Cựu giám đốc FTX nhận tội gian lận

– Advertisement –

Nishad Singh, cựu giám đốc kỹ thuật của FTX đã nhận tội gian lận đối với các cáo buộc hình sự do các công tố viên liên bang đưa ra. 

Theo một tuyên bố của SEC, Nishad Singh đã bị buộc tội lừa dối các nhà đầu tư của FTX và chính Nishad Singh là người đã tạo mã phần mềm cho phép tiền của khách hàng FTX được chuyển đến Alameda Research.

– Advertisement –

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ đã cáo buộc rằng việc thay đổi mã này đã mang lại cho Alameda Research một hạn mức tín dụng gần như không giới hạn tại FTX và hàng tỷ đô la mà FTX cho Alameda Research vay trong hai năm tới đến từ các khách hàng của FTX.

Singh là bạn thân của em trai Bankman-Fried ở trường trung học và trở thành giám đốc kỹ thuật của FTX vào năm 2019.

SEC cũng cho biết thêm, Singh đã rút khoảng 6 triệu đô la từ FTX để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình, bao gồm mua một ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la và quyên góp cho các hoạt động từ thiện. 

CZ lên tiếng chỉ trích Forbes sau những bài viết vô căn cứ hướng về Binance

Singh là cộng sự thân thiết thứ ba của Bankman-Fried nhận tội và hợp tác với cuộc điều tra. Trước đó hai cộng sự thân cận nhất của Sam Bankman-Fried là cựu CEO Alameda Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang đã nhận tội về các hành vi gian lận – lừa đảo tại FTX và Alameda. Trong khi đó, Sam Bankman-Fried vẫn ngoan cố không chịu trách nhiệm trong sự sụp đổ của FTX.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *