Cộng hòa Trung Phi tích hợp Sango coin vào nền kinh tế quốc gia

– Advertisement –

Cộng hòa Trung Phi tích hợp Sango coin vào nền kinh tế quốc gia

Cộng hòa Trung Phi đã thành lập một ủy ban để tích hợp Sango coin vào nền kinh tế quốc gia của mình.

Cụ thể, theo một tuyên bố từ chính phủ, Cộng hòa Trung Phi (CAR) đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để nghiên cứu các phương thức tích hợp tiền điện tử quốc gia của mình, được gọi là Sango coin, vào nền kinh tế của đất nước.

– Advertisement –

Ủy ban tiền điện tử mới của CAR sẽ làm việc để soạn thảo luật về việc sử dụng tiền điện tử trong nước. Lực lượng đặc nhiệm cũng sẽ đệ trình các hướng dẫn về token hóa tài sản trong nước.

15 thành viên của ủy ban đã được lựa chọn từ một số bộ ngành trong chính phủ bao gồm mỏ và địa chất, phát triển nông thôn và quy hoạch thị trấn.

CAR đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên tạo ra một loại tiền điện tử quốc gia khi tung ra đồng tiền Sango vào tháng 7 năm ngoái. Quốc gia Trung Phi không giáp biển cũng đã hợp pháp hóa bitcoin vào năm 2022 , trở thành quốc gia thứ hai làm như vậy sau El Salvador.

Một phần của nỗ lực chấp nhận tiền điện tử của Cộng hòa Trung Phi liên quan đến việc mã hóa các khoáng sản của đất nước.

Cộng hòa Trung Phi là nơi có trữ lượng lớn dầu khí, kim cương, vàng và đồng, cùng các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác. Mặc dù vậy, Cộng hòa Trung Phi được xếp hạng là một trong những quốc gia nghèo nhất và kém phát triển nhất trên thế giới. Chủ tịch nước Faustin Archange Touadera trước đây đã nói rằng token hóa khoáng sản của đất nước có thể tạo ra cơ hội đầu tư mới.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *