Cơn ác mộng của Coinbase: Dự báo lỗ 600 triệu đô la trong quý 4

– Advertisement –

Doanh thu từ staking bị đe dọa khi cổ phiếu Coinbase giảm 22%

Công ty tiền điện tử Coinbase dự kiến ​​sẽ giáng một đòn mạnh vào các nhà đầu tư với báo cáo quý 4, tiết lộ khoản lỗ đáng kinh ngạc gần 600 triệu đô la.

Đây sẽ là quý giảm doanh thu lần thứ tư liên tiếp của công ty. 

– Advertisement –

Điều này xảy ra khi Giám đốc điều hành Brian Armstrong đang vướng vào một cuộc chiến khốc liệt với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ về sự an toàn của việc lưu ký tiền điện tử, staking và stablecoin, có nguy cơ làm cạn kiệt kho bạc của công ty. 

Sự phụ thuộc của Coinbase vào phí giao dịch là gót chân Achilles của nó, buộc công ty phải tìm các nguồn doanh thu mới, nỗ lực vượt qua cơn bão quy định. 

Bất chấp kỳ vọng về doanh thu tăng trong Q1, gã khổng lồ tiền điện tử có thể cần phải cắt giảm chi phí.

Tuy nhiên, Coinbase đã có 5 tỷ đô la tiền mặt và các khoản tương đương vào cuối tháng 9, điều này sẽ cho phép công ty tồn tại qua mùa đông tiền điện tử.  

Giá tiền điện tử sụt giảm đã đẩy nhiều khách hàng cốt lõi của Coinbase, các nhà giao dịch nhỏ lẻ ra đi, dẫn đến doanh số bán hàng thấp nhất kể từ cuối năm 2020.

Hơn nữa, những trở ngại pháp lý ngày càng tăng đã khiến các nhà phân tích cảnh giác, với việc các cơ quan quản lý tăng cường giám sát các tài sản kỹ thuật số kể từ sự sụp đổ của đối thủ FTX vào tháng 11. 

Các cơ quan liên bang đã tăng tốc đàn áp các công ty, sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử trong những tuần gần đây, điều này đã làm tăng thêm sự không chắc chắn.

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định, nhà phân tích Chase White của Compass Point vẫn lạc quan về tương lai của Coinbase. Anh ấy nói thấy sàn giao dịch tiền điện tử có vị trí tốt để giành thị phần, đặc biệt là giữa các nhà đầu tư nhỏ lẻ Hoa Kỳ khi thị trường tiền điện tử tăng giá trở lại.  

Coinbase: Chúng tôi chỉ muốn tuân thủ quy định của pháp luật

Mặc dù Coinbase đã và đang xây dựng các doanh nghiệp dịch vụ đăng ký ổn định hơn và có khả năng phục hồi trước sự biến động của thị trường tiền điện tử, nhưng các hành động gần đây của SEC khiến nhiều phần gặp rủi ro. 

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *