Cựu cố vấn của Ngân hàng Trung Quốc kêu gọi Bắc Kinh xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử

– Advertisement –

Nhà kinh tế lập luận rằng lệnh cấm tiền điện tử hiện tại ở Trung Quốc có lợi trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài có thể bỏ lỡ những cơ hội lớn.

Một cựu quan chức ngân hàng trung ương kêu gọi nước này xem xét lại các hạn chế nghiêm ngặt về tiền điện tử.

– Advertisement –

Huang Yiping, cựu thành viên của Ủy ban Chính sách tiền tệ tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), tin rằng chính phủ Trung Quốc nên suy nghĩ lại về việc liệu lệnh cấm giao dịch tiền điện tử có bền vững trong thời gian dài hay không.

Cựu quan chức lập luận rằng lệnh cấm vĩnh viễn đối với tiền điện tử có thể dẫn đến nhiều cơ hội bị bỏ lỡ cho hệ thống tài chính, bao gồm cả những cơ hội liên quan đến chuỗi khối và mã hóa.

Các công nghệ liên quan đến tiền điện tử “rất có giá trị” đối với các hệ thống tài chính được quản lý.

Huang cho biết: “Cấm tiền điện tử có thể có lợi trong thời gian ngắn, nhưng liệu nó có bền vững trong thời gian dài hay không cần được phân tích chuyên sâu”.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển một khung pháp lý phù hợp cho tiền điện tử, mặc dù thừa nhận rằng đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Huang, hiện là giáo sư kinh tế tại Trường Phát triển Quốc gia của Đại học Bắc Kinh, cũng thừa nhận rằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã không được áp dụng rộng rãi mặc dù đã được tung ra từ nhiều năm trước.

Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng với lập trường “blockchain, không phải Bitcoin”, với việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi nước này đẩy nhanh việc áp dụng blockchain làm cốt lõi cho sự đổi mới vào năm 2019.

Đồng thời, chính phủ Trung Quốc đã thể hiện một số thái độ thù địch sang tiền điện tử, cuối cùng cấm hầu như tất cả các giao dịch tiền điện tử vào năm 2021.

Chính phủ Trung Quốc là một cá voi tiền điện tử

Bất chấp lệnh cấm, Trung Quốc vẫn tiếp tục là quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới kể từ tháng 1 năm 2022, cho thấy một cộng đồng tiền điện tử lớn vẫn tồn tại ở quốc gia này.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *