Circle rút gần 4 tỷ USDC ra khỏi lưu thông

– Advertisement –

Năm 2023 của USDC và các stablecoin tiếp tục là một chủ đề thảo luận sôi nổi. Đầu năm nay, Binance USD (BUSD) đã gây ồn ào sau khi lọt vào tầm ngắm của chính phủ Hoa Kỳ. Nhà phát hành USDC, Circle, cũng theo sau khi nó mất chốt 1 USD với sự sụp đổ của một số tổ chức tài chính.

Theo thống kê của Messari, Circle đã rút khoảng 3,9 tỷ USDC ra khỏi lưu thông kể từ ngày 10 tháng 3, khiến tổng lượng cung đạt 39,5 tỷ USDC. Circle đã thêm tiền vào lưu thông, nhưng ít hơn đáng kể so với số tiền bị đốt.

– Advertisement –

nguồn cung usdc

Ngoài ra, Circle đã lưu ý rằng họ đã đổi được 2,9 tỷ USDC và mint được 0,7 tỷ USDC. Sau khi giá USDC mất peg và giảm mạnh xuống mức thấp 0,8774 USD vào cuối tuần qua, hiện USDC đang cố gắng lấy lại mức 1 USD. Vào thời điểm viết bài, stablecoin được giao dịch với giá 0,9985 USD với mức giảm 0,08% hàng ngày.

Giải thích thêm về con đường phía trước, Circle cho biết,

Chúng tôi còn nhiều việc phải làm ở đây, bao gồm thiết lập thêm các đối tác ngân hàng mới với khả năng 24/7/365 và chúng tôi sẽ thông báo cho cộng đồng về tiến trình của chúng tôi

Giám đốc điều hành Circle hy vọng sẽ biến USDC thành loại tiền kỹ thuật số đô la an toàn nhất

Giám đốc điều hành của Circle, Jermy Allaire, gần đây đã xuất hiện trên Bloomberg Markets để giải quyết tình hình hiện đang diễn ra. Ông nói sự thất bại của Ngân hàng Silicon Valley đã khiến số tiền trị giá 3,3 tỷ USD do Circle nắm giữ bị đe dọa. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Allaire khẳng định rằng công ty sẽ “có thể thu hồi” các khoản tiền này.

Ông cũng lưu ý rằng kịch bản này là một minh chứng về cách các nhà phát hành stablecoin có thể bảo vệ tài sản của họ khỏi sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng. Ông nói thêm, “nếu không muốn nói là mọi thứ, thì gần như mọi thứ đều có thể xóa sạch” khỏi các ngân hàng thất bại. Circle cũng đang hợp tác với một số ngân hàng mới để thiết lập cơ sở hạ tầng tiền điện tử giúp USDC trở nên an toàn nhất trong ngành.

Xem thêm: Circle tuyên bố sẽ bù đắp mọi khoản thiếu hụt USDC bằng các nguồn lực của mình

5/5 – (1 bình chọn)

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *