Chính thức: Bộ Công Thương xác nhận Futurenet là đa cấp lừa đảoCục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) chỉ rõ các hoạt động của FutureNet có dấu hiệu kinh doanh đa cấp khi chưa được cấp phép.

Đó là thông tin đưa ra hôm nay 16.8 từ cơ quan này. Cụ thể, thời gian gần đây, mạng internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online bằng FutureNet trên các diễn đàn, website như:

kiemtienfuturenet.com; futurenet.vn; getrich.vn; futurenet.edu.vn; meodautu.com/cach-kiem-tien-thu-dong-voi- futurenet, futurenet.club…

Các trang điện tử này đều đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn USD mỗi tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet. Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư. Ngoài ra, hoạt động của các thành viên FutureNet còn bao gồm việc đầu tư FuturoCoin, một đồng tiền kỹ thuật số được giới thiệu hoạt động dựa trên các công nghệ như Bitcoin và có khả năng phát triển như Bitcoin. Các hoạt động tuyển dụng người tham gia FutureNet thường được tổ chức thông qua hình thức hội thảo đầu tư hoặc chia sẻ kinh nghiệm làm giàu.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh: “Hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý, người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet. Theo điều 217a bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp”.


Thử vào trang futurenet.vn, đơn vị này giới thiệu FutureNet là một công ty Ba Lan, bắt đầu hoạt động từ 25.9.2014, được đánh giá là một công ty hoạt động mạnh trong lĩnh vực mạng xã hội và marketing online. Hiện công ty có 2,5 triệu người đăng ký và 1,5 triệu USD bán hàng kể từ tháng 1.2017. Trong năm 2016, FutureNet thành lập nền tảng mua sắm và bây giờ là những quán cà phê cho thuê thanh toán bằng FuturoCoin trong năm 2017. FuturoCoin là một coin thực sự đã được giao dịch trên sàn Yobit.Net (một sàn nổi tiếng scam của Nga) và Piyasa.Net…

Bên cạnh đó là hàng loạt bài viết dạy cách làm giàu như đăng ký đầu tư vào mạng lưới này với 7 gói đào coin hoàn toàn tự động trong vòng 2 năm với giá trị từ 100 USD đến 25.000 USD. Kèm theo đó là 7 cách kiếm tiền mới với FuturoCoin đầy hấp dẫn. Chẳng hạn khách hàng có một gói đào coin từ 100 USD có thể kiếm được 3% lợi nhuận trực tiếp cho mỗi khách hàng giới thiệu và số tiền này tăng dần theo trị giá đến 7% khi giới thiệu người có gói…

Tại Việt Nam có rất nhiều nhóm Facebook, Telegram lôi kéo nhà đầu tư tham gia đầu tư Futurenet, mạng lưới chân rết của Futurenet là rất lớn, thậm chí, họ mời cả những cụ già tham gia đầu tư. Những group này có tới hơn 10 ngàn thành viên, luôn tỏ ra phẫn nộ và đả kích tất cả những ai phản đối, tố cáo Futurenet là đa cấp lừa đảo.

Dù đã được cộng đồng cảnh báo, nhưng đã rất nhiều nhà đầu tư sập bẫy vì sự tinh vi của những kẻ mồi chài và lòng tham muốn giàu nhanh của nạn nhân.

Futurenet có lượng truy cập rất lớn tới từ Việt Nam, đứng thứ 2 thế giới với 14%, theo thống kê từ trang web đo chỉ số similarweb

SN_Nour

Tạp Chí BitcoinSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *