Chủ Tịch FED chi nhánh St. Louis: “Tôi ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0.5% vào cuộc họp tiếp theo”

– Advertisement –

Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, James Bullard cho biết ông sẽ không loại trừ việc ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0.5% tại cuộc họp vào tháng 3 của Fed.

Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, James Bullard cho biết ông sẽ không loại trừ khả năng ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0.5% tại cuộc họp tháng 3 của Fed, thay vì tăng lãi suất 0.25% như các quan chức khác đã báo hiệu.

– Advertisement –

Trong 1 cuộc phỏng vẫn sau buổi thuyết trình trước Phòng Greater Jackson ở Jackson, Tennessee. James Bullard cho biết ông muốn đưa lãi suất cơ bản của Fed lên 5,375% càng sớm càng tốt.

“Nhận định chung của tôi đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài chống lại lạm phát và có lẽ chúng ta sẽ phải tiếp tục thể hiện quyết tâm chống lạm phát khi chúng ta bước qua năm 2023″.

James Bullard được xem là một trong những nhà hoạch định chính sách diều hâu nhất trong năm qua, ủng hộ những hành động tích cực hơn từ Fed để chế ngự áp lực giá cả.

Tóm tắt bài phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed liên quan đến lạm phát và khả năng tăng lãi suất

Trước đó Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất thêm 0.25% trong cuộc họp vào đầu tháng 2 và nhiều chuyên gia dự đoán Fed sẽ tiếp tục tăng thêm 0.25% vào tháng 3, đưa lãi suất cơ bản lên phạm vi từ 5% đến 5,25%. 

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang dao động ở mức 23746 USD, giảm 3.3% trong 24h qua.

Rate this post
– Advertisement –

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *