Công an đang vào cuộc điều tra CLB Hành trình triệu đô lừa đảo đa cấp, các lãnh đạo dự án đã bỏ trốnDự án lừa đảo Bitconnect cuối năm 2017 được xem là lời cảnh tỉnh đối với các nhà đầu tư đừng vì mức lãi suất khổng lồ trước mắt mà đầu tư vào mô hình Lending, MLM, Ponzi để tránh tiền mất tật mang. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn lóa mắt trước những lời mời chào cám dỗ và đã nhận lãnh những hậu quả thê thảm.

CLB Hành trình triệu đô: Dự án biến mất, cao chạy xa bay!

Công an TP Hà Nội đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ CLB Hành trình triệu đô vẽ ra các dự án đầu tư, sau đó có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhà đầu tư.

Sau loạt bài phản ánh về việc hàng trăm nhà đầu tư bị ban lãnh đạo CLB Hành trình triệu đô vẽ trò đầu tư vào dự án Cardano (ADA), sau đó giở trò chiếm đoạt toàn bộ số tiền của nhà đầu tư, Công an TP Hà Nội cho biết, đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
Sau khi đánh sập hệ thống trang web, những lãnh đạo của CLB này gồm Nguyễn Văn Khánh, Vũ Hưng, Trần Nam, Bill Râu…đã bỏ trốn. Các nhà đầu tư cho biết, không thể liên hệ được với những người này.

CLB hanh trinh lua dao 2

Theo phản ánh của nhà đầu tư, hiện các lãnh đạo CLB Hành trình triệu đô đã bỏ trốn


Không chỉ trang web, fanpage của dự án cũng trong tình trạng bị xóa.

Bên cạnh đó, dự án khác của CLB này là Bithera (BHC), có địa chỉ cũng đã ngừng hoạt động. Trên các trang mạng xã hội, các group của CLB Hành trình triệu đô đã đổi tên thành CLB Cash Flow.

CLB hanh trinh lua dao 4

CLB Hành trình triệu đô đã đổi tên thành CLB Cash Flow.

Vỡ mộng tiền ảo

Từ cuối năm 2019, thị trường Bitcoin phục hồi thì đã bắt đầu xuất hiện các dự án Lending trở lai cùng với những lời quảng cáo trả lãi suất cao ngất ngưởng khi tham gia đầu tư vào dự án tiền ảo như CLB Hành trình triệu đô – ADA. Nguy cơ hàng triệu USD “tiền tươi thóc thật” của nhiều nhà đầu tư có nguy cơ sẽ trở thành ảo ảnh.

Vừa qua, nhiều cơ quan truyền thông báo chí đã có những điều tra và đăng tải hàng loạt phóng sự về các thương vụ lừa đảo các nhà đầu tư vào tiền ảo theo phương thức “gọi vốn đa cấp thời 4.0, với nhiều kênh đầu tư đang có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua việc dụ dỗ nhà đầu tư tham gia vào dự án tiền ảo”.

Tại thời điểm tháng 5/2020, CLB Hành trình triệu đô đã giới thiệu về dự án đầu tư đồng tiền Cardano (ADA). Theo những lời quảng cáo đầy hấp dẫn, đồng ADA đang là đồng tiền có tiềm năng bậc nhất trên sàn tiền ảo quốc tế, đầu tư vào đây được cam kết sẽ trả lợi nhuận 5%/ngày cho đến khi nhà đầu tư thu được mức lợi nhuận 150%. Tất cả lợi nhuận, nhà đầu tư sẽ được nhận đủ trong vòng 300 ngày và được trả bằng đồng ADA.

CLB hanh trinh lua dao 1

Những khẩu hiệu chém gió quen thuộc của đa cấp lừa đảo.

Trước những lời giới thiệu đầy cám dỗ, nhiều nhà đầu tư đã bỏ ra hàng nghìn USD để đầu tư vào tiền ảo. Để mua được đồng tiền này, nhà đầu tư phải lập một tài khoản trên trang web có địa chỉ do CLB Hành trình triệu đô lập ra. Sau đó, mua đồng USDT (một đồng tiền điện tử khá phổ biến nhưng chưa được pháp luật Việt Nam cho phép giao dịch ) trên các sàn tiền ảo để chuyển sang đồng ADA. Cũng có người chuyển tiền trực tiếp cho thành viên của CLB để mua hộ.

Để chuẩn bị cho dự án tiếp theo khi đóng dự án ADA, các thành viên của CLB Hành trình triệu đô đã lên kế hoạch xây dựng một dự án đồng tiền điện tử khác có tên Bithera (BHC) do một cá nhân trong nhóm là Trần Văn Thuận đứng tên. Ngoài ra, một số thành viên khác lập nên CLB Triệu phú tự thân với hình thức hoạt động tương tự.

Các CLB này cũng vừa mở thêm khoảng chục văn phòng đại diện tại một số tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, TP HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thanh Hoá…và tổ chức hàng loạt các chương trình kêu gọi đầu tư nhằm tiếp tục dụ dỗ những “con mồi” xuống tiền.

Một buổi đào tạo của CLB Hành trình triệu đô.

Gần 1 tháng nay, sau khi bị CLB Hành trình triệu đô đánh sập hệ thống và có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền đầu tư, nhiều nhà đầu tư rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan”, mất ăn, mất ngủ. Dù số tiền bị “đóng băng” lên đến cả trăm triệu đồng, nhưng nhiều người không dám chia sẻ với gia đình, cũng như phản ánh đến cơ quan chức năng do lo ngại đầu tư sai quy định. Thậm chí, có nạn nhân là 2 vợ chồng người khuyết tật.

Anh P.T.H, một nạn nhân (Tuyên Quang) chia sẻ: Vào tháng 5/2020, ông được bà Nguyễn Thị Dung một thành viên của CLB này giới thiệu về dự án đầu tư đồng tiền Cardano (ADA). Trước những lời quảng cáo đầy hấp dẫn, anh H và nhiều nhà đầu tư đã bỏ ra hàng nghìn USD để đầu tư vào tiền ảo.

Gần 1 tháng sau, khi đồng ADA ở trên sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế liên tục tăng giá, gấp 2,5 lần, các nhà đầu tư bắt đầu nghĩ về việc hái được lợi nhuận. Nhưng đúng lúc này, trên trang web bỗng đăng dòng thông báo: “Hệ thống bảo trì từ ngày 22/6 đến ngày 2/7 nên sẽ không trả lãi. Khi xử lý xong, sẽ tiếp tục chi trả”. Điều này khiến hàng nghìn nhà đầu tư hết sức bất ngờ.

Anh H bức xúc chia sẻ:

“Hàng trăm tỷ đồng của nhà đầu tư bỏ tiền vào trang web này để mua đồng ADA đều không rút ra được. gọi điện cho ban lãnh đạo CLB thì không bắt máy, một số thành viên trong CLB trước đây làm môi giới giờ phủi trách nhiệm nói không biết, không liên quan. Đến ngày 21/7, trang web không còn truy cập được nữa”.

Anh N.V.T, một nạn nhân đầu tư hơn 7.000 USD vào đồng ADA chia sẻ:

“Đến bây giờ, chúng tôi mới nhận ra bản chất thực sự của đầu tư tiền ảo. Mấy hôm nay, anh em trong nhóm đều không làm được gì, chỉ nghĩ đến cách làm sao lấy lại được số tiền. Trước hết, cũng do bản thân thiếu hiểu biết và ham lợi nhuận. Nhưng chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc giúp đỡ, xử lý những hành vi lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của giới đầu tư”.

Theo tìm hiểu, riêng nhóm của anh N.V.T và anh P.T.H (một nạn nhân khác ở Tuyên Quang) đã có gần 30 người đầu tư với số tiền bỏ ra hơn 3 tỷ đồng. Còn tính cả hệ thống mà CLB Hành trình triệu đô đã thu hút, có tới hàng nghìn người tham gia với số tiền đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng. Hiện, một số thành viên bắt đầu làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

  • Bộ Công an vừa bắt giữ một số lãnh đạo cao cấp của tập đoàn đa cấp Gold Time
  • Vén bức màn bí mật về Gold Time

Annie

Tạp chí BitcoinSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *