhiều nhà đầu tư đã bán tháo USDC nắm giữ làm cho USDC mất peg 1 USD, có lúc đồng stablecoin này rơi về mức giá 0.87 USD.

Sự liên quan trực tiếp từ Ngân hàng Silicon Valley làm cho USDC mất peg 1 USD đã khiến CZ lên tiếng đổ lỗi cho các ngân hàng làm tăng rủi ro đối với stablecoin được hỗ trợ bởi tiền pháp định.

Dưới bài đăng của CZ, 1 người bày tỏ sự ủng hộ và đưa ra ý tưởng của mình về một stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử. CZ đã gợi nhớ về sự sụp đổ của stablecoin thuật toán UST của Terraform Labs và cho rằng Do Kwon đã có ý tưởng đúng.

“Do Kwon đã có ý tưởng đúng về UST, nhưng lại thất bại thảm hại”

Như Blog Tiền Ảo đưa tin, Terraform Labs là tổ chức phát triển LUNA và UST đã sụp đổ gây chấn động thị trường vào tháng 5, chỉ trong vòng 10 ngày, từ 1 đế chế tỷ đô, Terra đã sụp đổ và trở về con số 0.

Hơn 100 VC, các nhà đầu tư đoàn kết ủng hộ Ngân hàng Silicon Valley

Kể từ đó đến nay, đã có nhiều hành động pháp lý chống lại Terraform Labs và Do Kwon, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có những kết quả chính thức.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *