Chủ tịch CFTC tái khẳng định Stablecoin và Ether ‘là hàng hóa’

– Advertisement –

Trong cuộc chiến giằng co giữa các cơ quan quản lý Hoa Kỳ về quyền kiểm soát tài sản tiền điện tử, chủ tịch CFTC đã cho rằng Ether và stablecoin là hàng hóa.

Stablecoin và Ether là hàng hóa và phải nằm trong phạm vi quản lý của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), chủ tịch của ủy ban này một lần nữa khẳng định tại một phiên điều trần gần đây của Thượng viện.

– Advertisement –

Tại phiên điều trần Nông nghiệp Thượng viện ngày 8 tháng 3 , chủ tịch CFTC, Rostin Behnam, đã được Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand hỏi về các quan điểm khác nhau của cơ quan quản lý và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Behnam cho biết :

“Bất chấp khung pháp lý xung quanh stablecoin, theo quan điểm của tôi, chúng sẽ trở thành hàng hóa.”

Trước đây, CFTC đã khẳng định rằng một số tài sản kỹ thuật số như Ether, Bitcoin và Tether là hàng hóa.

Khi được hỏi CFTC sẽ đưa ra bằng chứng gì để giành được ảnh hưởng pháp lý đối với Ether trong phiên điều trần của Thượng viện, Behnam cho biết họ “sẽ không cho phép” các sản phẩm hợp đồng tương lai của Ether được niêm yết trên các sàn giao dịch CFTC nếu “không cảm thấy mạnh mẽ rằng đó là một tài sản hàng hóa”.

Những bình luận gần đây nhất của Behnam phản đối quan điểm của chủ tịch SEC, Gary Gensler , người đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn trên Tạp chí New York vào ngày 23 tháng 2 rằng “mọi thứ khác ngoài Bitcoin” đều là chứng khoán, một tuyên bố đã bị nhiều luật sư tiền điện tử bác bỏ.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire cho biết ông không tin rằng “SEC là cơ quan quản lý đối với stablecoin” và nói rằng chúng nên được giám sát bởi cơ quan quản lý ngân hàng.

CFTC một lần nữa tuyên bố Ether là hàng hóa

Rate this post

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *