Circle: USDC luôn có thể quy đổi 1:1 thành đô la MỹTrong một báo cáo gần đây về tình trạng của nền kinh tế USDC, Circle đã dành một phần về stablecoin “luôn luôn” có thể quy đổi 1:1 thành đô la Mỹ.

circle-se-ra-mat-cong-chung-thong-qua-sap-nhap-spac

Nhìn chung, năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với USDC, với các cáo buộc về tình trạng mất khả năng thanh toán và cáo buộc kiểm duyệt nhằm vào stablecoin.

Tuy nhiên, khi tóm tắt lại cách tiếp cận hệ sinh thái và triển vọng phía trước, Circle cho biết họ đã giữ lời hứa cơ bản về đồng đô la ngang giá bất chấp cuộc kiểm tra căng thẳng trên toàn ngành vào năm ngoái.

Hơn nữa, với sự đồng thuận ngày càng tăng ủng hộ “đô la kỹ thuật số”, tương lai có vẻ tươi sáng cho các dịch vụ được quản lý tốt và đáng tin cậy.


“Lời hứa về đồng đô la kỹ thuật số được quản lý tốt như USDC đang đáp ứng những điều không thể thực hiện được bằng tiền mặt nếu nó vẫn ở dạng vật chất và chỉ di chuyển trên các mạng gần như khép kín hoặc đường ray tương tự.”

USDC “luôn luôn” có thể quy đổi

Theo Circle, công ty đã mua lại 213 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào việc quản lý thận trọng tài sản USD hỗ trợ token.

Trên đó, 80% dự trữ tài sản liên quan đến Trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 3 tháng, “là một trong những tài sản có tính thanh khoản và ổn định về giá nhất trên thế giới.” Đồng thời, 20% còn lại được giữ dưới dạng tiền mặt tại tám ngân hàng khác nhau do Hoa Kỳ quản lý.

Ngoài ra, Circle được quản lý và cấp phép theo giấy phép chuyển tiền của tiểu bang Hoa Kỳ và là một doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB) chịu sự quản lý của Bộ Tài chính Hoa Kỳ — nghĩa là nó tuân theo các quy định về xác minh danh tính (KYC), chống rửa tiền (AML) và các quy định về khủng bố tài chính.

Người dùng có thể yên tâm hơn nữa bằng chứng thực hàng tháng từ công ty kế toán Grant Thornton rằng công ty có nhiều dự trữ bằng đô la hơn so với số USDC đang lưu hành.

“Chúng tôi đã tạo ra một môi trường hoạt động mạnh mẽ, thông minh về rủi ro bằng cách tích hợp nhận dạng, đánh giá, giảm thiểu, giám sát và báo cáo rủi ro và kiểm soát một cách chủ động và toàn diện trong tất cả các ngành, chức năng, quy trình kinh doanh và sản phẩm của chúng tôi.”

Tranh cãi xoay quanh Circle

Sau lệnh trừng phạt Tornado Cash do Bộ Tài chính Hoa Kỳ áp đặt và Circle tuân thủ các yêu cầu kiểm duyệt, USDC đã bị thiệt hại về mặt uy tín.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành ShapeShift Erik Voorhees đã khuyến nghị người dùng MakerDAO chuyển đổi USDC sang một loại stablecoin khác, có khả năng chống kiểm duyệt cao hơn. Tương tự như vậy, Ryan Adams của Bankless Podcast cho biết các hành động của Bộ Tài chính Hoa Kỳ là “phát súng mở màn cho cuộc tấn công vào tiền điện tử”.

Ngoài ra, khi sự lây lan của tiền điện tử lan rộng từ sự sụp đổ của Luna, 3AC, Babel và Celsius, có tin đồn rằng Circle cũng đang trên bờ vực sụp đổ.

Tin đồn nhanh chóng bị dập tắt sau khi báo cáo tài sản dự trữ USDC đầu tiên được công bố vào tháng 7 năm 2022.

Nhận xét về kiểm duyệt và danh sách đen tài khoản, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cho biết công ty được yêu cầu về mặt pháp lý để tuân thủ các cơ quan điều tra hoạt động tội phạm.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: 

Theo dõi Tiktok: 

  • USDC đang lấn lướt USDT sau bê bối FTX
  • 65% tổng dự trữ USDC được giữ dưới dạng tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ

Itadori

Theo Cryptoslate
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *