Công dân Anh bị Mỹ truy nã vì tư vấn cho Triều Tiên về tiền điện tử đã bị bắt ở Nga

– Advertisement –

Một công dân Anh bị truy nã với thông báo đỏ từ Interpol vì đã tư vấn cho Triều Tiên về tiền điện tử, hiện đã bị giam giữ tại Moscow.

Chính quyền Hoa Kỳ cáo buộc rằng người đàn ông này đã giúp chế độ Bình Nhưỡng vượt qua các lệnh trừng phạt bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số.

– Advertisement –

Interpol Nga đã bắt giữ một người đàn ông Anh bị truy nã theo yêu cầu của Hoa Kỳ. Các nhà chức trách ở Hoa Kỳ tuyên bố rằng anh ta đang hỗ trợ Triều Tiên lách lệnh trừng phạt bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Christopher Emms, 31 tuổi, đã bị giam giữ trong nhà trọ nơi anh ta ở. Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã ban hành lệnh bắt giữ ‘thông báo đỏ’ đối với anh ta vào đầu tháng Hai. 

Christopher Douglas Emms bị truy nã vì cáo buộc âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA).

Vào đầu năm 2018, Emms đã tổ chức “Hội nghị về tiền điện tử và Blockchain Bình Nhưỡng”. Anh ấy cũng đã tuyển dụng một chuyên gia về tiền điện tử từ Hoa Kỳ và sắp xếp chuyến đi đến quốc gia này vào tháng 4 năm 2019 cho sự kiện này.

Họ đã trả lời các câu hỏi về công nghệ Blockchain và tiền điện tử cho người dân Triều Tiên, bao gồm cả những người làm việc cho chính phủ ở Bình Nhưỡng. Họ cũng đề xuất các kế hoạch tạo hợp đồng thông minh cho CHDCND Triều Tiên và vạch ra các giao dịch tiền điện tử được thiết kế để tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Bắc Triều Tiên dẫn đầu về các vụ trộm tiền điện tử năm 2022

Lệnh bắt giữ liên bang đã được ban hành đối với Christopher Emms tại Tòa án Quận Hoa Kỳ, Quận phía Nam của New York, vào ngày 27 tháng 1 năm 2022.

Bắc Triều Tiên được cho là đã đánh cắp một lượng tiền điện tử kỷ lục vào năm ngoái, theo một báo cáo dự thảo của Liên Hợp Quốc. Ước tính cho thấy tổng giá trị tài sản ảo mà các tin tặc có liên quan đến CHDCND Triều Tiên thu được vào năm 2022 lớn hơn bất kỳ năm nào trước đó và vượt quá 1 tỷ USD.

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *