Cựu Chủ tịch FTX US lên tiếng đả kích Sam Bankman Fried

– Advertisement –

Cựu Chủ tịch FTX US, Brett Harrison đã kể lại về quá trình làm việc tại FTX và lên tiếng chỉ trích Sam Bankman Fried đã từng đe doạ mình và gây ra sự sụp đổ của FTX.

Trong 1 bài đăng trên Twitter cá nhân, Brett Harrison, cựu Chủ tịch FTX US cho biết Bankman Fried đã đe dọa và nói sẽ sa thải anh ta ngay lập tức, hủy hoại danh tiếng nghề nghiệp mình nếu Brett Harrison đối đầu với Sam.

– Advertisement –

Harrison đã từ chức Chủ tịch FTX US vào ngày 27/09, hơn 1 tháng trước trước sự sụp đổ chấn động của FTX.

Harrison đã kể lại về quá trình mình bắt đầu với FTX và được Sam Bankman-Fried nhắn tin về làm việc cùng vào tháng 03/2021 sau 1 thời gian cả 2 quen biết nhau khi làm việc cùng nhau tại công ty thương mại Jane Street tại New York.

Nhưng 6 tháng khi bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại FTX US, những rạn nứt bắt đầu hình thành giữa Harrison và Sam khi Sam Bankman-Fried đã đưa ra các quyết định của FTX US mà không báo mặc dù Sam ít khi can thiệp vào hoạt động kinh doanh của FTX US.

Harrison cũng nói thêm, anh ấy đã cố gắng khắc phục các vấn đề về tổ chức của FTX US với Sam Bankman Fried, tuy nhiên Sam đã tuyên bố rằng sẽ hủy hoại danh tiếng nghề nghiệp của Harrison nếu không nhận được lời xin lỗi chính thức.

Harrison kể lại rằng những đóng góp của nhân viên FTX US thường được xem là vô giá trị, điều này khiến tất cả nhân viên cực kỳ bực bội.

Đối với các cáo buộc gian lận đối với Sam Bankman-Fried và các đồng nghiệp khác của FTX, Harrison cho biết vô cùng bàng hoàng về sự sụp đổ của FTX và trong việc sử dụng hàng tỷ đô la trái phép của khách hàng của Sam Bankman Fried cùng các cộng sự thân tín của Sam và nói rằng mình cùng các nhân viên FTX US khác không tham gia vào việc đó.

Harrison cho biết các hoạt động Sam và các cộng sự đã được “che giấu cẩn thận” với các giám đốc điều hành của FTX US vì những người này có mạng lưới chuyên nghiệp rộng khắp, nếu bất kỳ giám đốc điều hành nào của FTX US nghi ngờ về các hoạt động tội phạm, họ sẽ ngay lập tức thông báo cho chính quyền.

Sam Bankman Fried đã được tại ngoại với số tiền bảo lãnh lên tới 250 triệu đô la và không nhận tội đối với tất cả các cáo buộc hình sự trong sự sụp đổ của FTX.

Trước đó hai cộng sự thân cận nhất của Sam Bankman-Fried là cựu CEO Alameda Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang đã nhận tội về các hành vi gian lận – lừa đảo tại FTX và Alameda.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *